Top game bắn súng tiêu biểu của làng game 2017

Cùng nhìn lại những tựa game bắn súng tiêu biểu ra mắt trong năm, chúng đều là những sản phẩm lớn gây tiếng vang khi vừa ra mắt làng game 2017.

Thể loại game bắn súng vẫn là một mảng hoạt động mạnh trong làng game 2017, có nhiều sản phẩm ra mắt trong năm nay và không ít trong số đó đạt được thành công. Với bài viết này, chúng ta sẽ điểm lại những cái tên tiêu biểu nhất của thể loại game bắn súng năm nay.

Playerunknown’s Battlegrounds

Nếu bỏ game này khỏi danh sách, nhà tôi sẽ bị các bạn đốt chắc luôn! Playerunknown’s Battlegrounds là một thành công lớn nhất của thể loại bắn súng và thậm chí nó đã thúc đẩy hình thành một thể loại game mới gọi là Battle Royale.

Playerunknown’s Battlegrounds dẫn dắt người chơi vào một cuộc chiến sinh tồn trên một hòn đảo rộng với 100 tham gia mỗi trận. Có 2 thể thức đấu là đội và cá nhân, trong đó người chơi (cùng các đồng đội nếu đấu đội) phải sống sót trước những người chơi khác đồng thời phải chạy đi tìm các đồ vật, vũ khí rải rác khắp nơi nhằm tăng sức mạnh cho mình. Sau một thời gian sẽ có một vòng giới hạn khép dần, những người ở ngoài vòng sẽ bị mất máu dần vì vậy mọi người đều phải nhanh chóng chạy về điểm an toàn và cũng dễ gặp nhau hơn. Người chơi nào còn tồn tại lại cuối cùng sẽ thắng.

PUBG chính thức ra mắt và những gì game thủ có thể chờ đợi.
Chỉ còn chưa tới một ngày nữa tựa game nổi tiếng PUBG sẽ chính thức ra mắt phiên bản 1.0, với rất nhiều sửa đổi đáng giá tới người chơi.

Thông tin mới nhất là game này sẽ chính thức bước qua giai đoạn Early Access và trở thành game phát hành chính thức vào ngày 21/12.

Wolfenstein II: The New Colossus

Sau khi reboot đợt mới nhất, thương hiệu Wolfenstein đã có nhiều chuyển biến và được cộng đồng đánh giá khá tốt. Đây chính là tiền đề để Wolfenstein II: The New Colossus tiếp tục chào sân làng game 2017. Tất nhiên, sau khi game ra mắt nó đã được đánh giá khá cao vì những cải tiến của mình, metacritics đả tổng hợp và cho game này số điểm 87/100.

Trong phiên bản này, nhân vật chính BJ tiếp tục cuộc hành trình của mình nhưng với một khởi đầu tàn phế và tình trạng hết sức bi đát. Game bổ sung nhiều tính năng cải tiến giúp cảm giác chơi được nâng cao hơn rất nhiều. Đáng chú ý nhất là khả năng 2 tay 2 súng với các khẩu súng khác nhau thay vì cùng 1 loại như trước. Ngoài ra còn những khả năng khác như kỹ năng đặc biệt, hệ thống hỗ trợ hành động bí mật…

Call of Duty: WWII

Một sự trở lại khác cũng ấn tượng không kém của game bắn súng trong làng game 2017 là Call of Duty: WWII. Không chỉ là sự trở lại hàng năm của series Call of Duty mà là sự trở lại của một game CoD lấy bối cảnh thế chiến 2 sau nhiều năm vắng bóng.

Call of Duty: WWII trở lại với thế chiến 2 bằng một kịch bản đậm chất tình người trong một trung đội lính Mỹ từ giai đoạn tấn công Normandy đến lúc đánh vào Berlin kết thúc cuộc chiến. Người chơi sẽ trải qua những tình huống thể hiện tình đồng đội cũng như những trắc trở trong nội bộ của đội lính. Kèm theo đó là gameplay được nâng cấp với sự trở lại của túi máu, sự hỗ trợ của đồng đội AI cũng như các cải tiến vượt bậc trong chế độ chơi mạng.

Call of Duty: WWII
Call of Duty: WWII là thành viên mới nhất của “CLB 1 tỉ đô” trên thế giới
Với thành tích đạt mốc doanh thu sau 6 tuần bán ra, Call of Duty: WWII đã góp phần giúp Call of Duty trở thành series bán chạy nhất Bắc Mỹ 9 năm liên tiếp.

Theo tin mới nhất thì sau 6 tuần bán ra, game này đã mang về cho nhà phát hành Activision món tiền 1 tỷ USD doanh thu. Quả là khó hiểu khi game bị chê nhiều nhưng lại hốt bạc hơn những game được khen nức nở.

Star Wars Battlefront 2

Mặc dù bị đánh giá “dìm hàng” và chửi rủa không ngớt vì sự cố “hút máu” của EA nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Star Wars Battlefront 2 là một sản phẩm game có chất lượng chuyên môn rất tốt.

Game cung cấp một gameplay được cải tiến khá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể game sẽ có một chế độ chơi đơn cốt truyện đưa người chơi vào vai Iden Versio, một thủ lĩnh của đội đặc nhiệm Imperial Special Forces trải qua các nhiệm vụ khác nhau. Phần chơi online cũng được cải tiến khá nhiều với 4 chế độ chơi nối mạng khác nhau.

làng game 2017

Tuy nhiên sau khi vấp phải sự cố “pay to win”, game lập tức nhận rất nhiều điểm trừ từ người chơi khiến điểm đánh giá game bị tụt trầm trọng. Nếu bỏ qua sự cố này và nhìn vào phần lõi của game thì đây vẫn là một sản phẩm tiêu biểu của làng game 2017.

Destiny 2

Cùng chung số phận với Star Wars Battlefront 2, Destiny 2 vốn là một sản phẩm được trông đợi và đánh giá cao trong năm 2017 này. Metacritics đãn cho game đến 82/100 điểm cho thấy đây là một sản phẩm sáng giá.

Game dẫn người chơi vào một thảm họa mới khi một lãnh chúa ngoài hành tinh dùng sức mạnh đánh đuổi các guardian ra chiếm lấy traveler. Mất nguồn sức mạnh từ traveler, các guardian phải đối mặt với nguy cơ bị tuyệt diệt và giờ đây họ phải thắng cuộc chiến chiếm lại nguồn sức mạnh của mình. Destiny 2 cung c6áp nhiều cải tiến về lối chơi so với phần đầu, những yếu kém của phần trước đã từng bước được khắc phục trong khi những điểm hay được nâng cấp lên.

làng game 2017

Tuy nhiên, sau khi Star Wars Battlefront 2 “dính chưởng” về vấn đề bán lootbox, Destiny 2 cũng trúng một đòn tương tự nhưng nhẹ hơn. Họ vẫn đang lúng túng với những sự cố mới trong khi cộng đồng lại đang trong thời điểm nhạy cảm về việc thu tiền trong game. Tuy nhiên nếu nhìn vào gameplay thuần túy thì đây vẫn là một game bắn súng tiêu điểm của làng game 2017 và của hệ console.

Game bắn súng vẫn hot

Khác với một số thể loại đang hiếm game như chiến thuật RTS, Tactics hay quản lý thành phố, game bắn súng vẫn là một đề tài hái ra tiền với những tựa game được “đẻ sòn sòn” mỗi năm một bản cho mỗi series. Năm 2017 đi qua, năm 2018 sẽ tiếp tục chứng kiến thêm nhiều game bắn súng nữa ra đời tiếp tục phục vụ các fan thích khói lửa chiến địa và chúng ta sẽ lại có một top game cho năm sau.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3,67/5 - 3 Lượt)
    Loading...