Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Từ nay, tất cả game Xbox của Microsoft đều có bản PC

Microsoft cam kết đưa tất cả những tựa game đã được phát hành trên Xbox do họ tự phát triển lên PC thông qua đề án Xbox Play Anywhere.

Một trong những điểm nhấn từ buổi họp báo của Microsoft tại E3 năm nay là việc công bố Xbox Play Anywhere, một mô hình dịch vụ tương tự như Cross-Buy của Sony nhưng mở rộng hơn. Với Xbox Play Anywhere, người chơi sẽ nhận được hai bản game khi mua digital (game disc không hỗ trợ tính năng này), một dành cho Xbox One và còn lại là cho Windows 10. Các file save, DLC và thành tích đều dùng chung trên cả hai nền tảng. Đây là điểm khác với Sony chỉ mua game là chung, còn DLC, file save và trophy là riêng.

Mới đây, trong một bài viết, Yusuf Mehdi, phó chủ tịch công ty, phụ trách mảng Windows và Thiết bị đã chia sẻ về bản cập nhật Anniversary của Windows 10. Trong đó, có một số thông tin đề cập đến chương trình Xbox Play Anywhere.

Gears of War

Vị phó chủ tịch này cho biết: “Với chương trình Xbox Play Anywhere, các bạn có thể mua game một lần và chơi trên máy PC sử dụng Windows 10 và Xbox One dùng chung quá trình chơi, save game và thành tích.”

Không chỉ vậy, Mehdi còn chia sẻ: “Với mỗi tựa game do Microsoft Studios đều sẽ hỗ trợ Xbox Play Anywhere và dễ dàng truy xuất trên Windows Store.”

Nói thì nói vậy, chứ thông báo này có lẽ sẽ còn kịch tính hơn nếu mới đây Microsoft không lần lượt đóng cửa nhiều studios nội bộ của họ, ví dụ như Lionhead. Nhưng thông báo này đồng nghĩa với bất cứ game nào do Turn 10 (Forza), The Coalition (Gears of War) và 343 Industries (Halo), và Rare (Sea of Thieves) phát triển đều sẽ xuất hiện trên PC sử dụng Windows 10. Đây là một tin tốt lành cho người chơi PC.

Gears of War 4

Từ ngữ sử dụng trong bài có vẻ như cũng có ý cho rằng các tựa game PC từ Microsoft Studios cũng sẽ xuất hiện trên Xbox One nữa. Đặc biệt là khi Microsoft cũng đang tiến đến hỗ trợ chuột và bàn phím trên Xbox One trong tương lai. Tôi vẫn chờ xem studio Decisive Games sẽ làm gì. Các bạn chắc không quên chứ? Decisive Games là studio nội bộ của Microsoft, chuyên tập trung vào dòng game chiến thuật. Nếu Halo Wars 2 thành công, hy vọng sẽ là thứ gì đó liên quan đến Age of Empires.

Trên thực tế, Microsoft có một vài studio khác hiện đang trong tình trạng ổn định, như HoloLens, Lift London, Kids and Lifestyle Entertainment, Microsoft Casual Games và Mojang. Trong đó Kids and Lifestyle Entertainment là studio chịu trách nhiệm phát triển Xbox Fitness, và đáng tiếc là trò chơi đang chuẩn bị đóng cửa vào năm sau. Còn Mojang mới được Microsoft mua lại. Có lẽ khỏi nói cũng biết studio này vẫn còn bận bịu phát triển Minecraft, chắc còn lâu lắm mới có game Xbox mới từ họ.

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ – P3: Santa Fortuna
Trải nghiệm nhật ký sống động theo từng ngày của sát thủ siêu điệp viên 47 trong phiên bản Hitman 2 mới nhất từ trùm cuối Santa Fortuna

Cũng như nỗ lực từ các tựa game tự phát triển, Microsoft cũng cân nhắc các game phát triển ngoài nhưng do Microsoft Studios phát hành. Các game này như Crackdown 3, ReCore, Scalebound và We Happy Few đều là những tựa game Xbox Play Anywhere. Microsoft sẽ triển khai Xbox Play Anywhere từ ngày 13/9. Các bạn có thể tham khảo danh sách được cập nhật liên tục và đầy đủ tại đây. Còn hiện tại, danh sách các game Xbox Play Anywhere tính đến thời điểm này là:

Gears of War 4
• Forza Horizon 3
• ReCore
• Sea of Thieves
• Halo Wars 2
• Scalebound
• Killer Instinct – Season 3
• State of Decay 2
• Ark: Survival Evolved
• Cuphead
• We Happy Few
• Crackdown 3

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Halo Wars Definitive Edition review

Ngoài những thông tin đề cập ở trên, ông Mehdi còn những chia sẻ khác về mảng game xuyên khắp hệ sinh thái Xbox:

– Các game Xbox Play Anywhere sẽ được cung cấp trong Windows Store hợp nhất trên cả Xbox One và Windows 10. Bạn sẽ thấy nội dung muốn tìm nhanh hơn và mua game và các gói ứng dụng, đặt trước, tải về trước cũng như các gói đăng ký thuê bao như Xbox Live Gold.

– Trên Xbox One, người chơi có thể sử dụng Cortana để ra lệnh tìm những tựa game mới, xem bạn bè đang làm gì, lập party, hoàn thành các tác vụ quen thuộc và mở máy Xbox One bằng cách nói “Hey Cortana, Xbox On”.

– Những tính năng được người hâm mộ yêu cầu nhiều nhất trên Xbox One, như Language Region Independence (cho phép người chơi được chọn bất kỳ ngôn ngữ hiển thị nào, dù thiết lập vị trí của họ là gì) và hỗ trợ nhạc nền sẽ xuất hiện trong bản cập nhật Anniversary.

Thương hiệu là xu thế và tương lai của ngành công nghiệp game
Để đảm bảo sinh tồn trong thời buổi khó khăn, các nhà làm game lớn đều đang tìm kiếm lợi nhuận từ lâu dài và bền vững bằng các thương hiệu game cũ lẫn mới.

– Người chơi có thể trải nghiệm bản cập nhật Windows 10 Anniversary trên máy Xbox One S mới. Với giá khởi điểm là 300 USD vào mùa hè này, trong khi phiên bản ra mắt hạn chế Xbox One S có ổ cứng 2TB xuất hiện vào tháng 8 với giá 400 USD. Đây là hệ console duy nhất hỗ trợ chơi game HDR và video cũng như Blu-ray 4K Ultra.

Yusuf Mehdi cũng không quên nhắc nhở người dùng về thời hạn nâng cấp miễn phí lên Windows 10 sắp hết thúc, hạn chót là ngày 29/7 sắp tới đây. Các bạn nào chưa nâng cấp lên Windows 10 miễn phí thì mau mau nâng cấp lên trước khi kết thúc thời hạn nhé. Bản cập nhật Anniversary sẽ được cung cấp miễn phí vào ngày 2/8. Bản cập nhật này, như đã nói ở trên, sẽ hỗ trợ dịch vụ Xbox Play Anywhere.

Ngoài ra, Microsoft cũng cho mở trang trả lời những câu hỏi thường gặp về dịch vụ này. Hầu hết các thông tin đáng chú ý đều đã được đề cập trong bài, nhưng các bạn có thể xem tại đây.

Nguồn: Blog Windows, The Verge.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...