Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL

Hãy cùng Mọt Game điểm qua những vị tướng đã từng thống trị hay bị ruồng bỏ trong lịch sử phát triển của ĐTCL từ khi mới ra mắt cho đến nay.

Khi lần đầu ra mắt, Đấu Trường Chân Lý đã vô cùng được các cờ thủ yêu thích với lối chơi thú vị cùng những vị tướng có nhiều mức giá khác nhau. Từ đó, người chơi có thể tận dụng sự đa dạng này để sáng tạo ra nhiều cách xây dựng đội hình cực kỳ thú vị.

Tuy nhiên, bên cạnh những vị tướng mạnh có khả năng gậy đột biến cũng có những quân cờ quá phế so với phần còn lại. Và hãy cùng Mọt Game điểm qua những vị tướng phế nhất một và top những tướng mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL trong bài viết này nhé.

Top tướng phế nhất ĐTCL

Fiora – Mùa 1, Mùa 3 và Mùa 4

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

Fiora là một vị tướng Đường trên điển hình trong Liên Minh Huyền Thoại, cô ta có thể một mình đẩy lẻ cực mạnh, cũng như solo không ngán quá nhiều đối thủ nào khi đã đủ trang bị về cuối game. Chính vị thế, cô nàng kiếm sư này là  một trong các vị tướng được Riot ưu ái cho xuất hiện nhiều nhất ở Đấu Trường Chân Lý qua các mùa.

Nhưng trái ngược với hình ảnh mạnh mẽ trên trong chế đố 5vs5, Fiora xuất hiện ở các mùa Trường Chân Lý với hình ảnh vô cùng yếu đuối và thiết kế khá đơn giản. Luôn là tướng 1 vàng và có kỹ năng Phản đòn không có nhiều tương tác với cácTộc/Hệ dựa vào đòn đánh tay nhiều để mạnh của cô. Từ các yếu tố kể trên, FIora được cộng đồng Đấu Trường Chân Lý phong cho danh hiệu “Tướng luôn chỉ để kích hệ”.

Camille – Mùa 1

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

Camile là vị tướng có nhiều nét tương đồng giống như Fiora trong Liên Minh Huyền Thoại với khả năng Solo Đường Trên cực mạnh. Nhưng tiếc thay sự tương đồng đó lại vẫn tiếp tục ở Đấu Trường Chân Lý khi cô nàng này cũng là tướng 1 vàng và vô dụng còn hơn cả Fiora.

Kỹ năng của Camille nhìn sơ qua thì có vẻ rất là phức tạp và mạnh mẽ nhưng thực tế trong thực chiến thì nó lại là một chiêu thức “bóp” đồng đội cực mạnh. Đồng minh buộc phải đánh đối tượng ma Camille nhắm đến, điều này dẫn đến tình trạng chủ lực bị dẫn ra khỏi nơi an toàn cũng như đôi khi bỏ lỡ cơ hội kết liễu những kẻ địch cần thiết. Bên cạnh đó, nếu Fiora luôn có kỹ năng Phản đòn để tăng khả năng chống chịu thì Camille lại vô cùng yếu đuối. Vì vậy, Camille mùa 1 thực sự là một tướng chỉ để kích hệ mà thôi.

ĐTCL Mùa 5: Leo rank thần tốc cùng những đội hình này trước khi Mùa 5.5 cập bến
ĐTCL Mùa 5: Leo rank thần tốc cùng những đội hình này trước khi Mùa 5.5 cập bến
Cùng Mọt Game tham khảo những đội hình leo rank thần tốc tại phiên bản cuối cùng của ĐTCL Mùa 5 trước thềm cập nhật mùa 5.5 vào tuần sau!

Rumble – Mùa 3

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

Với nguyên mẫu là một ví tướng mở combat và thay đổi cục diễn trận đấu với chiêu cuối Mưa Tên Lửa cực kỳ đặc sắc, nhưng Rumble khi xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý lại vô cùng đáng thật vọng với kỹ năng yếu hơn vốn là chiêu Q trong Liên Minh Huyền Thoại. Là một vị tướng 3 tiền nhưng Rumble lại đị đánh giá là yếu hơn cả Annie – 2 tiền trong chính Tộc Cơ Giáp.

Điều duy nhất để vị tướng này được mua nhiều nhất chính là ở Tộc/Hệ Cơ Giáp – Bộc Phá rất ngon của hắn, chứ bản thân Rumble có thể là một vị tướng phế nhất, cả về mặt sát thương lẫn chống chịu so với giá tiền và so với chính với mọi tướng chung Tộc/Hệ của mình.

Xin Zhao – Mùa 4

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

Xin Zhao là một vị tướng “cục súc” bậc nhất trong Liên Mình Huyền Thoại với bộ kỹ năng đầy sát thương cùng lối chơi áp sát  và đọ sát thương tới chết với địch. Nhưng ở Đấu Trường Chân Lý, thiết kế mà Riot tạo cho Xin Zhao là 1 vị tướng có khả năng “một mình tao chấp hết ở cả hai mùa mà hắn xuất hiện là mùa 3 và 4.

Nhưng đáng tiếc thay, Xin Zhao dù chỉ là 2 vàng ở mùa 3 mạnh mẽ tới đâu thì Xin Zhao mùa 4 dù là 3 vàng lại “phế” bấy nhiêu. Bộ kỹ năng tương tác không tốt với Tộc/Hệ của hắn là Chiến Tướng/ Song Đấu, điều đó dẫn đến các đội hình Chiến Tướng luôn sử dụng Katarina làm chủ lực 3 vàng ở giữa game, Song Đấu thì phải sử dụng Yasuo 1 tiền để carry đến tận cuối game. Thậm chí, đến vai trò “chỉ đề kích hệ” Xin Zhao cũng không thể làm tốt, bởi vì các mốc của Chiến Tướng hay Song Đấu đều rất dễ để kích hoạt với các tướng rẻ và hiệu quả hơn hắn nhiều.

Jax – Mùa 5

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

 

Jax Mùa 5 là một vị tướng mà bộ phận thiết kế của Riot đã tái hiện gần như hoàn hảo nhất  nguyên mẫu Liên Minh Huyền Thoại của hắn ở Kỹ năng phức tạp là sự kết hợp của mọi kỹ năng của Jax trong chế độ 5vs5.

Nhưng đó là tất cả lời khen chúng ta có thể dành cho vị tướng này vì dù kỹ năng của Jax được đánh giá là rất mạnh và phù hợp với hệ Chiến Binh của hắn. Không phải bởi vì bản thân Jax phế mà là do nó quá yêu so với các tướng carry 4 tiền khác. Điểm yếu chí mạng của hắn là đánh gần, dù có khả năng nhảy vào tướng địch là mục tiêu mới nhưng là không hề đủ với các tướng carry tay dài mạnh mẽ còn lại trong Mùa 5.

Top tướng mạnh nhất ĐTCL

Braum – Mùa 1

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

Nếu bạn chỉ mới chơi Đấu Trường Chân Lý các mùa gần đây thì ắt hẳn sẽ bất ngờ tại sao một vị tướng 2 vàng chống chịu và không hề gây sát thương lại là một vị tướng mạnh nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý. Nhưng đối với các kỳ thủ lão làng thì sẽ không thể nào quên được “con quái vật” cục súc nhất mà các thiết kế viên Riot đã tạo ra trong Đấu Trường Chân Lý.

Với kỹ năng giảm quá nhiều sát thương nhận vào của mình cộng với các đồ chống chịu quá lỗi thời ấy, việc Braum có thể một mình cân hết team địch là chuyên xảy ra nhiều như cơm bữa bằng cách tank và gây sát thương bằng Áo Choàng Gai. Dù Tộc/Hệ không thật sự đẹp nhưng Braum lại vô cùng bá đạo so với các tướng cùng giá tiền, cũng như mọi tướng chống chịu khác trong lịch sử Đấu Trường Chân Lý.

Zed – Mùa 2 và 4

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

Zed là một vị tướng “biến ảo” và gây khó chịu bật nhất Liên Minh Huyền Thoại và khi xuất hiên trong Đấu Trường Chân Lý hắn vẫn không hề thay đổi. 

Ở Mùa 2, mọi người ắt hẳn không thể quên hình ảnh Naruto trá hình – Zed Pháp Sư, có khả năng tạo ra vô số phân thân ngập tràn sàn đấu, nếu là hai Zed như thế gặp nhau, việc sàn đấu không còn một chỗ chứa là vô cùng thường gặp.

Và tới Mùa 4, Zed được xếp vào Tộc/Hệ siêu ngon là Nhẫn Giả/Bóng Ma. Chỉ cần Zed sở hữu các trang bị nâng cấp từ Cung Gỗ, đảm bảo đối thủ sẽ không có cách nào chống chọi được khả năng hủy diệt của đơn vị lính này với khả năng công thủ toàn diện.

Tencent ra mắt ĐTCL Mobile bản Trung Quốc khá giống với ĐTCL Mùa 1
Tencent ra mắt ĐTCL Mobile bản Trung Quốc khá giống với ĐTCL Mùa 1
Theo đó, tựa game có tên Cuộc Chiến Xẻng Vàng của Tencent đang gây không ít xôn xao kể từ khi ra mắt khi khá giống với mùa đầu tiên của ĐTCL.

Master Yi – Mùa 3

Master Yi Bluetooth là nỗi ám ảnh và cũng là một kỷ niệm mà không kỳ thủ nào từng chơi mùa 3 có thể quên được. Hình ảnh chàng kiếm sĩ cầm Đại Bác Liên ThanhCuồng Đao Guinsoo chém gục từng kẻ địch ắt hẳn vừa gây ra cảm giác thỏa mãn cho chủ sở hữu lại gây ức chế cho kẻ địch. Với kỹ năng gây sát thương chuẩn và hồi phục tốt cũng như tương tác tốt Tộc/Hệ,  Master Yi có thể nói là một vị tướng công thủ toàn diện bậc nhất mùa.

Điểm đáng nói nhất là Master Yi là tướng 3 tiền nhưng chỉ cần 2 sao là đủ để hắn cân mọi thể loại đội hình mạnh sử dụng tướng 5 tiền làm chủ lực. Việc sử dụng một tướng như thế vẫn khiến bạn có thể “comeback” và giành top cao dễ dàng đến thế đã khiên Master Yi được xem là một vị tướng mạnh nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý.

Warwick – Mùa 4

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

Warwick mùa 4 thực sự là một con quái vật đáng sợ nhất mà bộ phận thiết kế Riot đã tạo ra trong Đấu Trường Chân Lý. Với 3 Tộc/Hệ : Thần Thần/ Đấu Sĩ/Thợ Săn, có thể nói là một sự kết hợp siêu đẳng, khiến Warwick khi làm chủ lực trong đội hình Thánh Thần hay làm lính đánh thuê cho các đội hình Ashe Đấu Sĩ hay Full Thợ Săn đều thể hiện cực kỳ tốt.

Warwick có mọi thứ mà một chủ lực 4 tiền điển hình cần có, sát thương chuẩn, hồi phục, tăng tốc đánh, khả năng gây sát thương vào dàn sau từ Thợ Săn… Điểm yếu duy nhất là tay ngắn thì đơn giản đã được khắc phục bằng Đại Bác. Ở thời điểm mùa 4, Warkwick đơn giản là vị tướng mạnh vượt quá mức kiểm soát, chỉnh sửa rất nhiều lần ở các tộc Thần Thánh lẫn chính Warwick nhưng cuối cùng Riot đành phải xóa hẳn hắn đi ở mùa 4.5.

Leblanc – Mùa 5

Top những tướng phế và mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL.

Leblanc mùa 5 là vị tướng gây cảm giác vô cùng khó chịu và bất lực cho kẻ địch của cô, đặc biệt là khi sở hữu Bùa Xanh Đen Đậm với hiệu ứng hồi 50 mana sau khi sử dụng chiêu thức nếu chủ sở hữu dưới % máu nhất định. Với đầy đủ trang bị trấn phái, Leblanc có thể trói liên tục 2 mục tiêu mà không hề có khoảng nghỉ nào để đối thủ có thể chống cự. 

Với khả năng “trói tới chết” ấy, Leblanc được xem là tướng “rác” và ai sử dụng cô cũng bị gán cho những biệt danh tương tự. Bất lực sau nhiều lần chỉnh sửa nhưng tình trạng “spam” Leblanc vẫn diễn ra, những thiết kế viên của Đấu Trường Chân Lý đành phải xóa cô khỏi mùa 5.5.

Tóm lại, việc cân bằng tướng là vấn đề nan giải của tất cả game có tính đối kháng chung và Đấu Trường Chân Lý nói riêng, đặc biệt là với số lượng thiết kế viên ít ỏi của chế độ này. Vì vậy, việc có rất nhiều tướng quá mạnh và quá phế là điều không thể tránh khỏi, từ đó bạn cũng nên có sự cân nhắc trong việc sử dụng tướng mạnh phù hợp với meta hay là các tướng yêu thích của mình nhé.

 • Fanpage Mọt Esports: https://www.facebook.com/gaming/motgameesports

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

8.0 trên 10 / 558 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
  • D.G.Pals
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Tiên Chiến CMN
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Tormented Souls
  • Blade & Soul 2
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • HUMANKIND
  • Tales of Arise
  • Diablo 2: Resurrected
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Đấu Trường Tam Quốc
  • Đế Vương Tam Quốc
  • Kiếm Thế 2009 Mobile
  • Truyền Thuyết Xạ Thủ
  • Cloud Song VNG
  • D.G.Pals
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  08-12

  Viễn Chinh Mobile

  Dung lượng: 800Mb

  Chơi
  25-11

  Hỏa Long Pháp Sư

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  25-11

  Dragon Saga

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  25-11

  Mộng Tình Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  24-11

  Chiến Binh Vũ Trụ

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  18-11

  Tuyệt Thế Vô Song Mobile

  Dung lượng: 1,5GB

  Chơi
  16-11

  Phá Thiên Nhất Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  11-11

  PUBG: New State

  Dung lượng: 1,5GB

  Chơi
  10-11

  Kiếm Hiệp GO

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-11

  Arcane

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top