Từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 trước ngày ra mắt

Nếu bạn còn phân vân về chuyện có nên mua Call of Duty: Black Ops 4 hay không hãy đọc bài viết Từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 này.

Ngày ra mắt Call of Duty: Black Ops 4 đã đến rất gần, và game thủ yêu thích Battle Royale lẫn các kiểu chơi multiplayer của COD trên khắp thế giới hẳn đều đang rất háo hức. Dù những ai trông chờ một phần chơi đơn hoành tráng (như Mọt tui) phải đứng ngoài cuộc vui, Treyarch tỏ ra đang đi đúng đường với những chế độ multiplayer và Battle Royale của Black Ops 4. Trước khi game ra mắt, hãy cùng điểm lại những gì bạn cần biết từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4  nhé!

Bao giờ?

Dù ngày phát hành chính thức của trò chơi là 12/10/2018, Activision đưa ra chính sách “dụ” preorder khá hấp dẫn: những ai đặt trước game sẽ được chơi ngay từ ngày 9/10, sớm hơn 3 ngày so với thông thường. Cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn muốn đặt trước để chiến chế độ Battle Royale có tên Blackout mà lại không tìm thấy nó trên Steam, bởi Activision quyết định chỉ bán game trên Battle.net.

Từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 trước ngày ra mắt

Game được bán trên Battle.net.

Trong số ba phiên bản được rao bán trên Battle.net, bản 60 USD chỉ bao gồm game, trong khi hai bản 90 USD và 130 USD có thêm Season Pass chứa chế độ zombie, 12 bản đồ chơi mạng, thêm 4 nhân vật cho phần chơi Blackout. Chúng còn kèm theo Call of Duty Point, một loại tiền ảo mà game thủ có thể dùng để mua sắm trong game.

Khoan, Call of Duty Point là gì?

Đây là lần đầu tiên một tựa Call of Duty không có phần chơi đơn mà chỉ tập trung khai thác chơi mạng, nên Activision cũng muốn dùng nó để khai thác ví tiền của game thủ. Loại tiền ảo Call of Duty Point vốn đã xuất hiện trong Black Ops 3 sẽ tái xuất trong Black Ops 4, và những ai đã chơi qua phần chơi mạng của Black Ops 3 sẽ rất quen thuộc với nó.

Trailer giới thiệu COD Point trong Black Ops 3.

Trong Black Ops 4, COD Point sẽ có tác dụng giống hệt các loại tiền ảo của Fortnite hay PUBG, tức game thủ có thể dùng nó để cờ bạc mua các gói loot box chứa vật phẩm ngẫu nhiên trang trí cho nhân vật. Chúng không ảnh hưởng đến tiến độ lên cấp của game thủ, nhưng có thể trò chơi sẽ tách biệt nhân vật và vật phẩm dùng trong các chế độ chơi khác nhau nhằm kích thích game thủ chi nhiều tiền hơn .

Blackout?

Về cơ bản, lối chơi của mục Blackout nói riêng và Black Ops 4 nói chung đã được “giảm tốc” so với các phiên bản Call of Duty trước đây. Game cũng chọn một tông màu tươi tắn hơn do không còn phải cố gắng tỏ ra nghiêm túc như các bản COD trước. Thật lòng mà nói, các chế độ multiplayer bình thường của Black Ops 4 không có gì đặc biệt so với các bản trước, và có lẽ 99% game thủ mua COD năm nay đều chỉ nhằm mục đích chơi chế độ Battle Royale trên một bản đồ được quảng cáo là rộng hơn 1.500 lần so với các map chơi mạng khác.

Từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 trước ngày ra mắt

Bản đồ của Blackout.

Mọt đã nói rằng tốc độ của COD đã sụt giảm, nhưng bạn đừng hiểu lầm – lối chơi của Blackout vẫn nhanh hơn rất nhiều so với PUBG. Nếu PUBG tập trung vào những pha hành động chậm rãi và phần nào có tính toán hơn do các nhân vật hành động khá chậm chạp, thì trong Blackout người chơi có thể di chuyển rất nhanh, thực hiện các thao tác phóng dao, thay đạn, ném “khoai lang” như những lính đặc nhiệm lành nghề. Vì vậy, sống hay chết trong Blackout diễn ra chỉ trong nháy mắt và tạo ra sự khác biệt với PUBG.

Cảm nhận đầu tiên về chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4
Cảm nhận đầu tiên về chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4
Chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4 vừa quen thuộc lại vừa xa lạ, nhưng lại hấp dẫn đến bất ngờ. Rất có thể nó sẽ là kẻ hạ bệ cả PUBG lẫn Fortnite trong tương lai.

Ngoài đặc điểm trên, những ai đã quen với PUBG sẽ nhanh chóng làm quen với lối chơi của Blackout. Game cũng có một số ưu điểm đáng kể so với PUBG như đồ họa đẹp hơn, trò chơi được tối ưu hóa tốt hơn, những điều có thể khiến Blackout đánh bại PUBG.

Từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 trước ngày ra mắt

Game chọn tông màu rực rỡ hơn hẳn.

Các chế độ multiplayer?

Bạn sẽ nhận thấy Black Ops 4 thực ra có thể là Black Ops 3 được bổ sung chế độ Battle Royale thay thế phần chơi đơn. Những cái tên quen thuộc như Zombie, Kill Confirmed, Control,… vẫn góp mặt, trò chơi vẫn sử dụng hệ thống lớp nhân vật gọi là Specialist đã xuất hiện trong Black Ops 3. Kill streak vẫn còn đó, nhưng như đã nói ở trên, game đã chậm lại và vì thế có chỗ cho những game thủ thích dùng đầu óc hơn một chút.

Dĩ nhiên kỹ năng ngắm – bắn vẫn là điều quan trọng nhất, nhưng một con gà FPS như Mọt tui cũng có thể có vài pha tỏa sáng khi chơi thử phần multiplayer của COD năm nay. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các chế độ multiplayer này, bạn có thể xem lại bài viết trước của Mọt. Nhân tiện nói luôn, Nomad có vẻ hơi quá “bá đạo” và con chó của hắn ta thật sự không dễ thương chút nào.

Từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 trước ngày ra mắt

Prophet, một nhân vật chuyên gây choáng và phá hoại cuộc chơi của đối thủ.

À, còn có một điều an ủi nho nhỏ cho những game thủ thích phần chơi đơn: mỗi Specialist trong game sẽ có một phần chơi đơn ngắn mang tính chất hướng dẫn chứ không hề liền mạch theo cốt truyện. Có còn hơn không, bạn nhỉ?

FPS của Black Ops 4

Treyarch cho biết trong giai đoạn beta của game, số khung hình của game bị hạn chế ở mức 90 và điều này khiến rất nhiều game thủ thắc mắc. Lý do được Treyarch đưa ra là họ muốn tránh làm suy giảm độ ổn định của server, đặc biệt là với một trò chơi 100% online như Black Ops 4. Trước đây EA, Blizzard cũng từng vấp ngã khi tung ra những tựa game online của mình, nên Activision không muốn đi vào vết xe đổ.

Từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 trước ngày ra mắt

Blizzard từng bị kiện vì server của Diablo III.

Tuy nhiên Treyarch cũng nói rằng qua quá trình thử nghiệm, họ khá hài lòng với cấu trúc server của mình và đã nâng cấp thêm. Vì vậy, khi Black Ops 4 ra mắt chính thức, game thủ “PC Master Race” sẽ được chơi chế độ Battle Royale ở tốc độ khung hình tối đa là 120, nhưng sau đó sẽ nâng con số này lên 144 FPS ngay khi các server của game ổn định, tiến đến xóa giới hạn trong vài ngày đầu để game thủ có PC khủng tận hưởng. Trong khi đó các chế độ multiplayer bình thường và zombie sẽ được uncap ngay từ đầu. Dĩ nhiên không nhiều game thủ có thể chơi ở mức FPS này, vì Black Ops 4 là một tựa game khá nặng.

Hi vọng rằng bài viết ” từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 ” này đã giúp bạn có thể quyết định đặt trước Black Ops 4 hay không. Nếu bạn vẫn còn do dự chưa quyết, để Mọt tui cho bạn thêm một gợi ý nhỏ nhé:

Từ A đến Z về Call of Duty: Black Ops 4 trước ngày ra mắt

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận