TSM làm nên lịch sử khi là đội tuyển hạt giống số 1 đầu tiên trong lịch sử có kết quả 0-6 sau vòng bảng!

Một kỷ lục chẳng có gì đáng vui vẻ của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng bậc nhất khu vực Bắc Mỹ...

Hiện giờ là một quãng thời gian khó khăn đi kèm hỗn loạn của các fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ nói chung và TSM nói riêng. Sau thất bại có thể nói là tủi hổ trước LGD Gaming, họ đã chính thức trở thành đội tuyển hạt giống số 1 đầu tiên trong lịch sử có kết quả 0-6 sau giai đoạn vòng bảng Chung kết Thế giới 2020. Ngoài ra đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp xạ thủ sinh năm 1993 Doublelift không thể vượt qua vòng bảng CKTG.

TSM làm nên lịch sử khi là đội tuyển hạt giống số 1 đầu tiên trong lịch sử có kết quả 0-6 sau vòng bảng!

Doublelift vẫn tỏa sáng ở Bắc Mỹ nhưng vô hại khi tiến ra thế giới

Trước khi giai đoạn vòng bảng diễn ra, đa phần fan hâm mộ của đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất Bắc Mỹ hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất, nhưng cũng đã chuẩn bị cho tình huống xấu có thể diễn ra. Hai năm vừa qua TSM đều không có vé tham gia CKTG, và thành tích thi đấu quốc tế của đội trước đây cũng không khá khẩm gì cho cam. Thành tích vô địch Bắc Mỹ có thể đã huyễn hoặc nhiều fan rằng Yiliang “Doublelift” Peng và đồng đội sẽ có thể tạo nên một điều gì đó ở giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trong năm, nhưng 6 trận đấu ở vòng bảng đã kéo họ trở về mặt đất.

TSM làm nên lịch sử khi là đội tuyển hạt giống số 1 đầu tiên trong lịch sử có kết quả 0-6 sau vòng bảng!

Bjergsen và đồng đội đã thể hiện một bộ mặt bạc nhược

Trong suốt giai đoạn lượt đi vòng bảng, TSM đã thất bại trong việc bắt nhịp với lối chơi của các đội tuyển khác cùng bảng đấu – Fnatic, LGD Gaming và GEN. Sự thụ động trong cách chơi khiến TSM gần như bất lực trước lối chơi chặt chẽ của các đối thủ. Mặc dù vậy sang tới giai đoạn lượt về TSM còn cho thấy nhiều điểm yếu cả về cá nhân lẫn tập thể hơn cả những fan hâm mộ hay phân tích viên có thể nghĩ tới. Mỗi trận đấu đều thể hiện sự yếu kém trong khâu giao tiếp và phối hợp giữa các thành viên trong đội hình TSM, và họ rời giải với tiếng kêu rên rỉ vì những trận thua thảm hại, thay vì những tiếng gầm thét chiến thắng. Ngoài ra sự già nua của Doublelift hay Søren “Bjergsen” Bjerg chỉ mang đến sự chậm chạp trong các pha xử lí, thay vì cung cấp được kinh nghiệm cho cả đội. Trên trang Twitter cá nhân của mình, ngôi sao đường giữa người Đan Mạch chỉ chia sẻ ngắn gọn là “đáng xấu hổ“.

FNC Selfmade: "Tôi khá chắc mình là một trong những người đi rừng xuất sắc nhất từng đại diện cho khu vực Châu Âu tại CKTG"
Selfmade và Fnatic đang hừng hực khí thế sau khi đánh bại GEN - một đại diện của khu vực Hàn Quốc...


Với một màn thể hiện thảm hại như vậy, TSM giờ sẽ trở lại Bắc Mỹ với rất nhiều dấu hỏi cho bộ phận Liên Minh Huyền Thoại của họ đi kèm sự phẫn nộ của người hâm mộ trên các trang mạng xã hội hay Reddit. Dưới đây là một số nhận định của cộng đồng Bắc Mỹ trên Reddit:

  • Đây là tổ chức lớn nhất của Bắc Mỹ quay trở lại đấu trường Chung kết Thế giới. Tôi không nghĩ đến đội nào khác có thể đáng xấu hổ hơn MAD khi không thể vượt qua vòng Khởi Động nhưng TSM đã khiến mọi thứ vượt qua sự mong đợi của tôi rồi.
  • Tính luôn cả mấy đội Wildcard, TSM là đội duy nhất không có lấy nổi một chiến thắng nào tại Chung kết Thế giới 2020 luôn.
TSM làm nên lịch sử khi là đội tuyển hạt giống số 1 đầu tiên trong lịch sử có kết quả 0-6 sau vòng bảng!

CKTG 2020 là màn trình diễn khó có thể tha thứ được của TSM

  • Họ đã đi xa lắc xa lơ luôn rồi. Họ vượt qua cả Clutch luôn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một đội tuyển hạt giống số 1 đến từ khu vực lớn có hiệu số 0-6. Họ đã làm nên lịch sử rồi. TSM đúng là không khiến người ta thất vọng.
  • Đây là lần đầu tiên một đội ở nhóm 1 và là hạt giống số 1 của một khu vực lớn có hiệu số 0-6. Đội tiến gần đến thành tích này nhất là Flash Wolves năm 2017 khi có hiệu số 1-5, và họ có đúng một trận thắng duy nhất trước…. TSM.

Sự thay đổi là điều gần như không thể tránh khỏi đối với đội tuyển này, nhưng phải tới kì chuyển nhượng tới đây người ta mới biết đội này sẽ thực hiện những động thái gì cho năm 2021.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Steve

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận