Tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30 sẽ tiếp tục mà không có VGE 2019

Ông Dương Vi Khoa cho biết việc VGE 2019 bị hủy bỏ không ảnh hưởng đến kế hoạch Tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30 của Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, SEA Games 30 được ấn định sẽ có nội dung eSports và Việt Nam sẽ tham gia thi đấu 6 bộ môn Dota 2, StarCraft 2, Hearthstone, Tekken, Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang. Ở phía Việt Nam, hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam (VietNam Recreational eSport Association – gọi tắt là VIRESA) đã giao cho ông Dương Vi Khoa – Trưởng ban eSports thực hiện việc tuyển chọn VĐV tham dự đội tuyển cho 4 môn Dota 2, StarCraft 2, Hearthstone, Tekken. Hai bộ môn còn lại là Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang có NPH chính thức tại Việt Nam nên sẽ tự tổ chức công tác tuyển chọn và báo cáo về cho VIRESA.

Tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30 sẽ tiếp tục mà không có VGE 2019

Việt Nam sẽ tham gia thi đấu 6 bộ môn Dota 2, StarCraft 2, Hearthstone, Tekken, Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang tại SEA Games 30

Ngày hôm qua, Motgame đã đưa tin việc triển lãm VGE 2019 dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 này sẽ có nội dung tổ chức các trận đấu thuộc khuôn khổ Tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30. Tuy nhiên sau khi đăng tải đã có nhiều phản hồi cho biết thông tin trên đã cũ và chưa được cập nhật dẫn đến sai lệch so với hiện tại.

Tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30 sẽ tiếp tục mà không có VGE 2019

Ông Dương Vi Khoa – Trưởng ban eSports của VIRESA, là game thủ chơi sniper nổi tiếng tại Việt Nam với nickname Kylin.

Mọt đã liên hệ với ông Dương Vi Khoa, người chịu trách nhiệm điều hành việc tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30 và được ông cho biết kế hoạch đã thay đổi từ khi VGE 2019 có thông báo không thể diễn ra. Team tổ chức đã có kế hoạch thay thế và việc này không ảnh hưởng đến công tác tuyển chọn đại diện eSports Việt Nam đang thực hiện.

Liên hệ với đại diện VTVlive, Mọt cũng nhận được phản hồi tương tự về việc đơn vị này cũng nhận được thông báo dừng tổ chức VGE 2019 và các hoạt động dự kiến của đơn vị trong sự kiện cũng sẽ không diễn ra. Đại diện truyền thông của sự kiện VGE 2019 cũng cho biết do một số lý do, sự kiện phải dừng công tác tổ chức và sẽ không diễn ra như dự kiến. Thông tin về các hoạt động cũng như khách mời của sự kiện vì thế cũng sẽ không còn chính xác ở thời điểm hiện tại.

Tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30 sẽ tiếp tục mà không có VGE 2019

VGE 2019 sẽ không diễn ra, nhưng cũng không ảnh hưởng đến hoạt động tuyển chọn đại diện eSports Việt Nam tham dự SEA Games 30

Như vậy, thông tin chính xác ở thời điểm này là triển lãm VGE 2019 sẽ không diễn ra vào cuối tháng 8, hoạt động tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30 sẽ được tổ chức ở một nơi khác nhưng sẽ không bị ảnh hưởng gì từ việc này.

Riêng 2 bộ môn Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang tiếp tục diễn ra theo kế hoạch của các NPH tương ứng. Với Mobile Legends: Bang Bang, đó sẽ là đội vô địch giải đấu 360mobi Championship Series mùa 3. Riêng Liên Quân Mobile sẽ tổ chức vòng thi đấu tuyển chọn sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tuần này tại phim trường hãng phim Giải Phóng (212 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh).

Công bố vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30

Liên Quân Mobile (AOV) sẽ triển khai vòng đấu tuyển chọn vào cuối tuần này

Qua đây, Motgame cũng muốn gửi lời cáo lỗi đến ông Dương Vi Khoa, team tổ chức tuyển chọn VĐV eSports tham dự SEA Games 30, kênh VTVlive và các bạn đọc vì sử dụng thông tin chưa cập nhật ở bài viết trước dẫn đến nhầm lẫn thông tin gây khó khăn cho các đơn vị liên quan.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

Chưa có bình luận.

Bình Luận