Tứ kết CKTG 2016: Cloud9 thua Samsung 3-0 trắng, khi trình độ quá cách biệt

Áp đảo toàn diện, thua kém về mọi mặt và sự thể hiện kém cỏi ở hầu hết các vị trí chủ chốt… đó là những gì mà Cloud9 đã thể hiện trong trận thua sấp mặt trước Samsung Galaxy ở vòng tứ kết.

Áp đảo toàn diện, thua kém về mọi mặt và sự thể hiện kém cỏi ở hầu hết các vị trí chủ chốt… đó là những gì mà Cloud9 đã thể hiện trong trận thua sấp mặt trước Samsung Galaxy ở vòng tứ kết.

SSG vs C9 - Day 1 Quarterfinals

Vậy là đại diện cuối cùng của Bắc Mỹ tại chung kết thế giới năm nay đã chính thức bị loại, và người làm điều đó rất quen thuộc lại là một đội tuyển Hàn Quốc – Samsung Galaxy. Điều này thực ra đã được dự đoán từ trước, nhưng cái cách mà Cloud9 chỉ biết “nằm im và chịu trận” 3 ván liền quả thực là quá sức tồi tệ.

Không có một giây phút áp đảo nào, bị đối thủ vượt trội cả về chiến thuật lẫn kỹ năng, Cloud9 đã chẳng thể làm được gì trước đối thủ. Niềm hy vọng của LMHT Bắc Mỹ đã rời cuộc chơi một cách cực kỳ lặng lẽ, qua đó càng cho thấy họ thua kém khủng khiếp ra sao trước Hàn Quốc.

Thua kém mọi mặt

Tất nhiên là việc Cloud9 thua cuộc gần như là chuyện “dĩ nhiên nó phải thế” từ trước khi trận đấu diễn ra, nhưng cái cách mà họ bị Samsung vùi dập như vậy thì có khá nhiều thứ phải nói, vì thực sự là nó áp đảo ở mức khủng khiếp quá mức. Trong cả 3 ván, Cloud9 không có nổi 1 lần chiếm lợi thế nào rõ rệt, và bị Samsung hành cho không ngóc đầu lên nổi.

Cụ thể từ trước vòng tứ kết thì Cloud9 đã tồn tại rất nhiều điểm yếu, trừ Impact và Jensen đánh khá tốt thì 3 vị trí còn lại đều có vấn đề. Meteos bị Ambition kiểm soát hoàn toàn, trong khi đó Sneaky lại tạ đến mức không thể tạ hơn được nữa, thậm chí trong 3 ván vừa rồi, xạ thủ của Cloud9 chỉ giết được… đúng 1 mạng duy nhất, còn thua cả hỗ trợ CoreJJ của Samsung.

SSG vs C9 - Day 1 Quarterfinals

Sự thua thiệt về kỹ năng của Cloud9 so với Samsung thể hiện rất rõ ở những pha solo kill, điển hình là tình huống Crown 1 chấp 3 ở ván 1, hay Cuvee cầm Ekko hạ gục Rumble Impact 4 lần khi cả 2 đi cùng nhau. Có thể thấy rõ ràng là trong hầu hết thời gian của cả 3 ván, Samsung đều chiếm lợi thế khi đi đường, bất kể đội hình 2 bên có thay đổi cho nhau ra sao. Thua nặng nhất có thể kể đến đường dưới, khi Ruler + CoreJJ hoàn toàn đè nát Sneaky + Smoothie trong cả 3 ván.

Vấn đề của Cloud9 là họ không đủ sức để kéo trận đấu về late vì không giao tranh lại, nhưng kể cả chọn những tướng mạnh đầu game thì vẫn vậy vì kỹ năng thua sút. Impact đã rất cố gắng chọn những tướng đi đường mạnh như Rumble hay Jayce, nhưng kể cả thế thì anh ta cũng chỉ đi ngang kèo với Cuvee. Cloud9 cũng chẳng có 1 con bài bí mật nào có thể lấy ra để làm bất ngờ đối thủ, nhìn cái cách mà họ vùng vẫy một cách tuyệt vọng thì cũng đủ hiểu Bắc Mỹ còn cách Hàn Quốc rất xa.

Các chủ lực mất hút

Các ngôi sao luôn là điểm tựa cho đồng đội mỗi khi vào một trận đấu khó khăn, ở Samsung thì họ có đội trường Ambition và pháp sư Crown, cũng như đường trên Cuvee đang có phong độ cực cao. Nhưng Cloud9 thì lại không có, niềm hi vọng lớn nhất của họ là Impact hôm nay đã tắt điện hoàn toàn trước một đàn em “chính tông” từ LCK. Việc Impact bị Cuvee cho ăn hành no bụng trong cả 3 ván đã chứng minh một điều, đó là điều kiện luyện tập giữa 2 khu vực có 1 sự cách biệt cực lớn, khi Impact từng là nhà vô địch thế giới, còn Cuvee thì gần như vô danh cho tới tận mùa hè 2016.

Vấn nạn của Cloud9 còn nằm ở chỗ họ không có 1 thủ lĩnh tinh thần thực sự, cũng như chẳng có ai kêu gọi đủ hay để có thể chống chịu trước các đội tuyển lớn. Thành công của họ hoàn toàn là nhờ Impact thắng đường rồi thắng cả game, hoặc Jensen đôi khi lên đồng rồi gồng gánh tất cả. Nhưng trong trận đấu hôm nay thì mọi yếu kém đã phơi bày ra hết, khi Samsung có 1 đội trưởng quá xịn và dày dặn kinh nghiệm là Ambition. Chỉ cần một mình anh ta là đã đủ kiểm soát toàn bộ bản đồ, cũng như khiến Meteos phải chạy hụt hơn mà vẫn không theo kịp.

Khi mà các chủ lực của Cloud9 đều từ hòa tới thua trình Samsung, thì thất bại của họ là điều quá dễ hiểu. Và khoảng cách giữa LMHT Bắc Mỹ và Hàn Quốc năm nay vẫn xa tít mù như mọi lần, khi nhà vô địch TSM đã bị loại, còn Cloud9 thì thua hạt giống số 3 LCK một cách không thể tan nát hơn. Nếu nhìn kỹ vào từng ván đấu, thì có thể thấy các ngôi sao chủ lực của Bắc Mỹ đều bị đồng nghiệp bên Hàn hành nát bét.

Và điểm cuối cùng là đội hình của Cloud9 thực sự là vô cùng cũ kỹ, Sneaky và Meteos đã đánh quá lâu rồi, và kể cả ở thời kỳ đỉnh cao họ cũng chẳng thể hơn nổi tuyển thủ nào của Hàn Quốc. Còn Impact thì làm sao đấu lại các đàn em suốt ngày trui rèn trình độ tại LCK, Cloud9 thua là điều hiển nhiên, nhưng áp đảo như thế này thì đúng là quá mất mặt rồi.

Theo: CCQ

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận