Top những Achievement quái thai nhất lịch sử làng game

Achievement hay Trophy là thứ để tôn vinh game thủ, nhưng cá biệt có những thứ mà chẳng ai muốn nhận cả vì chúng quá sức “khốn nạn”.

Ngoài việc hoàn thành game thì cày Achievement và Trophy cũng là những thứ quan trọng đối với bất kỳ game thủ nào, khi chúng chứng tỏ trình độ của người chơi với tựa game đó. Nhưng đôi khi thì Achievement không chỉ đem lại sự tự hào, có vô số cách để khiến người hoàn thành chúng ức chế vì độ “khốn nạn” của mấy cái Achievement này.

Điểm mặt những thương hiệu sống dai nhất lịch sử ngành game – P.8
Điểm mặt những thương hiệu sống dai nhất lịch sử ngành game – P.8
Phần 8 của loạt bài các thương hiệu sống dai nhất lịch sử ngành game sẽ giới thiệu những cái tên quen thuộc như Darius, Might and Magic và Twinbee.

Mày nên về chơi với dế đi – Secret Service

Secret Service là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất ra mắt vào năm 2008, nó có cốt truyện gần giống như các bộ phim hành động khi người chơi sẽ phải tìm cách bảo vệ tổng thống khỏi bọn khủng bố. Secret Service không được đánh giá cao lắm mặc dù có AI khá tốt, vì phần chơi đơn khá ngắn và không có chế độ co-op hay multiplay.

Mặc dù vậy, điều đó cũng không thể ngăn cản game này có những Achievement theo kiểu chửi đểu người chơi, đặc biệt là nếu họ bắn súng ngu hơn mức dự kiến thí dụ như:

Expert Marksman (xạ thủ “siêu phàm”): Đạt được khi bạn bắn nguyên một băng đạn mà không trúng ai.

Drop the pin (móc lựu đạn lên mà quăng): Dành cho những thằng ngu bị chính lựu đạn của mình nổ chết.

Top những Achievement quái thai nhất lịch sử làng game

Cuối cùng Secret Service còn có một Achievement để troll mấy tay troll game, nếu bạn có ngứa tay mà bắn vào tổng thống (người vốn phải được bảo vệ) thì game sẽ tặng cho một cái Achievement với danh hiệu: The Exact Opposite Of Your Job (mày sẽ chuẩn bị được cho thôi việc).

Trái tim hường phấn – Call of Duty: World at War

Top những Achievement quái thai nhất lịch sử làng game

Mấy game bắn súng lấy đề tài chiến tranh kiểu như Call of Duty thường rất nghiêm túc, nhưng điều đó không đúng với bản World at War. Trong Call of Duty: World at War có một Achievement với cái tên nghe khá kỳ lạ là Purple Heart, với lời chú thích nghe qua cũng rất hợp lý: “Khi đối đầu với nghịch cảnh, hãy dũng cảm và bền chí”.

Thực tế cái Achievement này được trao cho những ai chết 20 lần tại cùng một điểm checkpoint, cái “đối đầu với nghịch cảnh” ở đây phải hiểu là “tao không thể ngờ mày ngu tới vậy”, còn “dũng cảm và bền chí” chắc để khen thưởng việc game thủ mặc dù chết liên tục vẫn không bỏ cuộc (gọi tắt là khổ dâm).

Top những Achievement quái thai nhất lịch sử làng game

Call of Duty: World at War cũng còn một cái Achievement khác với độ đá đểu không kém nhưng là dành cho những ai chơi online, cụ thể nếu bạn đạt được level 10 trong Prestige Mode (một dạng giống như điểm vinh danh) thì game sẽ tưởng thưởng bằng danh hiệu Go Get Some Sun (ra ngoài hít khí trời đi má).

Cần phải biết mức level 10 là thuộc dạng cao nhất trong Prestige Mode, với một mức độ cày cuốc điên cuồng khủng khiếp. Cái Achievement này thậm chí còn mô tả hết sức cục súc: “Đồng chí đã đạt cấp độ cao nhất trong game rồi… đến lúc đi ra ngoài và kiếm việc khác để làm rồi đó”. Khá là khó tưởng tượng khuôn mặt của các đại hiệp cày lên tới cấp 10, sau đó thấy cái Achievement này nhỉ.

Resident Evil 2 Remake: Những bí mật có thể bạn chưa biết
Resident Evil 2 Remake: Những bí mật có thể bạn chưa biết
Bạn có biết thành phố Raccoon trong Resident Evil 2 Remake được lấy nguyên mẫu có thực ngoài đời không, chả biết Capcom muốn ám chỉ gì đây nữa.

Quá ngu – Risen

Thực tế thì bạn không đọc nhầm đâu vì “Idiot” chính là cái tên của Achievement trong Risen, ok đồng ý là cái game này cũng thuộc dạng là hay và có một cơ chế chiến đấu khá là hấp dẫn đó, nhưng chắc chắn là chẳng ai thích mình bị chửi thẳng vào mặt là ngu chứ. Để đạt được cái Achievement “Idiot” này, bạn phải ngã gãy cổ 3 lần bằng bất cứ cách nào (miễn sao chết là được).

Nhiều người nói Achievement này nên là kiểu tưởng thưởng ngược, có nghĩa là để xem coi có ai đi từ đầu tới Risen mà không bị chết do rơi vực lần nào không mới đúng.

Top những Achievement quái thai nhất lịch sử làng game

Một Achievement cũng gần giống như “Idiot” là This is Dark Souls của Dark Soul 2, cái này thì cam đoan phải đến 99,99% người chơi đều đã “bị” phải nhận lấy nó. Cách thức rất đơn giản, cứ làm sao đó chết lần đầu tiên là sẽ nhận được Achievement, điều đặc biệt là This is Dark Souls chỉ xuất hiện trong Dark Soul 2, cứ như kiểu nó đang troll game thủ vậy.

Go Outside – The Stanley Parable

Top những Achievement quái thai nhất lịch sử làng game

The Stanley Parable có lẽ là một trong những trò chơi kỳ lạ nhất từng xuất hiện trên Steam, bạn vào vai một nhân vật có tên Stanley với giọng đọc của người dẫn truyện xuyên suốt game, tìm ra những manh mối ẩn dấu sau công việc hằng ngày của Stanley. Điểm hay của The Stanley Parable là nó tạo ra một vòng lặp vô tận, với góc nhìn của người chơi trong nhân vật Stanley, với mỗi lựa chọn lại mở ra nhiều kết thúc khác nhau.

Chính vì có lối chơi kì dị như vậy nên The Stanley Parable cũng có Achievement quái thai không kém, một trong những thứ đó là Commitment, khi bạn phải chơi The Stanley Parable trong 24 giờ liên tục vào đúng ngày thứ ba. Hoặc You Can’t Jump, ờ mô tả thì thế nhưng để đạt được Achievement này thì người chơi phải nhảy mấy lần, khá là méo hiểu lắm.

Top những Achievement quái thai nhất lịch sử làng game

Nhưng cái Achievement đỉnh cao nhất và được cho là khó thực hiện nhất trong lịch sử loài người, đó là Go Outside – ngắn gọn là không chơi The Stanley Parable trong… 5 năm, vâng bạn méo nghe lầm đâu, đơn giản là mua cái game này xong rồi không đụng tới nó trong 5 năm và chúng ta sẽ có Achievement. Bonus thêm là The Stanley Parable ra mắt năm 2013, thế nên là số lượng người chơi đạt được Achievement này mà không dùng mánh cũng trần ai luôn.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận