Trải nghiệm Auto Chess Legends – “Cờ nhân phẩm” made in Vietnam không tệ chút nào!

Một sản phẩm rất mới, rất lạ nhưng cũng rất quen thuộc của Imba Studio: Auto Chess Legends. Một tựa game lấy cảm hứng từ game cờ "nhân phẩm" nổi tiếng

Cờ “nhân phẩm” Auto Chess thì ai cũng biết rồi. Từ một custom map cho vui của fan Dota 2 lại trở thành một cơn sốt toàn cầu, khiến Artifact của cha đẻ Valve cũng đành ngậm ngùi đứng sau. Từ khi cái tên này xuất hiện, hàng loạt tựa game ăn theo cũng “trổ bông” với một tốc độ chóng mặt, trong đó có Auto Chess Legends của Imba Game.

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

Cho ai chưa biết qua thì Imba Game (tiền thân là SUGA) chính là một studio chuyên làm game của Việt Nam. Trước khi ra mắt Auto Chess Legends, danh tiếng của studio này gắn với sự thành công của Kawaii Home Design và các sản phẩm khác. Dù chỉ là một nhà phát triển game tại thị trường đang phát triển như thế này, nhưng Imba Game làm game thực sự rất chất lượng và nhận được vô số đánh giá tích cực từ phía cộng đồng. Auto Chess Legends là sản phẩm kế tiếp mà Imba Game mang đến cho cộng đồng game thủ.

Trải nghiệm Kawaii Home Design - Ngụp lặn trong sự dễ thương vô đối
Đánh giá Kawaii Home Design - Ngụp lặn trong sự dễ thương vô đối
Một tựa game tuy mang cái tên hơi lạ, nhưng lại hoàn toàn thuần Việt là Kawaii Home Design đã làm Mọt Game bất ngờ với độ dễ thương của mình

Vì chỉ là phiên bản thử nghiệm Beta chứ chưa chính thức ra mắt, nên một vài tính năng của game vẫn chưa hoàn thiện hoặc chưa ra mắt. Dù vậy, đồ họa và âm thanh thì đã tương đối hoàn chỉnh và đang làm rất tốt phần việc của nó. Lối chơi cũng không có gì quá phức tạp và mới lạ chi hết, nên bàn đến nữa thì cũng… không có gì để nói thêm. Cái cần chú ý chính là tạo hình của các vị tướng trong game. Dù Imba Game thực sự rất có tâm khi thiết kế gần như toàn bộ các vị tướng theo phong cách của riêng họ, nhưng vẫn có đôi chút “vay mượn” từ phiên bản gốc trong Dota 2. Đây có thể là ý đồ khi họ không muốn game thủ phải học Auto Chess Legends lại từ đầu vì phải nhớ mặt tướng. Còn nếu như là kẻ “ngoại đạo” hoàn toàn như Mọt tui thì cái vấn đề này cũng không ảnh hưởng gì mấy.

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

Các “quân cờ” trong đây được chia ra theo các Chủng tộc và Chức nghiệp, tương tự với phiên bản gốc. Mỗi loài hay chức nghiệp sẽ có những buff đặc biệt để kích hoạt khi bạn sở hữu những con tướng cùng loại trong đội hình của mình. Duy có vài trường hợp đặc biệt như tộc Demon hay Dwarf thì chỉ cần một con là đủ. Vì là một tựa game mobile, nên nhịp độ của game khá là nhanh. Một ván chỉ có tối đa là 8 player và 25 round, chứ không tràng giang đại hải như bản gốc trên Dota 2. Kết thúc 25 round, ai còn nhiều máu hơn thì thắng luôn. Và để tăng cường độ khó, khi bắt đầu tới Round thứ 20, qua mỗi lượt bạn sẽ bị mất đi một lượng máu ngẫu nhiên với mục đích làm tăng tính chiến đấu hơn. Còn tại sao lại từ HP ramdom thay vì cố cố định cho công bằng? Như người ta hay nói: tất cả phụ thuộc vào nhân phẩm. Imba Game cũng bỏ luôn tính năng nâng cấp trang bị cho các quân cờ, nên người chơi mới sẽ dễ dàng làm quen hơn so với phiên bản thông thường.

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

 

Cứ sau mỗi ván, bạn sẽ được thưởng một lượng vương miện nhất định để đổi lấy rương. Mở các rương sẽ được hồng ngọc và thêm nhân vật đại diện (nói nôm na là avatar của bạn – gọi là Kiện tướng) để bạn có thể thay đổi tùy ý.

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

Dù vậy, Auto Chess Legends vẫn có những bất cập không đáng có một chút nào. Đầu tiên chính là tốc độ game quá nhanh, gần như không đủ thời gian để bạn tính toán việc mua hay bỏ tướng nào. Kèm theo đó là cơ chế chạm của game vẫn chưa thật sự tốt, thời gian thao tác để thay đổi quân lính trong game khá là lề mề và chậm chạp, trong khi bạn chỉ có khoảng 20s để mua sắm và sắp xếp đội hình giữa mỗi round đấu. Với bất cập như vậy, chậm tay một xíu thì coi như bạn bỏ luôn round đó và mất đi streak của mình đang cố gắng làm được. Không chỉ vậy, hiển thị trong trận vẫn chưa được hoàn thành, nên bạn BẮT BUỘC phải nhớ rõ đặc tính của mỗi con tướng mỗi khi muốn xây dựng đội hình với các buff đi kèm theo. Đó gần như là một cuộc thách thức khả năng quan sát, tính toán, phản ứng và trí nhớ của người chơi. Mong rằng Imba Game sẽ có kế hoạch chỉnh sửa và khắc phục lại, chứ nếu không có ngày đập điện thoại vì tức mất.

Cảm nhận về Auto Chess Legends của Imba Studio - Không tệ một chút nào

Một vấn đề nữa cũng khá đáng lưu tâm chính là sự cân bằng của game vẫn chưa cao. Hiện nay, các con tướng thuộc hệ Beast, Demon hay Undead đang trở nên quá mạnh so với phần còn lại, trong khi các tướng Goblin và Element lại không được trọng dụng nhiều. Đơn cử như vị tướng Jeatah với sát thương lớn, lại sở hữu khả năng hồi máu diện rộng là một mẫu tướng mạnh từ đầu đến cuối, đã thế buff của tộc Beast lại tăng thêm sát thương vật lý gây ra, khiến đây là một vị tướng hạng nặng có khả năng gồng gánh cả đội. Một ván đấu mà bạn thấy 2 con Goblin 3 sao vẫn có thể bị hai con Jeatah 2 sao bắn cho tan tành khói lửa

Cày cuốc hết một ngày với con game này, người viết thấy rằng Auto Chess Legends thật sự là một tựa game chất lượng và vô cùng tiềm năng. Hiện nay, nhà nhà Auto Chess, người người Auto Chess thì cơ hội để tựa game này phát triển rực rỡ là việc hoàn toàn có thể. Họa chăng là họ phải cạnh tranh trực tiếp với Auto Chess Mobile chính chủ mà thôi.

Game đang ở giai đoạn Beta nhưng bạn có thể đăng ký trước ngay trên Google Play để khi game chính thức phát hành sẽ có thông báo gửi về cho bạn. Dự kiến game sẽ được ra mắt vào cuối tháng 5 này, nên thời gian chờ đợi có vẻ không dài lắm đâu, hãy chuẩn bị nhé các Mọt!

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mike741

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận