Top 5 vũ khí “siêu bựa” trong thế giới game

Có rất nhiều thứ độc đáo trong thế giới game, nhưng top 5 vũ khí dưới đây bảo đảm sẽ khiến các bạn ngạc nhiên cực kỳ vì độ bựa vô đối của chúng.

Có rất nhiều thứ độc đáo trong thế giới game, nhưng top 5 vũ khí dưới đây bảo đảm sẽ khiến các bạn ngạc nhiên cực kỳ vì độ bựa vô đối của chúng.

Fat Man trong Fallout

top 5 vu khi (3)

Món đầu tiên trong top 5 vũ khí xuất hiện lần đầu trong Fallout 3, Fat Man sau đó đã trở thành một vũ khí biểu tượng của Seri suốt các phần sau đó. Mạnh mẽ, vô đối và hủy diệt… đó là những thứ để hình dung khẩu súng phóng bom hạt nhân cỡ nhỏ này. Trong Fallout bất cứ thứ gì bị Fat Man bắn trúng sẽ “mọc nấm” trên đầu và biến thành tro bụi, kể cả là trùm hay những con quái vật nhiễm phóng xạ cũng phải trọng thương, một món vũ khí siêu đẳng hoàn hảo.

Cấu tạo của Fat Man cũng khá bựa, phần chính của nó là một cái bệ phóng đơn giản bằng khí nén, đạn của nó là một quả bom hạt nhân được chế tạo nhỏ gọn giống như ngày xưa người ta dùng ná thun bắn quả lựu đạn vậy. Khi bắn ra khỏi nòng, các viên đạn của Fat Man sẽ tạo ra một vụ nổ hình nấm thiêu cháy tất cả mọi thứ trong bán kính vài chục mét xung quanh , thậm chí người chơi đứng gần cũng có thể bị văng miểng.

Top 5 vũ khí “siêu bựa” trong thế giới game

Hủy diệt hoàn toàn

Tuy ý tưởng cầm 1 quả Mini Nuke làm đạn không hay ho cho lắm, nhưng không phủ nhận là khi lên game nó vô cùng đã tay. Cảm giác cuối game cầm Fat Man đi càn quét trong Fallout rất giống thần thánh, khi cứ giơ súng lên bóp cò là đến quái vật như Deathclaw cũng phải bốc hơi khỏi mặt đất. Vì vậy mặc dù hơi hư cấu, nhưng Fat Man vẫn là món vũ khí biểu tượng của dòng game Fallout. Sự thực thì Fat Man cũng là tên quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống

Gunblade trong Final Fantasy 8

Gunblade_26

Về cái “kiếm – súng” của Squall trong Final Fantasy 8 thì quá nổi tiếng rồi, không cần giới thiệu dài dòng làm gì, Gunblade có thể nói là một trong những thứ đứng đầu danh sách các loại vũ khí “khó hiểu” của thể loại RPG đến từ Nhật Bản. Mọi người cũng thấy là trong suốt cả 4 đĩa game, Squall chẳng bao giờ “bắn” cái kiếm của mình lần nào, chẳng biết tác giả khổ công đi đặt cái tên là “Gun” – blade làm gì cho mệt.

Thiết kế của Gunblade cũng vô cùng hãm tài, khi nó là một lưỡi kiếm được gắn trên cái nòng súng revolver. Nói chung cũng không hiểu người dùng sẽ cầm nó ra sao, đấy là còn chưa kể cái cò súng chả biết để làm gì khi nói vốn chẳng dùng để bắn mà chỉ dùng để chém Lion Heart. Nhân vật phản diện Seifer trong game, đối thủ của Squall cũng sở hữu một vũ khí tương tự nhưng hình dạng súng lại theo kiểu một khẩu Beretta M9.

Top 5 vũ khí “siêu bựa” trong thế giới game

Blasting Zone lên tới tận vũ trụ

Một điểm buồn cười khác là tuy thiết kế nhảm nhí và bất tiện như vậy, nhưng Gunblade vẫn có thể tung ra các đòn Limit vô cùng vi diệu, điển hình là chiêu Blasting Zone “chấn động toàn Trái Đất – rạch đôi cả vũ trụ” nhưng vẫn chỉ có 9999 sát thương. Gunblade có thể nói là điển hình của những món vũ khí vừa kỳ quặc vừa làm màu của JRPG, tuy vậy nó vẫn rất nổi tiếng và được yêu thích đấy chứ.

Mr. Toots trong Red Faction: Armageddon

top 5 vu khi (4)

Một con kỳ lân, một con kỳ lân có thể bắn laser, một con kỳ lân bắn laser ra từ mông… Được rồi có vẻ bao nhiêu đó là đủ rồi, nghe quá ư là hư cấu đúng không, nhưng nó lại là sự thực đấy và món vũ khí này có tên là Mr. Toots trong tựa game Red Faction: Armageddon.

Mr. Toots được lấy cảm hứng từ meme Nyan Cat (một con mèo có cầu vồng phóng ra mông), con kỳ lân này cũng vậy, nó cũng có cầu vồng, nó cũng có liên quan tới phần hậu, chỉ khác là Mr. Toots là vũ khí chết người thôi. Không giống như các vũ khí khác, Mr. Toots là một con kỳ lân còn sống, và có trời mới biết làm sao mà nhân vật chính trong Red Faction: Armageddon lại có thể khiến nó nhả laser ra được (tự đoán đi, nhìn cái mặt biểu cảm của nó ấy).


Top 5 vũ khí “siêu bựa” trong thế giới game

Biểu cảm max level luôn

Có một điểm rất buồn cười là những kẻ bị Mr. Toots tiêu diệt sẽ biến thành cầu vồng, thậm chí là còn có bươm bướm bay tung tăng quanh người nữa, nhìn thì có vẻ rất tuyệt vời bất chấp bối cảnmh game đang là một cuộc chiến khốc liệt. Trong game thì Mr. Toots được mô tả là: “bắn ra một tia sáng ma thuật diệu kỳ”, quả thực là diệu kỳ vô cùng vì có ai mà ngờ một con kỳ lân lại có thể nhả laser ra từ cái chỗ đó chứ hả.

Bàn phím trong The Typing of the Dead

mH5vxNW

Tiếp theo trong danh sách top 5 vũ khí thuộc về một món “đồ chơi” độc nhất vô nhị, đỉnh cao của sự lãng xẹt trong khâu thiết kế game và là kẻ diễn tả cho cụm từ “Anh hùng bàn phím” theo nghĩa đen 100%. Xin giới thiệu tới mọi người, vũ khí diệt Zombie vĩ đại nhất, chết người nhất và hiệu quả nhất của nhân loại… một cái bàn phím – à không, chính xác là một cái bàn phím có gắn máy Dreamcast đằng sau nhé.

Là một phần spinoff của Seri bắn Zombie Acarde nổi tiếng, The Typing of the Dead thực sự là không có liên quan tí gì tới các người anh em của nó cả. Thay vì dùng súng để tiêu diệt Zombie, thì bạn lại dùng bàn phím để gõ chữ “bắn” chúng nó tới chết (đừng hỏi, có trời mới biết tại sao Sega lại nghĩ ra cái thứ này). Đây thực là món vũ khí khó hiểu và kỳ cục kinh điển nhất trong lịch sử loài người, thiết nghĩ nếu không khen thưởng thăng chức được thì cũng nên đuổi việc ngay ông thiết kế nào lên ý tưởng game này.

typing2

Anh hùng bàn phím chuẩn 100%

Tuy nhìn vô cùng không liên quan như vậy, nhưng The Typing of the Dead lại được các trang review game đánh giá rất cao, thậm chí còn có một phần remake với tên gọi là The Typing of The Dead: Overkill vào năm 2013 nữa. Có thể ý tưởng dạy mọi người đánh máy nhanh kết hợp với diệt Zombie được đánh giá cao, nhưng gì thì gì cái bàn phím này chắc chắn phải đứng đầu danh sách các loại vũ khí “độc nhất” lịch sử video game rồi.

The Penetrator trong Saints Row – The Third

NotADildo

Nếu một con kỳ lân bắn laser từ mông chưa đủ làm bạn ngạc nhiên, thì chắc một cái kiếm có hình dạng y hệt gậy rung chắc là cũng đủ rồi nhỉ. Xin giới thiệu tới mọi người cây gậy The Penetrator, hay còn gọi là: “Kẻ đâm sâu tới tận lõi” trong loạt game Saints Row, một món vũ khí bựa lòi và bệnh hoạn nhất từng xuất hiện trong thế giới game. Nhóm làm game đã hiện thực hóa khái niệm “đập tr*m vô mặt” theo đúng nghĩa đen của nó.

Vũ khí này được mô tả là “Một cái S**toy với sát thương chết người như gậy bóng chày”, thực tế thì y như mô tả vậy luôn nhé, vì The Penetrator luôn rũ oặt xuống và vung vẩy lòng thòng mỗi khi bạn đập vào đầu ai đó. Cái thứ này bảo đảm sẽ khiến người bị đánh chảy máu phần mềm và đau đớn cực độ, đúng kiểu vũ khí làm ra để khủng bố tinh thần nhân loại.

The Penetrator trong game

Một điểm chắc chắn các bạn không ngờ tới là cái gậy này cực kỳ nổi tiếng, tới nỗi đã có một phiên bản đời thật của nó được sản xuất để quảng cáo cho game, nói chung Mọt Game cũng không biết ông/bà nào lại muốn mua thứ này nữa. Nhưng rất may phước là khi được sản xuất, The Penetrator được thiết kế khá giống một cái gậy bóng chày thật, chứ không phải thứ cao su dẻo tuồn tuột mà bạn đi đập vào đầu người khác trong Saints Row đâu.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận