Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Chúng không những là top 5 thú cưng dễ thương luôn đi cùng nhân vật chính, mà còn là người bạn đồng hành hữu ích không thể thiếu trong...

Chúng không những là top 5 thú cưng dễ thương luôn đi cùng nhân vật chính, mà còn là người bạn đồng hành hữu ích không thể thiếu trong suốt cả cuộc hành trình dài.

Thú cưng trong game, một cụm từ nghe có vẻ hơi xa lạ đúng không, nhưng nếu để ý thì các bạn sẽ thấy có rất nhiều tựa game nổi tiếng, trong đó nhân vật chính luôn có một người bạn đồng hành không phải con người vô cùng tuyệt vời. Những nhân vật này làm tăng tính hấp dẫn cho game, hay thậm chí còn nổi tiếng tới mức có hẳn game riêng cho chúng nữa.

Hôm nay motgame xin giới thiệu tới các bạn top 5 thú cưng kiêm bạn đồng hành nổi tiếng nhất trong thế giới game, nếu mà ngoài đời chúng ta cũng có thể sỡ hữu những con thú cưng tuyệt vời thế này thì tốt biết mấy.

Rush – Mega Man

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Nói về Megaman thì hẳn chẳng ai còn xa lạ nữa vì nó là hình mẫu của game platform hiện đại, nhân vật chính Mega Man thì cũng chả cần phải nói về độ nổi tiếng nữa, nhưng cũng còn một nhân vật nữa rất tuyệt vời trong seri này mà ít người để ý, đó là chú chó Rush – thú cưng và cũng là bạn đồng hành của Mega Man.

Rush được tạo ra với mục đích là hỗ trợ cho Mega Man, nếu bạn đã từng chơi các game Mega Man cũ từ thời điện tử băng thì chắc cũng đã quá quen với Rush rồi. Chú cho này là trợ thủ đắc lực nhất cho Mega Man, khi có thể làm lò xo nhảy cao, giáp bay, xe môtô, găng tay sức mạnh hoặc là cả một chiếc chiến đấu cơ cỡ nhỏ. Độ hữu dụng của Rush là không thể nói hết được, nó còn hơn cả một con thú cưng, mà như một chiến hữu đích thực.

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Rush là khởi nguồn của các bộ giáp của X về sau

Chính từ những phần kết hợp giữa Mega Man và Rush đã khởi đầu ý tưởng cho dòng Rockman X đình đám, với những bộ giáp ảo lòi cho X. Ngoài ra Rush còn đi theo Mega Man đến rất nhiều tựa game khác như: SNK vs. Capcom hay Super Smash Bros, có thể nói nếu không có Rush thì Mega Man đã không thể thành công được như vậy.

Dogmeat – Fallout

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Trong seri Fallout thì chú chó Dogmeat luôn bằng cách này hay cách khác tìm được người chơi, và trở thành người bạn đồng hành dễ mến nhất trong thế giới hậu tận thế. Trong số các loại thú vật đi theo nhân vật chính, Dogmeat là nhân vật đúng nghĩa thú cưng nhất, vì nó không tự nhiên mọc súng ra từ mõm hay nhảy cao vài chục mét lên trời như các siêu “chó” khác.

Không như những bạn đồng hành khác trong Fallout, Dogmeat đúng nghĩa là người bạn thân nhất của con người. Dogmeat sẽ không đánh giá bất kỳ hành động thiện – ác nào của người chơi, chú ta sẽ trung thành, nghe lời và yêu thương nhân vật chính vô điều kiện mà không đòi hỏi bất kỳ thứ gì, một người bạn bốn chân đích thực.

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

“Lỗi game cũng là 1 phần của trò chơi” – Fallout 4

Tuy vậy trong game thì Dogmeat nhiều khi cũng không phải là một bạn đồng hành đáng tin cậy cho lắm, nhất là đối với những người chơi chọn kiểu lén lút. Khi Fallout 4 mới ra mắt, những lỗi ngớ ngẩn từ Dogmeat coi như đã triệt tiêu tới 90% hứng thú của người chơi, khi chú chó này liên tục dẫn chủ của mình vào chỗ chết.

Agro – Shadow of the Colossus

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Nói về Shadow of the Colossus thì nó xứng đáng nằm trong top 5 những game hay nhất của dòng máy PS2 huyền thoại, một game biểu tượng cho những màn đánh boss hoành tráng nhất mọi thời đại, cũng như là game hay nhất nhưng có kết thúc khắm thối và gây ức chế nhất lịch sử.Agro là thú cưỡi của nhân vật chính Wander, cũng như là người bạn đồng hành quan trọng trong những trận đánh boss to như nhà 10 tầng của Shadow of the Colossus. Tuy nhiên cũng giống như chủ nhân của mình, số phận của Agro lại không được tốt đẹp cho lắm. Trong phần cuối game, Agro đã chấp nhận hi sinh thân mình để Wander tới được chỗ người yêu. Đây là một trường đoạn vô cùng bi kịch, khi Wander chỉ có thể bất lực nhìn người bạn của mình rơi xuống vực sâu thăm thẳm.

Đoạn kết khá buồn cho Agro

Điều hay ho duy nhất là về cuối game, Agro được hé lộ ra là vẫn còn sống mặc dù bị thương khắp người. Nhưng đó còn là một điều buồn hơn, khi chủ của nó đã không còn nữa, một kết thúc quá buồn cho một chú ngựa trung thành như vậy.

Pikachu – Pokemon

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Nói về pet mà không nói về Pikachu thì thật là thiếu sót lớn, vì có thể nhiều người không biết có bao nhiêu Pokemon từng xuất hiện, nhưng nói đến Pikachu thì kể cả người không chơi game cũng biết rõ đây là một con chuột lông vàng phóng điện. Nếu bạn để ý thì trong anime, Pikachu chưa bao giờ phải vào Pokeball mà luôn lẽo đẽo đi bên cạnh Ash, lâu lâu còn được bế ẵm đúng kiểu một con thú cưng.

Một điều nữa là Pikachu không bao giờ tiến hóa mà chỉ ở dạng cơ bản suốt từ đầu tới tận bây giờ, trong khi các Pokemon khác đi theo Ash đều sẽ được tiến hóa lên theo từng mùa. Nó thể hiện rõ ý nghĩa một con thú cưng đi theo chủ, vì sau mười mấy năm rồi mà Ash vẫn chỉ có… 11 tuổi. Trong anime thì Pikachu cũng là 1 con Pokemon cực kỳ bá đạo, khi không cần tiến hóa nhưng vẫn dư sức vả tét mồm đủ các thể loại Pokemon huyền thoại khác chả chút khó khăn nào.

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Pokemon duy nhất trong cả seri không cần tiến hóa

Xét về độ nổi tiếng thì Pikachu hoàn toàn vượt hết số thú cưng còn lại trong thế giới video, vì nó phổ cập toàn dân từ trẻ con tới người già ai ai cũng biết. Tạo hình của Pikachu cũng thuộc dạng dễ thương và giống thú vật truyền thống (ở đây là chuột lang), vì thế nó dễ lấy được thiện cảm của người chơi đặc biệt là ở các gen đầu.

Yoshi – Super Mario

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Con thú cưng cuối cùng motgame muốn đề cập tới trong top 5 thú cưng lần này là chú khủng long Yoshi – thú cưỡi, bạn đồng hành, bảo mẫu và bàn đạp để qua màn của anh em nhà Mario. Không như các loại thú cưng khác trong thế giới game, Yoshi nổi tiếng tới mức còn có một dòng game cho riêng mình, cũng như rất nhiều sản phẩm ăn theo độc lập với độ phủ sóng không thua gì Mario cả.

Từ lần đầu xuất hiện trong vai trò thú cưỡi bình thường trong Super Mario World vào năm 1990, Yoshi đã được yêu quý và có hẳn một kịch bản cho riêng nó ở những tựa game sau. Yoshi thậm chí còn là bảo mẫu trông nom Mario từ khi anh chàng này còn quấn tã, chú khủng long này xuất hiện trong tất cả các tựa game có mặt Mario, và trở thành một biểu tượng không thể thiếu cho seri này.

Top 5 thú cưng tuyệt vời nhất trong thế giới game

Mario là một thằng khốn – Yoshi

Tuy trung thành và đáng yêu như vậy, nhưng Yoshi lại không được Mario đối xử tốt cho lắm. Từ thời đồ đá khi Yoshi còn là thú cưỡi, cho đến những game hiện đại như Mario Kart hay Super Smash Bros thì chú khủng long này đều bị lạm dụng một cách không thương tiếc. Có thể là làm xe hơi, một cái bia thịt đỡ đạn hay quá đáng hơn là như đồ dùng 1 lần để qua màn. Nếu các nhân vật khác đều có chủ nhân tốt tính hoặc ít nhất là ra hồn 1 chút, thì Yoshi coi như quá xui xẻo khi đi theo Mario.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...