Trấn Ma Khúc Mobile: Bom tấn tiên hiệp hay quả bom xịt được báo trước?

Trải nghiệm trước bom tấn tiên hiệp đến từ NetEase, Trấn Ma Khúc Mobile có thực sự xứng đáng để game thủ mong chờ vào năm sau?

Có sự khởi đầu vốn không thể thuận lợi hơn nhờ bàn đạp từ phiên bản client quá chất của NetEase, Trấn Ma Khúc Mobile nhanh chóng có được thành công về thương mại ngay sau khi chuyển “địa bàn” sang mặt trận di động đang hết sức màu mỡ.

Nhờ vào những tính năng khá hút mắt kèm dung lượng cài khá nhẹ nhàng có khả năng tương thích với nhiều dòng điện thoại khác nhau nhưng vẫn mang lại phần đồ họa chuẩn không cần chỉnh, Trấn Ma Khúc mobile đã nhanh chóng được VTC Game rinh về Việt Nam, và hứa hẹn sẽ quẩy hết mình vào năm sau. Thế nhưng việc phiên bản việt hóa của Trấn Ma Khúc Mobile có còn hấp dẫn được như phiên bản hiện hành của Trung Quốc hay không thì vẫn là một câu hỏi đang bị bỏ ngỏ.

Trấn Ma Khúc Mobile: Bom tấn tiên hiệp hay quả bom xịt được báo trước?

Trải nghiệm qua phiên bản Trung Quốc, có thể thấy ngay Trấn Ma Khúc tuy không có được đồ họa quá sắc sảo như những dòng tiên hiệp khác, nhưng không vì thế mà làm trải nghiệm của người chơi bị giảm đi vì hầu hết khung cảnh đều được tái hiện rất thật, đặc biệt là có cả chuyển đổi theo 4 mùa tùy khu vực map.

trấn ma khúc

Ngoài ra, chiêu thức, trang phục, pet hay thú cưỡi đều có thiết kế rất công phu, nhìn oách xà lách không đâu để hết! Đây cũng chính là một trong những điểm nổi trội của Trấn Ma Khúc Mobile khi cả 6 nhân vật đều có những trang phục riêng rất “bỏng mắt”, đủ thể loại từ học sinh sexy xứ Nhựt Bổn cho đến đồ đi biển cực kỳ mát mẻ!

trấn ma khúc

Không những sở hữu các trang phục được thiết kế riêng, các nhân vật còn được hỗ trợ lên đến 9 kỹ năng khác nhau, từ chủ động đến bị động và người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn những chiêu thức phù hợp nhất với cách đánh của mình. Và mặc dù Trấn Ma Khúc Mobile cho phép người chơi lựa chọn hướng đi của chiêu thức, điều thường thấy ở các game MOBA, nhưng việc này nhìn chung khá dở đối với game điện thoại khi màn hình hiển thị không to và rất khó cho người chơi dẹp loạn khi bị quái bao vây tứ phương tám hướng.

trấn ma khúc

 

Trấn Ma Khúc Mobile: Chém đã tay với tiên hiệp từ NetEase
Nổi tiếng từ phiên bản client, cơn lốc Trấn Ma Khúc tiếp tục bức phá với phiên bản mobile và nhanh chóng được đưa về Việt Nam, hẹn ngày gặp gỡ game thủ Việt

Về tính năng, Trấn Ma Khúc Mobile vẫn có đầy đủ những tính năng cơ bản cần có như pvp, phụ bản, boss event, nhiệm vụ hàng ngày hay theo cốt truyện. Ngoài ra, đối với phiên bản Trung Quốc còn có chợ trời tích hợp cả bạc (thưởng sau khi làm nhiệm vụ) và vàng (mua bằng tiền mặt), tuy nhiên người chơi vẫn hoàn toàn có mua vàng đổi bạc hoặc ngược lại, khiến game không cuốn theo chế độ “không nạp là thua” mà nhiều game mobile khác hiện đang làm.

trấn ma khúc

Mặc dù không có gì đổi mới hay nổi bật so với những game lấy đề tài cổ trang khác, tuy nhiên Trấn Ma Khúc Mobile vẫn được lòng game thủ vì những tính năng đồng đội khá hay ho. Hầu hết những nhiệm vụ event trong game đều có thể làm cùng tổ đội, nên phần nhiều các nhiệm vụ cũng được xây dựng khá khó, đặc biệt là các nhiệm vụ trong ngày hoặc event.

trấn ma khúc

Đây là một điểm cộng khá lớn khi giúp người chơi gắn kết với nhau nhiều hơn, tuy nhiên đồng thời cũng là một điểm trừ khi game bắt buộc game thủ phải đi xin xỏ team up, trong khi đối với nhiều game khác tính năng này sẽ được đổi thành match-up, tức game sẽ tự động dò tìm những người chơi “cô đơn” đang có nhu cầu hoàn thành chung 1 nhiệm vụ lại thành 1 nhóm, đỡ mất thời gian khá nhiều cũng như hạn chế tình trạng đồng đội có khoảng cách quá xa về đẳng cấp.

Trấn Ma Khúc Mobile: Bom tấn tiên hiệp hay quả bom xịt được báo trước?
Nhìn chung, với những điểm mạnh như số lượng chiêu thức cao, đồ họa đã mắt cùng phục trang mát mẻ hút hồn, chưa kể khuyến khích game thủ đến gần nhau hơn bằng hình thức tổ đội, bang hội hấp dẫn. BBên cạnh đó Trấn Ma Khúc Mobile vẫn có những điểm yếu cần khắc phục và update nhiều hơn. Và có thể nói, phiên bản Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại là thực sự quá hấp dẫn, nên nếu thật sự VTC Game có thể mang nguyên bản về Việt Nam thì đây chắc chắn là quả bom tấn xứng đáng với sự mong mỏi của game thủ Việt trong năm 2018.

Một số hình ảnh khác của Trấn Ma Khúc Mobile:

trấn ma khúc

trấn ma khúc

trấn ma khúc

trấn ma khúc

trấn ma khúc

trấn ma khúc

trấn ma khúc

trấn ma khúc

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
cacao dừa

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận