Trà đá game thủ: Sự sống trên sao Hỏa có thể là thảm họa

Nếu có điều gì đó mà Mọt học được sau hàng chục năm kinh nghiệm… chơi game, đó là sao Hỏa không phải miền đất tốt lành, NASA hãy tránh xa nó ra.

Vài ngày trước, NASA công bố rằng tàu thăm dò Mars Curiousity đã khám phá ra một số điều mới lạ trên sao Hỏa. May quá, vẫn chưa phải là người ngoài hành tinh – con robot này chỉ tìm thấy một số cục đá vài tỉ năm tuổi chứa “vật chất hữu cơ cổ đại” và sự xuất hiện của khí thải khi con người “xả hơi” trong bầu khí quyển. Với khám phá này, NASA nói rằng mình đã tìm thấy nền tảng của sự sống trên sao Hỏa, và sẽ tiếp tục đào xới (theo đúng nghĩa đen).

Mọt tôi đang cảm thấy “rét” vì quyết định này.

Trà đá game thủ: Sự sống trên sao Hỏa có thể là thảm họa

Selfie của Curiousity trên sao Hỏa.

Xưa nay, game luôn luôn đem lại những bài học quý giá cho chúng ta, từ nhóc Na Uy cứu em gái khỏi cuộc tấn công của một con nai sừng tấm bằng skill giả chết học từ World of Warcraft, cậu bé 11 tuổi cứu mạng ông bằng khả năng lái xe học được từ game đua xe, và nhiều trường hợp khác nữa. Nhưng bài học quan trọng nhất, đắt giá nhất, đáng nhớ nhất từ game không gì khác ngoài 4 chữ: chẳng thứ gì tốt lành đến từ sao Hỏa.

OK, đó là 9 chữ, nhưng “4 chữ” nghe nó vần điệu hơn.

Hell Walker
Cốt truyện Doom – Lý lịch Hell Walker: cơn ác mộng của quỷ dữ
Con người dọa nhau bằng ma quỷ. Còn trong thế giới của Doom, ma quỷ dọa nhau bằng Hell Walker, nhân vật chính của trò chơi.

Chẳng thứ gì tốt lành đến từ sao Hỏa. Tôi sẽ nói cho các bạn biết thứ gì đến từ đó. Địa ngục. Địa ngục đến từ sao Hỏa, NASA à, và Mọt game vẫn còn đang trong tiến trình “dàn xếp” thảm họa mới nhất từ sao Hỏa diễn ra hai năm trước đây. Mọi thứ khởi đầu khi Union Aerospace Corporation (UAC) đào xới hành tinh này (đúng như những gì Curiousity đang làm, nhưng ở quy mô lớn hơn), rồi cái sảy nảy cái ung, cục đá hóa thành địa ngục.

Trà đá game thủ: Sự sống trên sao Hỏa có thể là thảm họa

Một trong những thứ đến từ sao Hỏa.

May mắn là NASA cũng nói rằng vật chất hữu cơ chưa hẳn đã được tạo ra từ sinh vật. “Dù thường đồng nghĩa với sự sống, các phân tử hữu cơ cũng có thể được tạo ra bởi các tiến trình phi sinh học và không nhất thiết là dấu hiệu của sự sống,” một điều rất đáng mừng. Tạm thời chưa có cánh cổng địa ngục nào trên sao Hỏa. Và trong vai trò một game thủ giàu kinh nghiệm, Mọt xin được khuyên NASA rằng đừng đào xới sao Hỏa nữa, bởi vì ngay cả khi họ không đào ra địa ngục, một thứ khác càng tệ hại hơn có thể sẽ được tìm ra.

Trà đá game thủ: Sự sống trên sao Hỏa có thể là thảm họa

Ezpz.

Thứ gì vậy? Điều này sẽ xảy ra sau hơn một thế kỷ nữa, khi con người tìm thấy Nguyên tố Zero (EZ) trên sao Hỏa trong một phế tích của người Prothean. Nó trở thành nền tảng cho công nghệ di chuyển nhanh hơn ánh sáng cho phép con cháu chúng ta đào xới khắp hệ Mặt Trời, và tìm thấy một Mass Relay trên mặt trăng Charon của sao Diêm Vương. Theo sau khám phá ra Mass Effect này, sự tò mò của con người khiến chúng ta rơi vào cuộc chiến tranh với loài Turian, rồi sau đó là thảm họa diệt chủng cả thiên hà của lũ Reaper.

Cũng có chút chút điểm cộng trong khám phá này. Có thể con người sẽ gặp một vài cô alien Asari xanh xanh hấp dẫn như Liara T’soni, hoặc hạm đội di cư khổng lồ của loài Quarian. Có điều chuyện này chỉ xảy ra vài trăm năm sau, nên đối với bạn thì chả có cộng trừ gì cả!

Trà đá game thủ: Sự sống trên sao Hỏa có thể là thảm họa

Xấu quá, tránh ra tao nhờ!

Chưa hết đâu. Nếu may mắn không tìm thấy địa ngục lẫn EZ, chúng ta chắc chắn sẽ khai thác tài nguyên từ sao Hỏa để phục vụ cho sự phát triển kinh tế của mình. Tập đoàn Ultor sẽ cày xới nơi đây, và chúng đối xử với những công nhân của mình một cách tàn tệ, cộng thêm dịch bệnh “The Plague” lan tràn khiến mọi thứ căng thẳng đến mức một cuộc phản loạn sẽ nổ ra, và chỉ kết thúc khi có sự can thiệp từ quân đội Trái đất. Điều tương tự lại tái diễn 50 năm sau đó, và lúc này con người mới khám phá ra rằng The Plague thực ra là một chủng tộc ngoài hành tinh giống côn trùng đã ngủ đông trong lòng đất sao Hỏa suốt hàng ngàn năm.

Trà đá game thủ: Sự sống trên sao Hỏa có thể là thảm họa

Lại chiến tranh, bắn giết. Haizzzzz.

Còn nữa, còn nhiều lắm. Không chỉ game mà cả phim ảnh cũng đã cảnh báo chúng ta rồi. Cuộc chiến ly khai của sao Hỏa trong COD: Infinite Warfare. Vụ tấn công của người sao Hỏa trong Mars Attack. Xung đột đẫm máu giữa lực lượng Vệ binh không gian quốc gia Mỹ (NSDF) và Quân đội thực dân vũ trụ (CCA) để tranh giành “kim loại sinh học” có nguồn gốc sao Hỏa trong Battlezone. Frozen Hive thức tỉnh trong Destiny. Chiến tranh giữa con người và các robot thông minh Cybrid ở thế kỷ 29 trong Starsiege. Zombie trong Martian Gothic: Unification. Đua xe trái phép trong Big Red Racing, Wipe Out. Vân vân và vân vân.

Trà đá game thủ: Sự sống trên sao Hỏa có thể là thảm họa

Tránh xa nó ra!

Vậy đấy. Mọt game xin gửi một lời khuyên đến NASA: ngừng ngay chuyện đào xới sao Hỏa lại và thực hiện các biện pháp phòng tránh ngay từ bây giờ. Để khởi đầu, hãy việc xem lại toàn bộ danh sách nhân viên. Nếu có ai đó tên là Malcolm Bertruger hay Olivia Pierce, hãy đuổi việc họ ngay! Hãy làm như Mọt: ngồi trong phòng giữa sự che chở của bốn bức tường, và mở Doom (2016) lên để khám phá những gì có thể xảy ra trên sao Hỏa.

Mà có khi nào Elon Musk đang chờ để công bố dự án mới Argent Energy trên tài khoản Twitter của mình không nhỉ?

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận