Top 5 gói sưu tập lưu niệm Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Với những tựa game Playstation 3 được kể dưới đây, các bạn sẽ hiểu được cảm giác “ăn chơi không sợ tốn kém” của các hardcore là kinh hồn tới mức nào.

Bạn đã từng bỏ bao nhiêu tiền cho các đĩa game rồi và lần chịu chi nhất lên đến cỡ nào? Một game bản quyền hiện tại cũng “hút máu” của game thủ chúng ta mỗi lần bèo bèo cũng phải cả triệu đồng, thế nên chơi game cũng tốn kém chứ đâu phải dễ. Nhưng có bao giờ nghĩ có những người sẵn sàng trả hàng đống tiền chỉ để sưu tập những món lưu niệm kèm theo game hay không, hãy thử cùng đến với danh sách của Playstation 3 dưới đây nhé.

Fallout 3: Amazon.com Exclusive Survival Edition

Giá: 700 USD (khoảng 16 triệu đồng)

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Khi ra mắt siêu phẩm Fallout 3 vào năm 2008, Bethesda đã tiện thể tri ân và “vắt sữa” game thủ với một bản sưu tập gọi là Fallout 3 Survival Edition có giá 129 USD. Nhìn chung thì nó cũng là một sản phẩm khá tốt, khi bao gồm một đĩa game Fallout 3, một bộ Vault-Tec lunch box, một con búp bê Vault Boy Bobblehead, bản artbook cùng DVD nói về quá trình phát triển Fallout 3. Đáng giá nhất trong số này là một chiến đồng hồ báo thức phỏng theo hình dáng của Pip-Boy 3000, số lượng của bản sưu tập này không được công bố.

Vấn đề ở đây là không hiểu sao mà phần Fallout 3 Survival Edition này chỉ được phân phối duy nhất tại Bắc Mỹ độc quyền thông qua Amazon, điều này có nghĩa là bạn có tiền cũng chưa chắc đã mua được.

Nhân vật Blade & Soul – Khi bạn trổ tài nhào nặn
Nhân vật Blade & Soul – Khi bạn trổ tài nhào nặn
Blade & Soul là một trong những game cung cấp cho người chơi bộ công cụ “nặn mặt mũi” cho nhân vật của mình. Đây là sân chơi phụ của nhiều họa sĩ khéo tay tạo ra những nhân vật Blade & Soul tuyệt mỹ và cũng là nơi để các tay troll tạo ra...

Do chỉ phân phối duy nhất trên Amazon, cộng thêm số lượng hạn chế, nên bản Fallout 3 Survival Edition này đã bị đội lên gấp mấy lần so với giá gốc. Từ cái giá 129 USD khởi điểm, hiện nay nếu muốn mua một bộ đầy đủ có cả chiếc Pip-Boy 3000 thì bạn phải trả ít nhất 700 USD, mà thực ra cũng không có mà mua nữa, vì chỉ có duy nhất trên kênh của Amazon là còn phân phối thứ này.

Assassin’s Creed IV Black Flag – Black Chest Edition

Giá: 938 USD (khoảng 21 triệu đồng)

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Assassin’s Creed IV Black Flag có lẽ là phần Assassin’s Creed bị đánh giá tệ nhất, khi nó thiếu đi lối chơi lét lút và ám sát truyền thống mà quá thiên về các pha đánh nhau tay đôi. Tất nhiên điều này không thể ngăn cản Ubisoft tung ra một bản hút máu có tên là Assassin’s Creed IV Black Flag – Black Chest Edition, vì trước đó ở phần 3 họ cũng đã làm một bức tượng Ezio cao 21,5 cm với giá 80 USD để làm đồ sưu tầm.

Bản Assassin’s Creed IV Black Flag – Black Chest Edition này bao gồm một bức tượng thuyền trưởng Edward Kenway, artbook, 2 tấm bản đồ cướp biển theo phong cách trong game và cuối cùng là lá cờ cướp biển ngầu lòi của Jackdaw. Thực ra thì giá ban đầu của bộ sưu tầm này cũng không đến nỗi quá đáng, số lượng dự kiến của cũng không ít nhưng vì vài lý do khách quan đã khiến nó phóng vụt lên ngoài sức tưởng tượng.

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Toàn cảnh bộ sưu tập

Sai lầm của Ubisoft là ở thời điểm họ tung ra gói Assassin’s Creed IV Black Flag – Black Chest Edition thì Playstation 3 đang bắt đầu bước vào giai đoạn thoái trào, và sự chú ý đổ dồn hết vào các hệ console mới. Do đó bản sưu tập này không được dân tình ngó ngàng tới lắm, thành ra sau vài lần không đạt doanh thu đã khiến Ubisoft đình chỉ thương vụ này. Chỉ còn một số ít những bản nguyên vẹn còn được giữ lại vì thế giá của nó được đẩy lên, ở thời điểm hiện tại để sở hữu Assassin’s Creed IV Black Flag – Black Chest Edition thì bạn phải bỏ ra không dưới 900 USD đâu.

The Last of Us Post-Pandemic Edition

Giá: 1500 USD (khoảng 34 triệu đồng)

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Tính tới thời điểm hiện tại, thì The Last of Us gần như chắc chắn là game hay nhất của Playstation 3, với số điểm tuyệt đối 10/10 ở bất kỳ trang tin đánh giá nào. Cũng giống như người anh em của nó là Uncharted 2, The Last of Us cũng có một bản bonus cho người chơi sưu tầm và về khoản này thì Sony làm có tâm hơn các nhà phát hành khác nhiều.

The Last of Us Post-Pandemic Edition bao gồm một phần comic của game, vài cái voucher, một dây đeo theo phong cách game và quan trọng nhất là bức tượng hình Joel and Ellie. Chỉ riêng bức tượng này đã có giá 200 USD. Thời điểm ra mắt The Last of Us Post-Pandemic Edition có giá 390 USD, vì thế đây là một phần sưu tập vô cùng hời nếu so với đống đỉa hút máu còn lại trong bài viết.

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Tượng Joell and Ellie

Đáng buồn là The Last of Us Post-Pandemic Edition này thuộc mẫu siêu giới hạn và vô cùng hiếm, do đó về nó cũng bị đội giá cao hơn rất nhiều lần. Vào thời điểm này sản phẩm có giá khoảng 1500 USD, và chưa chắc có tiền đã mua được vì những bản hoàn chỉnh chả còn sót lại bao nhiêu cả.

 

NBA Elite 11

Giá: 3600 USD (khoảng 81 triệu đồng)

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Có lẽ cái tên này nghe hoàn toàn xa lạ đối với những người chơi Playstation 3 đúng không, nó còn thậm chí còn không tồn tại trên danh nghĩa một game PS3 chính thức và Mọt Game đố bạn tìm ra được bất kỳ đĩa game của thứ này được bán trên store của Sony đấy. Thực tế thì NBA Elite 11 ban đầu được phát triển cho cả hai hệ máy Playstation 3 và Xbox 360, với tham vọng là một lá cờ đầu thay đổi cả dòng game NBA trong tương lai.

Nhưng mọi chuyện dần dần đi tới thảm họa trong quá trình làm việc, khi cả ê-kíp của game chỉ có đúng 18 tháng để làm lại toàn bộ từ gameplay – cách điều khiển tới cả phần hình ảnh. Với một đống hổ lốn kinh hoàng như vậy cho nên dễ hiểu NBA Elite 11 đã không bao giờ được ra đời, và Electronic Arts đã “chôn” luôn đứa con của mình ngay từ trong trứng nước.

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Một bản NBA Elite 11 được rao bán trên Amazon

Cái làm cho NBA Elite 11 đáng giá là trong quá trình thử nghiệm, đã có vài bản copy của game được bán ra ngoài thông qua các kênh phân phối online (chả rõ là bằng cách nào). Sau khi Electronic Arts công bố hủy bỏ NBA Elite 11, họ chả buồn lấy lại những bản copy này và cũng chả thèm thông báo hoàn tiền luôn. Theo truyền thuyết thì chỉ có đúng 8 chiếc đĩa NBA Elite 11 trên Playstation 3 được xuất xưởng, biến nó thành một mặt hàng quý hiếm như vàng trong thế giới game.

Rescue the Princess: Người tiên phong với cosplay video
Rescue the Princess: Người tiên phong với cosplay video
Cosplay cho tới ngày hôm nay thực sự đã đi được một chặng đường rất dài, không chỉ ở tại Việt Nam mà còn là cả trên mặt bằng thế giới. Cách đây 10 năm chúng ta chưa từng nghĩ cộng đồng cosplay lại sẽ có cả một cuộc thi tranh tài cấp độ thế...

Vào năm 2014, những bản copy của NBA Elite 11 được đem ra chào bán với giá 2250 USD một đĩa, còn ở thời điểm hiện tại thì nó đã lên tới con số kinh hoàng là 3600 USD. À mà nếu bạn cảm thấy như vậy hơi đắt, thì có thể đặt mua… cái vỏ hộp với giá là 3250 USD, chả biết là có ai dư tiền như vậy không nữa.

Uncharted 2: Fortune Hunter Collector’s Edition

Giá: Tối thiểu 5000 USD (khoảng 113 triệu đồng)

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Và cuối cùng chúng ta hãy đến với bộ sưu tập trên PS3 đắt nhất mọi thời đại, đó là Uncharted 2: Fortune Hunter Collector’s Edition với mức giá thấp nhất sơ sơ là… 5000 USD. Nếu bạn còn đang hoang mang không hiểu đây là cái gì mà kinh hoàng tới vậy, thì cũng phải nói tới Uncharted 2: Among Thieves là một trong những tựa game đỉnh cao và hay nhất trên Playstation 3, đứa con cưng của Sony và câu chuyện ở đây tương đối dài dòng đấy.

Vào năm 2009, Sony đã tạo ra một bộ sưu tập đắt giá nhất trong lịch sử đó là Uncharted 2: Fortune Hunter Collector’s Edition. Nó bao gồm 1 đĩa game Uncharted 2: Among Thieves, một tờ hướng dẫn game, một cuốn artbook lai hộp đựng dày cộp như từ điển, nhưng giá trị nhất đó là bản sao chép gần như hoàn hảo con dao găm của Nathan Drake. Chính cái dao găm này mới làm cho bộ sưu tập này đắt giá, vì nó là thứ độc nhất vô nhị dành riêng cho các fan hâm mộ.

Top 5 phần sưu tập game Playstation 3 đắt nhất mọi thời đại

Cận cảnh Uncharted 2: Fortune Hunter Collector’s Edition

Vào thời điểm ra mắt, kể cả bạn có nhiều tiền cỡ nào thì cũng đừng hòng rờ được tới bộ sưu tập này. Cách duy nhất để sở hữu Uncharted 2: Fortune Hunter Collector’s Edition là bạn phải là người được chơi thử bạn demo của game, sau đó Sony sẽ bốc thăm ra 200 người may mắn để trao thưởng. Và chỉ có đúng duy nhất 200 bản Uncharted 2: Fortune Hunter Collector’s Edition được sản xuất thôi, nói đến đây là đồng bào hiểu tại sao nó lại quý hiếm đến thế rồi chứ.

Giá của bộ Uncharted 2: Fortune Hunter Collector’s Edition này được bọn gian thương chém ở mức trên trời, giá “rẻ” nhất mà bạn có thể sở hữu nó là 5000 USD, còn thời đỉnh điểm có lúc đã lên tới mức 11327 USD, đúng là ăn chơi không sợ tốn kém đúng nghĩa đen luôn nhỉ.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • 3Q Quần Hùng Mùa 2
   • UFC – Siêu Sao Bóng Đá
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   15-08

   One Punch Man The Strongest VNG

   Dung lượng: 1.4 GB

   Chơi
   10-08

   Vạn Niên Nhất Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   07-08

   3Q Quần Hùng Mùa 2

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   06-08

   UFC – Siêu Sao Bóng Đá

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Võ Lâm Kiếm Vương 3D

   Dung lượng: 300

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top