Ubisoft mạnh tay với nạn hack/cheat trong The Division

The Division đang trở thành thảm họa với người chơi khi lực lượng hack/cheat ngày càng đông đảo và hung hãn thi nhau đêm ngày phá hoại.

Ubisoft không phải không biết người chơi đang gian lận trong The Division, và họ không có ý định để những người chơi thiếu ý thức này phá hỏng trải nghiệm game của những người chơi khác. Hiện tại, các loại hack từ đạn xuyên tường cho tới đạn “thông minh” biết tìm mục tiêu đang phá hoại game nhiều nhất. Nhưng kể từ bản cập nhật 12/4 sắp tới, ít nhất thì người chơi PC cũng sẽ có công cụ để báo những người chơi hack/cheat cho nhà phát hành xử lý. Thông tin này được Ubisoft thông báo trong stream Twitch mới đây.

Sau khi bản cập nhật mới ra mắt, để báo người chơi gian lận, chỉ cần gõ “report [tên người chơi]” khi đang chơi. Thao tác này sẽ đánh dấu tên người chơi để đội ngũ của Ubisoft theo dõi. Nếu phát hiện ra hành vi sai trái của người chơi, những kẻ phá hoại trong game sẽ bị “tịch thu súng” trong 3 ngày. Nếu ngoan cố, tiếp tục vi phạm sau khi đã “nghỉ dưỡng” 3 ngày, Ubisoft sẽ cho KIA luôn. Trước đó hồi đầu năm, Ubisoft cũng đã mạnh tay giải quyết những kẻ cheat/hack trong Rainbow Six: Siege. Bị cấm túc 3 ngày có thể không là gì, nhưng “killed in action” là động thái mạnh tay và cần thiết của Ubisoft để giải quyết vấn nạn hack/cheat đang trở thành thảm họa trong trò chơi.

Thảm họa hack/cheat trong The Division rất đáng báo động!

Nói đi cũng cần nói lại. Bản thân The Division khi phát hành cũng có rất nhiều lỗi trời ơi đất hỡi. Một số vấn đề như nhiệm vụ không thể bắt đầu, không thể hoàn thành, hay các NPC có thể bắn xuyên tường và các lỗi khiến người chơi mắc kẹt trong kiến trúc môi trường, cùng nhiều lỗi khác khiến người chơi rất ức chế.

Nguồn: Engadget.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...