Tứ kết CKTG 2016: H2k chấm dứt câu chuyện cổ tích của Albus Nox Luna

Albus Nox Luna đã làm rất xuất sắc khi vượt qua vòng bảng, nhưng dù sao thì cuộc hành trình của họ cũng phải dừng lại mà thôi.

Đại diện Wildcard đã làm rất xuất sắc khi vượt qua vòng bảng, nhưng dù sao thì cuộc hành trình của họ cũng phải dừng lại mà thôi.

Ván 1

game 1

H2k đã nghiên cứu rất kỹ ANX trước trận đấu, bằng chứng là họ cấm đi hết các lựa chọn tốt nhất của đối thủ như Brand và Poppy, đồng thời chọn một cặp đôi đường dưới có khả năng đẩy đường tối đa là Sivir và Zyra. Ở chiều ngược lại ANX cũng tìm cách tước đi Caitlyn – tướng tủ của Forgiven, nhưng bao nhiêu đó là chưa đủ khi H2k vẫn còn các chủ lực khác.

Có thể nói ván đấu này đã được định đoạt ngay từ những phút đầu, khi H2k có 1 pha phản gank cực tốt ở đường trên. Odoamne là người có lợi nhất khi được hưởng 2 mạng + 2 bùa từ đối thủ, từ đó có bàn đạp để lăn cầu tuyết chết cứng đường trên. Sau pha gank thất bại này ANX coi như nhường hoàn toàn lại lợi thế lại cho H2k, khi đường giữa của họ cũng liên tục bị hỏi thăm.

H2k sử dụng lượng tiền có được từ 2 chiến công đầu rất tốt, cũng như Lee Sin sau đó chỉ tập trung ra đường giữa hỗ trợ cho đồng đội. Sức mạnh áp đảo đến từ 2 chủ lực được farm thoải mái khiến H2k khỏe lên nhanh chóng, họ thắng hầu hết các giao tranh quan trọng sau đó. Mặc dù ANX cũng rất xuất sắc cướp Baron được 1 lần, nhưng bao nhiêu đó là không đủ để cứu vãn 1 trận thua.

Ván 2

game 2

Không có quá nhiều sự thay đổi trong khâu cấm chọn của 2 đội trong ván 2, khi H2k vẫn sử dụng cặp đôi Lee Sin + Jayce, trong khi đó Forgiven lấy Lucian để tăng thêm khả năng đè đường từ sớm. ANX vẫn trung thành với lối chơi giao tranh tổng, và họ chọn Bard để cụ thể hóa điều đó từ xa.

H2k tiếp tục là đội tuyển đi đường tốt hơn, khi ngay từ những phút đầu tiên họ đã chủ động giao tranh ở đường dưới. ANX là đội chậm trễ hơn hẳn trong khâu tập trung, khi để đối thủ Dịch chuyển xuống sớm hơn tới 2 nhịp. 4 người của ANX nằm xuống ngay lập tức, trong khi đó H2k chỉ mất đúng 1 vị trí xạ thủ. Ván đấu sau đó chỉ là những màn hủy diệt chóng vánh, và H2k kết thúc nó chỉ sau 24 phút ngắn ngủi.

Ván 3

game 3

Sau 2 ván đấu bị hủy diệt hoàn toàn, ANX cũng không mất đi tinh thần chiến đấu khi vẫn cố gắng đưa ra các lựa chọn lạ, và lần này là Zilena. Nhưng đây là một quyết định sai lầm của họ khi Syndra của Ryu hoàn toàn đè nát đối thủ ở đường giữa, còn đường trên thì Jayce vẫn như cũ hành Gnar của đối thủ.

H2k chiếm hoàn toàn lợi thế, tuy vậy vẫn phải khen ngợi ANX khi họ chiến đấu không mệt mỏi. Và thậm chí còn lấy được 1 đường của đối thủ, khi H2k di chuyển lỗi. Nhưng như thế là không đủ vì chênh lệch tiền là quá lớn, ván đấu kết thúc chóng vánh khi H2k có Baron và đẩy thẳng vào nhà chính ANX. H2k chiến thắng chung cuộc 3-0, và sẽ tiến vào vòng bán kết gặp Samsung Galaxy.

CKTG 2016 ban ket

Theo: CCQ

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận