Top 4 điều “tưởng vậy mà không phải vậy” tại CKTG 2016

Đừng để những nhận định chủ quan, hay các kết quả từ quá khứ và đánh giá sai lầm các đội tuyển tham dự CKTG, có rất nhiều thứ sẽ khiến bạn lầm tưởng đấy.

Đừng để những nhận định chủ quan, hay các kết quả từ quá khứ và đánh giá sai lầm các đội tuyển tham dự CKTG, có rất nhiều thứ sẽ khiến bạn lầm tưởng đấy.

Ngoài những dự đoán của chuyên gia hay các tuyển thủ chuyên nghiệp, thì nhiều khi “cảm tính” của người hâm mộ cũng khiến cán cân sức mạnh các đội tuyển lệch chuyển kha khá. Hãy cùng điểm qua những thứ lý thuyết “nhìn vậy mà không phải vậy” tại Chung kết thế giới 2016 này

G2 Esports đã thua tại MSI, và họ sẽ thua tiếp ở CKTG 2016

G2 vo dich lcs mua he 2016

Chưa năm nào Châu Âu bị đánh giá thấp tại CKTG như 2016 này, đầu dây mối nhợ thì toàn từ G2 Esports mà ra, khi mà họ đã thua như chưa từng được thua tại MSI vừa rồi. Kết quả là khiến Châu Âu bị lọt khỏi top hạt giống số 1, và có nguy cơ xách va ly về nước hết sạch ngay từ vòng bảng. Ở CKTG 2016 này, G2 Esports vào cùng bảng với Rox Tigers và CLG, và liệu họ có tiếp tục lặp lại “thành tích” như ở MSI không?

Đầu tiên phải nói là G2 CKTG lần này và G2 ở MSI kỳ rồi gần như là 2 đội khác nhau, chỉ có 2 vị trí duy nhất còn sót lại là đi rừng Trick (người vừa đạt MVP ở LCS mùa hè) và đường giữa Perks. G2 đã thay máu rất khủng khiếp khi loại hẳn cặp đôi đường dưới, và đưa 1 người chơi Hàn Quốc trẻ tuổi là Expect lên thay cho Kikis. Kết quả là G2 tiếp tục thống trị Châu Âu, và vô địch tuyệt đối ở giải mùa hè này, do đó không thể nói là đội hình họ yếu đi được.

29srmKU

G2 hiện đang có 1 cặp đôi đường dưới thuộc loại giỏi nhất thế giới là Zven + Mithy, 2 người này còn có kinh nghiệm ở CKTG năm ngoái. Do đó G2 sẽ không phải cừu non dễ thịt cho các đối thủ cùng bảng, chưa kể họ chỉ phải cạnh tranh cùng 1 đối thủ rất dễ là CLG (Rox Tigers mặc định đứng đầu). Mặc dù không được đánh giá cao nhưng G2 sẽ rất dễ qua được vòng bảng, và hoàn toàn có thể lập lại thành tích vào đến bán kết của Fnatic năm ngoái.

RNG đang có phong độ thấp

RNG MSI

Sau màn thể hiện rất tuyệt tại MSI 2016, nhiều người có vẻ hơi hụt hẫng khi RNG thua cháy máy EDG ở chung kết LPL mùa hè. Đến với CKTG 2016 và rơi vào bảng tử thần với Samsung cùng TSM, RNG còn bị đánh giá thấp hơn khi cho rằng sẽ bị loại ngay vòng bảng. Tất nhiên nếu so sánh phong độ của RNG bây giờ và thời MSI thì đó cũng không phải là sai, vì các vị trí của họ đang ở trong tình trạng lung tung về meta (trừ Mata).

Nhưng nếu nhìn lại về đội hình thì RNG vẫn đang sở hữu những con người ở mức khủng khiếp, đầu tiên là Mata – 1 trong những hỗ trợ giỏi nhất từng xuất hiện trong lịch sử LMHT, Looper – ông vua sử dụng Dịch chuyển và cuối cùng là Uzi – xạ thủ giỏi nhất Trung Quốc. Với từng đó cá nhân kiệt xuất thì RNG hoàn toàn chẳng sợ một ai, và cuối cùng đối thủ đánh bại họ là EDG – ứng cử viên số 2 của chức vô địch, còn TSM hay Samsung có vẻ chưa đủ tuổi.

Mata msi 2016

Dù hoàn cảnh khó khăn thế nào thì Mata vẫn là người có thể nắm bắt meta cực kỳ kinh hồn, chưa kể Looper hoàn toàn đủ sức để solo với bất kỳ đường trên nào. RNG không phải một đội yếu, lý do mà họ bị đánh giá thấp chủ yếu là vì Samsung là đội Hàn Quốc, và TSM bị truyền thông phương Tây thổi lên quá đáng mà thôi.

SKT T1 không vô địch LCK là không mạnh đâu


Faker lose RNG MSI 2016

Nếu hỏi đội tuyển nào làm mọi người sợ hãi nhất ở kỳ CKTG này thì chắc chắn sẽ là SKT T1, nếu hỏi các đội tuyển xem họ không muốn gặp đối thủ nào nhất thì đó cũng sẽ là SKT T1, và nếu hỏi người hâm mộ xem ai mới là nhà vô địch thì 1 lần nữa sẽ tiếp tục là SKT T1. Hiển nhiên SKT T1 luôn là thứ khiến ai cũng run cầm cập mỗi khi phải đối đầu, nhưng sau khi bị KT Rolster hạ ở bán kết LCK thì nhiều người cho rằng SKT T1 cũng không đáng sợ lắm.

Thực tế thì đội hình hiện tại của SKT T1 yếu hơn rất nhiều so với “Dream Team” 2015, Bengi đã xuống phong độ, Duke thì còn kém xa Marin và Blank thì vẫn đang tập tọe làm quen với kiểu đánh kiểm soát. Kết quả thua KT – một đối thủ mà SKT T1 luôn thắng trong 2 mùa trở lại đây đã chứng tỏ điều đó, rằng Faker và đồng đội cũng có thể bị đánh bại trong 1 trận BO5.

SKT_2016_Roster

Nhưng vấn đề mà hầu hết các fan phương Tây quên là SKT T1 đã thua ở LCK, còn ở CKTG thì nó lại là chuyện khác. Về cơ bản thì SKT T1 vẫn thuộc top 3 đội mạnh nhất thế giới, và mấy giải như CKTG thì họ sẽ đè bẹp mọi thứ trước vòng bán kết. Trừ khi bốc thăm xui xẻo kiểu như SKT T1 vs Rox Tigers ở tứ kết, còn không thì sẽ lại có 1 cái LCK mở rộng nữa như năm ngoái mà thôi.

Kuro là mắt xích yếu nhất của Rox Tigers

nublarse-2016-02-24-rox-kuro-2

Nhắc đến Rox Tigers thì mọi người sẽ nói đến Smeb đầu tiên, tiếp theo sẽ là Peanut và rồi tới Pray, chứ hiếm người nhớ tới người đi đường giữa Kuro cho lắm. Bản thân Kuro cũng không phải mẫu tuyển thủ nổi bật như Faker hay Smeb, lối chơi của anh ta rất thiên về hi sinh cho đồng đội. Do đó có 1 lý thuyết là Kuro là mắt xích yếu nhất của Rox Tigers, và đối thủ có thể khai thác được để chiến thắng.

Thực tế thì đây là điều hoàn toàn sai lầm, vì Kuro là mẫu tuyển thủ chiến đấu bằng cái đầu, tức là anh ta đóng vai trò chiến lược gia nhiều hơn. Hầu hết các loại chiến thuật tức thời của Rox Tigers là do Kuro nghĩ ra, sau đó Gorrila mới hoàn thiện nó và đưa vào sử dụng, có nghĩa là không có Kuro thì Rox Tigers sẽ không thể tìm ra chìa khóa để giao tranh được.

Rox Tigers vo dich lck mua he 2016

Và cuối cùng là Kuro có thể không đi đường lại những con quái vật như Faker hay Crown, nhưng anh ta vẫn là một tuyển thủ Hàn Quốc hàng đầu, và LCK nó nằm trên tầm tất cả mọi thứ tại CKTG. Một con hổ già có thể thua trước những con hổ khác, nhưng khi gặp những con mèo yếu ớt thì vẫn sẽ là 1 hit KO mà thôi.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận