Top hỗ trợ khó chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại

Chọn chơi hỗ trợ không thôi đã là việc mà rất ít người muốn làm, chưa kể còn những vị tướng hỗ trợ khó chơi nhất liên minh huyền thoại không dành cho gà.

Chọn chơi hỗ trợ không thôi đã là việc mà rất ít người muốn làm, chưa kể còn những vị tướng hỗ trợ khó chơi nhất liên minh huyền thoại không dành cho gà .

Hỗ trợ có vẻ là 1 một lựa chọn không được ưu thích lắm trong các trận đấu thường khi thường chẳng ai muốn nhận cả, nhưng đây lại là vị trí thuộc dạng quan trọng nhất để đưa cả đội tới chiến thắng, đơn cử rõ ràng nhất là các đội trưởng tài năng trên thế giới đều là những người chơi hỗ trợ: Madlife, Mata, Yellowstar….

Đã khó chơi, ít được chọn nhưng hỗ trợ lại là vị trí đòi hỏi vừa kỹ năng lại vừa phải có óc quan sát. Có thể bạn đã thấy rất nhiều highlight của những “thánh” hỗ trợ đầy trên mạng, nhưng khá buồn là có những vị tướng chắc chắn không dành cho những người mới chơi.

Thresh

thresh

Nói tới Thresh bạn sẽ nghĩ tới ai, chắc chắn hiển nhiên là “thánh kéo” Madlife rồi vì đây là vị tướng biểu tượng của anh ta mà cả thế giới đều biết mà. Thresh cũng là hỗ trợ thuộc dạng mạnh nhất LMHT khi chưa từng out meta 1 lần nào kể từ khi ra mắt, luôn luôn có mặt trong tất cả cả các giải đấu lớn lẫn xếp hạng.

Nhưng có 1 vấn đề nhỏ là Thresh lại là tướng khá khó chơi, và chắc chắn là không phải dạng dành cho những đoàn thấp hoặc những người chưa quen tay. Nếu bạn để ý kỹ thì Thresh các kỹ năng của Thresh trừ chiêu cuối ra thì đều thuộc dạng định hướng, động tác tung chiêu chậm chạp và là kiểu hỗ trợ nửa đỡ đòn, nửa hỗ trợ lại phải kiêm luôn cả mở giao tranh.

Thresh thì highlight cực nhiều

Hầu hết người chơi Thresh đều chỉ biết tới những cú kéo Án tử hack não thần thánh của Madlife, và luôn luôn muốn biểu diễn nó mọi lúc mọi nơi. Nhưng nếu bạn chơi vị tướng này đủ lâu thì sẽ thấy điều này là rất khó vì Thresh vung tay rất lâu trước khi kéo, tốc độ cái lưỡi hái cũng chả phải nhanh cho lắm. Do đó những người chơi kinh nghiệm thường sẽ dùng Lưỡi hái xoáy làm chậm đối thủ trước để kéo cho dễ, mà chỉ riêng việc xoáy đối phương về hay đẩy ra cũng phải tốn kha khá chất xám rồi đấy.

Chưa hết, người chơi còn phải biết đứng đâu để quăng lồng đèn cho trúng, việc này khá bất khả thi với 1 tướng suốt ngày phải lao lên để rình mở giao tranh như Thresh. Một người chơi Thresh giỏi là phải biết quăng lồng đèn để kéo đồng đội trong những tình huống tưởng chừng chết chắc, mà cái này không có kỹ năng quan sát bản đồ thì đừng có hòng mà làm được. Không phải ngẫu nhiên mà Riot Games xếp Thresh có độ khó là 8/10 trong đám tướng hỗ trợ đâu.

Okay, nextttt

Alistar

Alistar_6

Cũng giống như Thresh, Alistar là tướng có ít thay đổi về kỹ năng nhất và luôn được trọng dụng kể từ khi ra mắt đến nay. Bộ kỹ năng nhiều khống chế, có hồi máu và chiêu cuối chống chịu như hack là quá nhiều thứ đáng giá cho 1 hỗ trợ top đầu. Đáng tiếc là trong tay những người chơi không có kỹ năng, con bò này lại là nỗi ác mộng cho… đồng đội chứ không phải kẻ thù.

Đầu tiên hãy nói về vấn đề combo Bò húc + Nghiền nát trước, đây hiển nhiên là thứ cơ bản nhất mà ai cũng phải biết khi chơi Alistar, nhưng đem nó vào thực chiến thì lại là chuyện khác. Chuyện combo hụt, canh không đúng lúc hất tung hoặc vô tình cứu đối thủ khi dùng Bò húc… là chuyện xảy như như cơm bữa trận nào cũng thấy. Mà Alistar thì 2 kỹ năng này hồi rất lâu, do đó hụt 1 phát thôi thì vị tướng này đúng nghĩa là 1 cục thịt bò di động vô hại.

Mata là 1 trong 2 người chơi Alistar giỏi nhất thế giới

Tiếp theo là chuyện chiêu cuối, đúng là khi bật kỹ năng này Alistar sẽ ở trạng thái gần như là bất tử giữa 5 người đối phương. Nhưng vấn đề là bạn phải biết bật lúc nào cho đúng, thường thì những người chơi thiếu kinh nghiệm sẽ kích hoạt bừa nó trước giao tranh, để rồi lúc lao vào là dẹo luôn mà chẳng kịp làm gì, hoặc tệ hơn là ỷ có chiêu cuối đi khơi khơi chọc tức team kia rồi phung phí nó vô ích.

Alistar là mẫu tướng thiên về mở giao tranh, cũng như rất nhiều cách ứng biến từ hất tung nhiều người hay đẩy mục tiêu chính về đội của mình. Cái này cần 1 nhãn quan nhạy bén để nắm bắt thời điểm, vì chỉ cần 1 giây combo hụt thôi là bạn sẽ bóp cho cả đội mình ra cám. Alistar là tướng cực kỳ nhạy cảm, đến các game thủ chuyên nghiệp đôi lúc còn làm sai chứ đừng nói người chơi bình thường.

Alistar tự bóp đội nhà

Bard

bard

Ví tướng cuối cùng motgame muốn nói tới, cũng là tướng hỗ trợ khó nhất hiện thời chính là Bard. Phải nói là tính tới giờ thì Bard vẫn chắc chắn là mẫu tướng thuộc hàng khó sử dụng nhất trong LMHT, cũng như có cách chơi tạo đột biến ghê gớm nhất so với các đồng nghiệp còn lại, tất nhiên vì có độ khó cao nên việc “bóp” đồng đội với Bard cũng khủng khiếp hơn nhiều.

Không giống như các hỗ trợ khác, lối chơi của Bard thuộc dạng lai giữa rất nhiều phong cách khác nhau. Vị tướng này có 1 khống chế cứng, 1 hồi máu và cả 1 chút “tăng tốc” gián tiếp cho đồng đội, do đó phong cách của Bard rất quái lạ và cực kỳ khó để thuần thục. Chỉ riêng việc vẩy Mắt xích không gian để làm choáng được 2 mục tiêu đã là kỹ năng thuộc hàng bậc thầy rồi, chứ chưa nói đến chuyện đặt Hành trình kỳ diệu ra sao để di chuyển bất ngờ.

Còn nói về cách Bard bóp đồng đội thì là muôn vàn, đầu tiên là những lần đặt Hành trình kỳ diệu kéo cả team vào chỗ chết, hoặc vô tình tạo đường cho đối thủ đập thẳng vào nhà mình. Nhưng cái khủng khiếp nhất vẫn phải nói tới chiêu cuối Thiên mệnh khả biến với những màn “hóa vàng” cả ta lẫn địch vô tiền khoáng hậu. Dùng đúng và bạn sẽ mở giao tranh tuyệt vời, còn dùng sai thì sẽ là 1 màn kéo cả đội xuống mồ.

Bard là 1 vị tướng có độ rủi ro quá cao, người chơi Bard không nằm ở mức khá mà hầu hết đều là cực giỏi hoặc cực dở. Điều này cũng được chứng minh khi số lượng tuyển thủ chuyên nghiệp có thể chơi tốt Bard trên thế giới chỉ đếm đủ trên 1 bàn tay, quá ít ỏi nếu so với những tướng hỗ trợ khác. Chuyện các game thủ chuyên nghiệp dùng Bard và bóp team cực nặng khá ít, nhưng mà mỗi lần bóp thì đúng là chỉ có từ tàn phế tới chết mà thôi.

Bard của Archie tự bóp trong vòng playoff MDCS 2016 vừa rồi

Theo: CCQ

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận