Trải nghiệm cốt truyện Dead Space qua video – P.Cuối

Cho đến lúc này, người ta cứ tưởng trong cốt truyện của Dead Space thì Necromorph được tạo ra từ Con Dấu là thứ đáng sợ nhất. Nhưng sau khi chứng kiến những gì mà gã tiến sĩ Mercer, một tín đồ trung thành của Unitology, đã làm thì bạn lại nhận ra rằng chính sự hoang tưởng của con người mới là thứ ghê tởm nhất. Với niềm tin sai lệch, hắn không những giết chết hết những người sống sót còn lại từ thảm họa trên tàu mà còn cung cấp cho đám Necromorph một nguồn sống dồi dào từ những xác chết đó.

Chứng kiến những điều đó, Isaac quyết định nghe theo lời khuyên của Kyne, mang con dấu quay về với hành tinh bên dưới để chôn giấu nó vĩnh viễn không cho phát tán ra ngoài. Tuy nhiên cốt truyện Dead Space xoay chuyển một cách bất ngờ khi Kendra bắn chết Mercer rồi cướp con dấu bỏ chạy. Cô ta hiện rõ bộ mặt thật là một gián diệp do Earth Government cài vào để tìm cách chiếm Con Dấu mang về trái đất sử dụng. Việc làm ngu ngốc đó sẽ lây nhiễm Necromorph khắp nhân loại tại trái đất nhưng những kẻ kia hoàn toàn không tin đều này và cho rằng chúng có thể lợi dụng được Con D6áu theo ý thích.

Trải nghiệm cốt truyện Dead Space qua video – P.Cuối

Nicole bất ngờ xuất hiện và kích hoạt hệ thống điều khiển từ xa khóa hệ thống lái trên con tàu mà Kendra cướp đi rồi gọi nó quay trở lại. Kendra tức giận vì bị chơi một vố đau, nhưng đành phải dùng khoang thoát hiểm bỏ chạy vì nếu trở về gặp Isaac cô sẽ khó mà qua khỏi con trăng này.

Lấy lại được con tàu, Isaac cùng Nicole đưa nó trở về bề mặt hành tinh Aegis VII và kích hoạt Con Dấu để dừng toàn bộ đại dịch Necromorph. Trên đường quay trở về tàu để rời đi, Isaac bất ngờ bị Kendra nhốt lại và một lần nữa, cô ta chuyển con dấu lên tàu chuẩn bị quay về trái đất. Kendra cũng không quên hé lộ cho Isaac biết sự thật trước khi bỏ anh lại cho chết rục trên Aegis VII và mảnh vỡ hành tinh mà Ishimura vừa buông ra do ảnh hưởng của vụ nổ kích hoạt Con Dấu sắp rơi xuống đầu. Nicole thật đã chết, Nicole mà Isaac gặp từ đầu đến giờ là do Necromorph cài vào. Isaac hoàn toàn là một kẻ bị lợi dụng để hồi sinh con Necromorph chúa lợi hại nhất là Hive Mind.

Tìm hiểu Mecromorph – Tạo vật đáng sợ trong thế giới kinh dị
Trải nghiệm cốt truyện Dead Space qua video – P.2
Diễn biến cốt truyện Dead space ngày càng gay cấn khi rất nhiều biến cố bất ngờ đã diễn ra khiến chặng đường sống sót trở về của Isaac ngày càng khó khăn.

Đắc ý không được bao lâu, Kendra bị chính Hive Mind quật chết trước khi kịp bước lên tàu bỏ chạy. Isaac thoát ra và giết chết được kẻ thù sau một trận chiến khó khăn. Anh quay về tàu và phóng vào không gian vô định cùng một tiếng thét thất thanh mở đường cho phần tiếp theo của loạt game Dead Space.

Bạn có thể đăng ký theo dõi kênh Youtube của Mọt game để xem thêm nhiều video hấp dẫn về thế giới game nhé.

Kênh Youtube chính thức của Motgame: http://bit.ly/2BLUpqI

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận