Top 5 game Spider-Man hay nhất mọi thời đại

Coi Spider-Man: Homecoming thích quá, ngồi lục ra được cả mớ game Spider-Man hay. Nào ta cùng làm người nhện, đu bay khắp thành phố!

Spider-Man: Homecoming nhận nhiều lời khen khiến tôi hào hứng chơi lại game về chàng nhện. Ngồi lục tủ ra được mớ “anh tài”, điểm mặt năm tựa game Spider-Man hay nhất. Việc xếp hạng top 5 khá khó khăn, nên tôi chủ trương xếp theo năm phát hành. Các Mọt Game tự chọn ra tựa game hay nhất cho bản thân trong số này nhé.

Spider-Man 2: The Game (2004)

Đây có thể gọi là một phiên bản khá hoàn hảo cho game 3D về đề tài người nhện. Được xem là phiên bản “ăn theo” cho phim Spider-Man 2 ở thời điểm phát hành, nhưng game mang nhiều tham vọng gameplay khá thành công. Về cơ bản, trò chơi giống như phiên bản GTA với nhân vật chính là người nhện. Các Mọt Game cũng tự do khám phá Manhattan rộng lớn, nhận nhiệm vụ từ người dân khắp phố phường và chiến đấu chống lại bọn tội phạm.

Tuy nhiên, trò chơi khác với GTA khi không có những màn cướp xe để di chuyển cho nhanh. Spider-Man chỉ cần đu bám những tòa nhà cao chọc trời để di chuyển giữa Manhattan. Có lẽ chính sự thành công của tựa game sand-box GTA III ở thời điểm đó đã tạo cảm hứng để nhà phát triển tạo nên một tựa game Spider-Man thế giới mở “chất” như vậy.

Spider-Man 2: The Game có trên các nền tảng: Windows, Mac OS X, PlayStation 2, GameCube, Xbox, PlayStation Portable, Nintendo DS, Game Boy Advance và N-Gage.

Ultimate Spider-Man (2005)

Phần tiếp theo của tựa game ở trên, nhưng trong vũ trụ Ultimate của Marvel. Đồ họa cel-shade và gameplay cải tiến về mọi mặt chính là điều khiến Ultimate Spider-Man trở nên hấp dẫn. Vẫn thế giới mở, nhưng giờ đây thành phố New York rộng lớn hơn, nhiều nhân vật và nhiệm vụ cũng đa dạng hơn. Đáng tiếc là đồ họa cel-shade lại không được lòng nhiều người chơi cho lắm.

Ultimate Spider-Man lấy bối cảnh trong thế giới của truyện tranh cùng tên. Trò chơi đưa các Mọt Game đến với nhân vật Peter Parker trẻ hơn, và cuộc chiến với Venom. Thú vị là người chơi có thể trải nghiệm phần chơi của nhân vật vai ác này. Cốt truyện và hình ảnh trong game đều do những người thực hiện truyện tranh góp sức, fan comic của chàng nhện chắc sẽ yêu thích tựa game này. Từ trước đến nay chưa có game người nhện nào bám sát nội dung truyện tranh như vậy.

Ultimate Spider-Man có trên các nền tảng: Windows, PlayStation 2, GameCube, Xbox, Nintendo DS và Game Boy Advance.

Spider-Man: Web of Shadows (2008)

Một trong những yếu tố khiến tôi đưa Web of Shadows vào danh sách này chính là việc cho phép người chơi thoải mái khám phá Manhattan rộng lớn. Và yếu tố còn lại thuộc về hệ thống chiến đấu của trò chơi khá mượt mà, vận dụng tốt sức mạnh đặc trưng của Spider-Man. Như thế vẫn chưa hết, Web of Shadows còn tuyệt vời hơn khi cho phép người chơi sát cánh cùng các siêu anh hùng khác của vũ trụ Marvel, chiến đấu chống lại Venom.

Thực tế, có một điều tôi vẫn thắc mắc từ đó đến nay là một tựa game tuyệt vời như thế sao lại không có phần tiếp theo? Gần như mọi thứ mà các Mọt Game yêu thích về người nhện đều có trong Web of Shadows. Thậm chí với gameplay “chất” như vậy, những ai chưa từng chơi game Spider-Man bao giờ có lẽ sẽ yêu thích nhân vật này. Chưa kể, mấy cái lựa chọn cũng khiến người chơi phát mệt, đồng thời tạo giá trị chơi lại cao.

Spider-Man: Web of Shadows có trên các nền tảng: Windows, Wii, Xbox 360, PlayStation 3, PlayStation 2 và PlayStation Portable.Spider-Man: Shattered Dimensions (2010)

Shattered Dimensions khá độc đáo vì tạo cảm giác như trải nghiệm bốn game Spider-Man trong một tựa game vậy. Do đặc điểm cốt truyện, người chơi phải tương tác với bốn chàng người nhện khác nhau ở những chiều không gian riêng. Các Mọt Game sẽ được trải nghiệm Marvel Spider-Man nguyên thủy, chàng Spider-Man ở tương lai năm 2099, Spider-Man tăm tối của những năm 1920 và Ultimate Spider-Man.

Nói một cách khác, Shattered Dimensions đã “tụ tập” được các nhân vật Spider-Man lại với nhau. Mỗi chàng nhện đều có thế giới riêng, cốt truyện riêng và kẻ thù cũng riêng luôn. Từ lời thoại, bối cảnh, đến bọn kẻ thù hay dàn lồng tiếng, tất cả đều như món quà đưa người chơi trải qua xuyên suốt lịch sử nhiều thập kỷ liền của Spider-Man.

Spider-Man: Shattered Dimensions có trên các nền tảng: Windows, Wii, Xbox 360, PlayStation 3 và Nintendo DS.

Ultimate Marvel vs Capcom 3 (2011)

Thực tế, các tựa game Spider-Man trong bài đều thuộc thể loại phiêu lưu đi cảnh 3D hoặc thế giới mở. Thế nhưng Ultimate Marvel vs Capcom 3 là một ngoại lệ thú vị. Đây là tựa game đối kháng song đấu với các nhân vật của Capcom và Marvel. Nó thú vị ở chỗ mang tính fanservice khá cao. Trò chơi cho phép người chơi lựa chọn khá nhiều trang phục cho Spider-Man. Thậm chí nhiều màn chơi ít nhiều dính đến chàng Peter Parker.

Kế thừa ưu điểm từ những tựa game Marvel vs Capcom trước đó, Ultimate Marvel vs Capcom 3 mang đến trải nghiệm song đấu hết sức hấp dẫn. Với hàng loạt các đòn combo hấp dẫn, thể hiện phong cách chiến đấu đầy sáng tạo của người nhện. Nếu thể loại phiêu lưu đi cảnh khiến bạn cảm thấy “ngộp” thì Ultimate Marvel vs Capcom 3 là một hướng đổi gió hợp lý. Nhưng đỡ “ngộp” hơn thì tôi không dám bảo đảm nhé. Đó là chưa kể, hệ thống chiến đấu trong dòng game Marvel vs Capcom từ trước đến nay luôn khá “chất”.

Ultimate Marvel vs Capcom 3 có trên các nền tảng: Windows, PlayStation 4, Xbox One, Xbox 360, PlayStation 3 và PlayStation Vita.

Các game trong bài đều có cấu hình “siêu nhẹ”, nên các Mọt Game chơi PC khỏi lo về cấu hình nhé. Chúc các Mọt Game chơi vui vẻ!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...