Tuy cũ và "mang tiếng" ăn theo thương hiệu Transformers nhưng War for Cybertron thật sự là tựa game hành động hấp dẫn, khó bỏ qua.

Transformers: The Last Knight sắp trình chiếu khiến tôi bỗng dưng có chút hứng thú chơi lại game cũ. Mặc dù dòng game ăn theo phim hay bị “tiếng xấu” nhưng thực tế Transformers: War for Cybertron thật sự mang đến trải nghiệm hấp dẫn.

Nội dung mới lạ
Transformers: War for Cybertron lấy bối cảnh diễn ra trên hành tinh Cybertron, trước khi các người máy biến hình Transformer có mối liên hệ với Trái Đất. Với khả năng vốn có, các Transformer có thể biến hình từ robot thành một hình dạng khác như xe tăng hay phi cơ. Các Mọt Game sẽ được trải nghiệm cuộc nội chiến giữa hai phe Decepticon và Autobot dưới góc nhìn người trong cuộc. Mục tiêu của hai bên đều liên quan đến Dark Energon và vận mệnh của hành tinh Cybertron. Cách xây dựng nội dung khá hấp dẫn.

Transformers: War for Cybertron screenshot

Thực tế, đây là một trong những tựa game Transformers hiếm hoi mà các fan của những chiến binh người máy biến hình nên chơi. Nội dung trong game lấp đầy những lỗ hổng nội dung trong vũ trụ Transformers. Trên hết, nó được Hasbro “phê chuẩn”, có thể xem như nội dung chính thức. Fan của Transformers sẽ hiểu được rất nhiều sự kiện như vì sao Starscream “đào ngũ” khỏi Autobot, hay một kẻ kinh nghiệm còn non như Optimus lại có thể lên vị trí Prime v.v…

Gameplay rất chất
Thay vì sử dụng lối chơi bắn núp, Transformers: War for Cybertron kết hợp hài hòa giữa hệ thống chiến đấu cận chiến và bắn từ xa. Lối thiết kế này mang lại kết quả ấn tượng, khiến trận chiến trong trò chơi trở nên hấp dẫn hơn. Khả năng “biến hình” của các người máy cũng không đơn thuần là sự sao chép hay làm cho có. Trên thực tế, màn chơi và các trận chiến đều được tính toán để vận dụng hợp lý khả năng chuyển đổi giữa phương tiện biến hình và người máy. Thậm chí ngay từ đầu trò chơi, việc hiểu rõ khả năng biến hình và sử dụng khi cần thiết còn là điều kiện bắt buộc trong trải nghiệm.

Transformers: War for Cybertron screenshot

Hệ thống chiến đấu trong Transformers: War for Cybertron thậm chí còn được thiết kế ấn tượng hơn nhiều game thời nay. Nó vận dụng được yếu tố chiến thuật khá hay, dù những khoảnh khắc này không nhiều. Chẳng hạn, bạn có thể nhảy hai bước lên giữa không từ mặt phẳng cao, rồi lướt nhanh đến tấn công cận chiến đối thủ đang “hóa thân” phi cơ bay lượn trên không. Hoặc trường hợp thường gặp nhất, bạn có thể gỡ turret trong màn chơi để xả vào một nhóm người máy đối địch, rồi quay ngoắt 180 độ biến hình thành xe tăng để “trừng trị” một nhóm khác.

Transformers: War for Cybertron screenshot

Một điều đáng tiếc và cũng gây phiền phức nhất trong trải nghiệm chính là AI của các nhân vật đồng hành cùng người chơi. Chúng thường khá hung hăng và có xu hướng càn quét kẻ thù ở tiền tuyến. Chưa kể, chúng cứ hay di chuyển qua lại gây nhiều cản trở trong việc nhắm bắn của người chơi. Thực tế đây không hẳn là khuyết điểm vì AI khá hữu ích trong phần lớn trường hợp. Có nhiều cảnh chiến đấu, chúng đỡ đạn cho người chơi khá tốt. Mặt khác, các đồng minh AI này rất tự biết phải làm gì, khá hữu ích trong việc hỗ trợ bạn tiêu diệt kẻ thù và giảm bớt mưa đạn bay vèo vèo về phía nhân vật của người chơi.Đồ họa đẹp, chi tiết
Nếu so công nghệ và thời điểm ra mắt, đồ họa của Transformers: War for Cybertron khá đẹp. Nhà phát triển đã có sự trau chuốt khá cẩn thận, tái hiện nhiều tiểu tiết thiết kế từ thời kỳ sơ khai của Transformers. Tuy nhiên, không phải tất cả đều hoàn toàn “sao y bản chính” mà cũng có sự điều chỉnh nhỏ. Một số trong đó có thể khiến nhiều fan ruột phật lòng, chẳng hạn chiếc xe tải mà Soundwave biến hình thành.

Vấn đề đáng tiếc nhất là tốc độ khung hình trồi sụt ở những cảnh “nặng”, gây đôi chút khó chịu trong trải nghiệm trên console. Nhưng điều này không là vấn đề khi bạn trải nghiệm trên PC với cấu hình “mạnh hơn”. Tuy vậy, điểm yếu của phiên bản PC là không có nhiều tùy chỉnh ngoài các thiết lập quen thuộc như texture là low, medium hoặc high, độ phân giải và v-sync. Mặt khác, trò chơi khóa tốc độ khung hình ở 30FPS ngay cả trên PC.

Transformers: War for Cybertron screenshot

Kết
Transformers: War for Cybertron là một trong những tựa game hiếm hoi thoát khỏi cái sự thật mất lòng của game ăn theo thương hiệu, vốn thường bị coi là dở và kém đầu tư. Nhà phát triển High Moon đã rất thành công trong việc nhào nặn một tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba hấp dẫn. Họ vận dụng tốt cơ chế “biến hình” trong hệ thống chiến đấu, tạo nên một tựa game thú vị cho cả đối tượng fan của Transformers lẫn những người chơi mới. Nếu chưa từng chơi Transformers: War for Cybertron trước đây thì thật đáng tiếc, vì các Mọt Game đã bỏ lỡ một tựa game hành động hay. Trò chơi thậm chí còn hấp dẫn hơn khi hỗ trợ chơi co-op đến ba người cho phần chơi Campaign. Các chế độ chơi multiplayer cũng hết sức hấp dẫn, nhưng ở thời điểm này có lẽ đã ngừng vận hành server.

Transformers: War for Cybertron hiện có trên Windows, Xbox 360 và PlayStation 3.

Transformers: War for Cybertron PC system requirements

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Transformers: War for Cybertron

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.5
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8.2
ÂM THANH7.2
GAMEPLAY7.9
CỐT TRUYỆN6.7
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.3