Tryndamere – Tướng đấu sĩ cơ động dành cho người mới chơi Tốc Chiến

Trong Tốc Chiến, Tryndamere là một trong những vị tướng đấu sĩ đường Baron cực khỏe để đè đường đối phương nếu bạn biết cách chơi và có trang bị cần thiết.

Bằng cơn thịnh nộ cuồng loạn của bản thân, Tryndamere một mình chinh chiến trên khắp vùng lãnh nguyên lạnh giá, không ngừng thách đấu những chiến sĩ vĩ đại nhất của Freljord để chuẩn bị cho những ngày tháng tăm tối phía trước. Tay man di đầy thù hận này từ lâu đã mong muốn trả thù cho sự tuyệt diệt của bộ tộc, nhưng gần đây gã đã liên minh với Ashe, Chiến Mẫu của tộc Hậu Nhân Avarosa, và trở thành huyết thệ của cô. Sức mạnh và thể lực gần như phi nhân loại của gã đã trở thành huyền thoại, và đã đem lại cho gã cùng đồng minh mới vô số chiến thắng trước những đối thủ sừng sỏ nhất.

Tryndamere - Tướng đấu sĩ cơ động dành cho người mới chơi Tốc Chiến

Tryndamere – Bá Vương Man Di là một đấu sĩ đường Baron với lối chơi lăn xả, càn quét vô cùng dũng mãnh. Mặc dù lối chơi của vị tướng khá tù khi chỉ có thể gây sát thương chủ yếu từ đòn đánh tay và ít có hiệu ứng, tuy nhiên Tryndamere lại có bộ kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ dành cho việc đi đường Baron, cũng như khả năng đè đường nhiều vị tướng đấu sĩ khác trong quá trình đi lane trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Bộ kỹ năng

Cuồng Nộ Chiến Trường

  • Nhận 0,16% Cơ hội Đòn chí mạng cho mỗi điểm Nộ, nhân đôi khi Nộ tối đa.
  • Nhận 5 Nộ với mỗi đòn tấn công, 10 từ đòn chí mạng và 10 khi tiêu diệt. Giảm 5 nộ mỗi giây sau khi Tyndamere không chiến trong 8 giây.

Say Máu

  • Nội tại:  Nhận 5 sát thương vật lý cộng thêm 0.2 sát thương vật lý trên mỗi 1% máu mất tích.
  • Kích hoạt:  Tiêu hao toàn bộ Nộ để hồi 40 (40+ 30% sát thương phép) cộng thêm 0,5 (0,5+ 1,2% sát thương phép) mỗi điểm Nộ tiêu hao.
  • Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

Tiếng Thét Uy Hiếp

  • Giảm 25% sát thương vật lý của các tướng địch xung quanh trong 2,5 giây. Nếu mục tiêu đang di chuyển khỏi Tryndamere, hãy làm chậm chúng đi 30%.
  • Thời gian hồi chiêu:  14 giây.

Chém Xoáy

  • Phóng lao, gây 80 sát thương vật lý (80+ 130% sát thương vật lý cộng thêm + 100% sát thương phép). Đòn Chém Chí Mạng giảm thời gian hồi chiêu của Chém Xoay đi 1 giây, nhân đôi so với tướng.
  • Tăng 2 nộ cho mỗi kẻ địch trúng phải.
  • Thời gian hồi chiêu:  12 giây.

Từ Chối Tử Thần

  • Trở nên bất khả chiến bại trong 5 giây và nhận 50 Nộ.
  • Thời gian hồi chiêu:  100 giây.

Tryndamere - Tướng đấu sĩ cơ động dành cho người mới chơi Tốc Chiến

Vị trí chơi của Tryndamere

Tryndamere là một vị tướng có kỹ năng đi đường Baron hoặc rừng. Tuy nhiên, khả năng đi rừng của vị tướng này không tốt bằng những vị tướng chuyên rừng khác, bởi Tryndamere không có các kỹ năng cần thiết để giữ chân tướng địch mỗi khi gank lane (ngoại trừ Tiếng Thét Uy Hiếp, tuy kỹ năng này làm chậm tướng địch, nhưng không mang lại nhiều hiệu quả đáng kể nếu so với những vị tướng rừng có khả năng trói chân tốt như Amumu, Jax hoặc Vi). Ngoài ra lối chơi của bá vương man di không có khả năng nhanh chóng giết tướng địch đối phương như các sát thủ đi rừng khác như Master Yi, thế nên vị trí phù hợp nhất cho Tryndamere vẫn là đấu sĩ đường Baron.

Tryndamere - Tướng đấu sĩ cơ động dành cho người mới chơi Tốc Chiến

Khi đi đường Baron, với lối chơi cù nhây, gây sát thương từ từ với những nhát chém có tỷ lệ chí mạng cao từ nội tại Cuồng Nộ Chiến Trường sẽ giúp Tryndamere có những khả năng uy hiếp đối phương đi đường cùng. Tuy nhiên vào đầu trận đấu, khi chưa có chiêu cuối Từ Chối Tử Thần, Mọt Esports khuyến cáo các bạn không nên quá “say máu” trong việc kết liễu tướng địch. Mặc khác, khi đã có Từ Chối Tử Thần, người chơi hoàn toàn có thể mở combat tốt khi solo 1vs1 với tướng địch đi lane, thậm chí là lao thẳng vào trụ địch để kết liễu tướng đối phương nếu như trình điều khiển và canh hồi chiêu của bạn thật sự tốt.

Trang bị của Tryndamere

Tuy khá mạnh vào đầu game, nhưng càng vào giữa và cuối trận, Tryndamere là một vị tướng có lối chơi tù khi chỉ có thể gây sát thương chính từ đòn đánh tay, khó có thể dồn sát thương và kết liễu nhanh tướng đối phương như nhiều vị tướng đấu sĩ khác, thế nên vị bá vương man di này vẫn cần combat cùng với đồng đội là chính. Tuy nhiên, vì có khả năng Từ Chối Tử Thần, người chơi hoàn toàn có thể lên toàn bộ các trang bị tăng sát thương, tỷ lệ chí mạng, khả năng hút máu và tốc độ đánh thay vì lên khả năng chống chịu. Tất nhiên, tùy vào hoàn cảnh trận đấu, bạn cũng nên lên 1-2 món vật phẩm tăng máu và kháng sát thương hoặc kháng phép cho Tryndamere nếu cần thiết.

Tryndamere - Tướng đấu sĩ cơ động dành cho người mới chơi Tốc Chiến

Những trang bị chính của Tryndamere có thể lên theo thứ tự như sau:

  • Vô Cực Kiếm
  • Giày Phàm Ăn
  • Tam hợp Kiếm (Có thể thay bằng Móng Vuốt Sterak)
  • Dao Điện Statikk
  • Ma Vũ Song Kiếm
  • Vũ Điệu Tử Thần (Có thể thay bằng Búa Băng)

Cách cộng kỹ năng và những lưu ý khác

Tryndamere trong quá trình đi lane rất cần nội tại của kỹ năng Say Máu khi cần đè đường đối phương, sau đó là kỹ năng Chém Xoáy để có thể tiếp cận cũng như đuổi theo tướng địch khi cần thiết, đây cũng là kỹ năng quan trọng trong việc mở combat của bá vương man di trong quá trình combat tổng. Kỹ năng cần nâng cuối cùng là Tiếng Thét Uy Hiếp chủ yếu chỉ để giảm sát thương vật lý cũng như một chút hiệu ứng làm chậm đối phương trong quá trình combat tổng. Đối với chiêu cuối Từ Chối Tử Thần, người chơi chỉ cần nâng theo các cấp 5, 9 và 13 như mọi chiêu cuối ở các tướng khác.

Tryndamere - Tướng đấu sĩ cơ động dành cho người mới chơi Tốc Chiến

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý về việc sử dụng Từ Chối Tử Thần, nhiều người mới chơi Tryndamere khó có thể xác định thời gian đúng lúc để kích hoạt chiêu, dẫn đến nhiều pha chết oan khi lao vào mở combat vào giữa hoặc cuối trận đấu. Nên nhớ, chúng ta chỉ có 5 giây “bất tử” mà thôi, nếu mở combat và kích hoạt chiêu cuối quá sớm, đồng đội không kịp theo sau sẽ dễ khiến người chơi Tryndamere rơi vào tình trạng “chết không kịp ngáp” mà chưa có ai ứng cứu. Ngoài ra, việc đối đầu với những team địch có nhiều kỹ năng làm choáng hoặc các kỹ năng khống chế, sẽ dễ dàng khiến bá vương man di không thể di chuyển, không thể kích hoạt Từ Chối Tử Thần cũng là một điểm yếu chết người của vị tướng này.

      28-07

      28-07

      27-07

      15-07

      14-07

      13-07

      09-07

      09-07

      08-07

      08-07

      06-07

      06-07

      01-07

      29-06