Tựa game The Witcher tiếp theo có thể gần hơn bạn nghĩ

Câu hỏi được đặt ra là "bao giờ," chứ không phải là "có hay không", vì CD Projekt đã xác nhận rằng họ sẽ đem The Witcher trở lại.

The Witcher 3 đang “hot” trở lại. Với sự ra đời của bộ phim truyền hình do Netflix thực hiện và Henry Cavill thủ vai chính, trò chơi của CD Projekt Red nay đang có số lượng người chơi cùng lúc đạt đến gần 100.000, vượt qua cả thời điểm mà game vừa ra mắt vào năm 2015 hay khi các bản mở rộng xuất sắc Heart of Stone và Blood & Wine được phát hành. Game cũng đang bán chạy “như tôm tươi” trên Steam: vào thời điểm Mọt thực hiện bài viết này, trò chơi đang nằm chễm chệ ở top 1 những tựa game bán chạy nhất trên Steam, vượt qua cả những GTA V, Red Dead Redemption 2 hay Monster Hunter World: Iceborne đình đám.

Tựa game The Witcher tiếp theo có thể gần hơn bạn nghĩ

The Witcher 3 hiện đang nằm ở top 1 bảng xếp hạng game bán chạy nhất trên Steam.

Sự “hồi xuân” của The Witcher 3 cộng với sức hút của trò chơi khiến Mọt tui đặt ra một câu hỏi mới: liệu bao giờ thì chúng ta sẽ được chơi tựa game The Witcher tiếp theo? Có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng tựa game đó sẽ tồn tại, và một vài thông tin còn gợi ý rằng ngày phát hành của nó có thể gần hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Hãy để Mọt trình bày cho các bạn nghe những điều đã khiến mình đi đến kết luận trên.

Hợp đồng mới với tác giả Andrzej Sapkowski

Hẳn bạn đều đã biết rằng khi ký hợp đồng bán quyền làm game theo thương hiệu The Witcher cho CD Projekt Red, tác giả Andrzej không tin tưởng rằng trò chơi sẽ thành công, nên quyết định từ chối lời đề nghị chia tiền theo % sau ngày game phát hành mà đòi lấy một cục tiền ngay lập tức. Sau đó, tác giả này cảm thấy… tiếc tiền khi nhìn thấy CD Projekt Red ăn nên làm ra với dòng game The Witcher và quyết định đòi thêm một khoản tiền 16,1 triệu USD vào tháng 10/2018. CD Projekt Red bác bỏ yêu cầu này, nhưng để ngỏ khả năng thương lượng với ông Andrzej và nói rằng họ sẽ “làm hết mình để đảm bảo giải quyết được tranh chấp này theo cơ sở lợi ích của đôi bên và hợp đồng đã ký.”

Tựa game The Witcher tiếp theo có thể gần hơn bạn nghĩ

Sau hơn một năm trời, vụ việc này đã được giải quyết (hay ít nhất là tạm thời được giải quyết, cho đến khi tác giả Andrzej nổi hứng đòi thêm): trong thông báo được đưa ra vào ngày 20/12/2019 vừa qua, CD Projekt Red nói rằng họ đã đạt được một thỏa thuận hài lòng và thỏa mãn những nhu cầu, mong đợi từ cả đôi bên. Các điều khoản chính xác của thỏa thuận mới này không được công bố, nhưng CD Projekt Red nói rằng nó mở ra cho họ những quyền mới để sử dụng thương hiệu The Witcher cho game, graphic novel, boardgame và các món hàng khác.

Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là game The Witcher mới đang được phát triển, nhưng hãy để Mọt nhắc cho bạn thêm một vài thông tin lạc quan khác gần đây.

Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4
Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4
Trong ngày trở lại của series bài về quá trình làm game The Witcher, mời các bạn khám phá cốt truyện của game, trí nhớ của Geralt và... khe ngực của Triss.

CD Projekt Red muốn trở lại với The Witcher

Từ trước khi The Witcher 3 được ra mắt vào năm 2015, CDPR đã nhiều lần nói rõ rằng Geralt sẽ không trở lại trong vai trò là nhân vật chính của bất kỳ tựa game nào khác trong series The Witcher. “Với phần 3, chúng tôi đã gói ghém câu chuyện và kết thúc rất nhiều tuyến nội dung. Chúng tôi không vứt bỏ thế giới này và hoàn toàn rời khỏi nó, nhưng chúng tôi chắc chắn muốn làm tựa game này (The Witcher 3) là phần cuối một cách ấn tượng,” theo lời của nhà sáng lập Marcin Iwinski trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2013.

Cũng trong cuộc phỏng vấn đó, giám đốc sản xuất John Mamais nói rằng Geralt có thể sẽ trở lại với một vai trò nhỏ hơn hoặc một cameo. “Chúng tôi có lẽ sẽ dùng Geralt trong những tựa game sau. Chúng tôi chỉ cần phải bàn bạc và xác định xem anh ấy sẽ làm gì.” Theo Mọt, Geralt có quá nhiều điều để làm trong cuộc đời gần một thế kỷ của mình, và CD Projekt Red thừa sức tìm ra một vị trí thích hợp cho Geralt trong những tựa The Witcher tiếp theo.

Tựa game The Witcher tiếp theo có thể gần hơn bạn nghĩ

Geralt sẽ không trở lại trong vai trò nhân vật chính.

Nhưng tựa game The Witcher đó có thể sẽ không được gọi là The Witcher 4, tương tự như Mass Effect Andromeda không phải là Mass Effect 4. Trong một buổi gọi vốn hồi năm 2017, ông Marcin Iwinski đã nói rằng The Witcher được thiết kế làm một trilogy và trilogy không thể có bốn phần (trừ khi bạn đang làm phim Scary Movie).

Mà thật ra có thể tựa game mới còn không cho bạn làm một witcher. Thế giới mà Andrzej Sapkowski đã tạo ra đủ rộng lớn để CD Projekt Red phát huy trí tưởng tượng của mình, đưa bạn vào vai một pháp sư kiểu Triss, Yennefer hay bất kỳ một nghề nghiệp nào khác. Nó thậm chí có thể không phải là một RPG theo thời gian thực (dù đây rõ ràng là thế mạnh của CD Projekt Red): họ hoàn toàn có thể chuyển hướng sang làm game hành động chặt chém, làm game RTS cho bạn lên làm vua chinh phạt các vương quốc xung quanh, hoặc làm một game theo lượt “đỉnh” kiểu Divinity: Original Sin 2. Họ cũng có thể chọn những mốc thời gian khác, những lục địa khác để mở rộng thế giới The Witcher và đem lại cho game thủ những cuộc phiêu lưu mới.

Hồi tháng 8/2019, CD Projekt Red cũng từng nói rằng họ sẽ có nhiều đội ngũ phát triển để phát hành luân phiên hai thương hiệu game trong tương lai: The Witcher và Cyberpunk. Theo thông báo của hãng, “điều này sẽ giúp công ty phát triển song song nhiều dự án và làm mượt lịch trình phát hành game về lâu dài,” hay nói cách khác là CD Projekt Red sẽ tung game ra thường xuyên hơn, chứ không bắt game thủ phải chờ “dài cổ” như hiện tại.

Tựa game The Witcher tiếp theo có thể gần hơn bạn nghĩ

Kế hoạch 2016-2021 của CD Projekt Red: phát hành một tựa game RPG AAA khác ngoài Cyberpunk 2077.

Cuối cùng, Mọt muốn nhấn mạnh một thông tin quan trọng khác có thể tiết lộ ngày phát hành của tựa game Witcher kế tiếp: CD Projekt Red đã nhiều lần nói về kế hoạch tung ra một tựa game RPG hạng AAA khác trong năm 2021. Lần gần đây nhất họ nhắc đến điều này là hồi tháng 3/2019, trong một bài đăng bằng tiếng Ba Lan trên diễn đàn của họ. Mục tiêu này đã được nhắc đến từ hơn 3 năm trước đây trong báo cáo chiến thuật kinh doanh của hãng trong 5 năm 2016-2021, nên chúng ta có thể tin chắc rằng dự án game đó đã được phát triển từ lâu, chỉ là không được tiết lộ nhằm tập trung sự chú ý của game thủ vào Cyberpunk 2077.

Hãy lạc quan và chờ đợi

Như vậy, chúng ta có thể yên tâm rằng thương hiệu The Witcher không bị bỏ qua và sẽ trở lại vào một lúc nào đó trong tương lai, nhưng vào thời điểm hiện tại, CD Projekt Red muốn làm mới bản thân mình. Họ cần phải rời khỏi lối mòn quen thuộc để tìm kiếm những con đường mới, và Cyberpunk 2077 đáp ứng được điều đó: thay vì ma pháp, đao kiếm ở thời Trung Cổ, giờ đây chúng ta sử dụng súng đạn, khoa học trong thế giới tương lai. Dựa trên những bản demo đã được công bố của trò chơi, nó hẳn sẽ đem đến cho chúng ta một trải nghiệm hấp dẫn, và càng tuyệt vời hơn là sau sự xa cách tạm thời, ngày trở lại của The Witcher hẳn sẽ huy hoàng hơn bao giờ hết.

Mà này CD Projekt Red, đừng quên cho Mọt được thưởng thức một tựa game The Witcher về Ciri!

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận