970x250

Top 10 tựa game dành cho các mọt game yêu thích bắn tỉa (Kỳ I)

Nếu là một game thủ yêu thích thể loại FPS, đặc biệt là phong cách bắn tỉa từ xa thì đây là một vài gợi ý cho bạn thỏa chí đây.

SNIPER ELITE

  • Sniper Elite 2

Ngày phát hành: 4/5/2012

Hệ máy:PC, PS3, Xbox 360, Wii U

Phần 2 của tựa game Sniper Elite diễn ra trong cuối thời kì chiến tranh thế giới thứ hai, khi mà giữa thành phố Berlin chỉ còn những tàn tích. Trong phần 2 của trò chơi, bạn hóa thân thành người lính Mỹ ưu tú có tên là Karl Fairburne và tham gia vào cuộc chiến cuối cùng của người Đức. Nhiệm vụ của bạn là ngăn chặn chương trình tên lửa của Đức Quốc Xã khỏi rơi vào tay của Hồng Quân. Giúp những nhà khoa học quan trọng đào tẩu sang Mỹ, tiêu diệt những ai muốn giúp đỡ quân Nga.

bắn tỉa

Điểm mấu chốt trong trò chơi này là stealth, ẩn nấp ở mọi nơi để ám sát những mục tiêu của mình cùng khẩu súng M1903 Springfield. Với chức năng mô phỏng bắn tỉa, giờ đây đường đạn của bạn còn bị ảnh hưởng bởi trọng lực, vận tốc, gió, đạn xuyên,… nhằm mục đích giúp người chơi cảm nhận một cách chân thực nhất về bắn tỉa. Chưa hết, tính năng X–Ray Kill Cam còn cho bạn thấy những gì thực sự xảy ra khi viên đạn đi vào cơ thể đối phương, cho phép người chơi thấy được cả tim, xương lúc trúng đạn,…

  • Sniper Elite 3

Hệ máy: PC, PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One

Ngày phát hành: 27/6/2014

Khác với phần 2 ở trên, phần 3 của tựa game này mang người chơi đến vùng địa hình khắc nghiệt, kỳ lạ của Bắc Phi trong một cuộc xung đột tàn bạo của Quân đoàn Phi Châu nổi tiếng của Đức. Người chơi có nhiệm vụ phá hoại một chương trình siêu vũ khí của Đức Quốc Xã có thể kết liễu hết quân đồng minh.

Khác với phần 2, nhân vật ở phần 3 có phần thích nghi được với môi trường hơn, vẫn với lối chơi stealth, nay còn có thêm những tính năng như bẫy, đánh lạc hướng,…Về Phần X-Ray Kill cam, nay đã được nâng cấp thêm về các hạt lưới 3D, hoàn chỉnh hệ thống tuần hoàn của con người cũng như các lớp cơ chi tiết. Ngoài ra, X-Ray Cam nay còn được áp dụng cho các phương tiện di chuyển như xe tải, xe tăng và xe bọc thép, giúp bạn có thể nhận thấy chúng từ xa cũng như hủy diệt chúng thành từng mảnh bằng khẩu súng bắn tỉa của mình.

COUNTER STRIKE: GLOBAL OFFENSIVE

Ngày phát hành: 22/8/2012

Hệ máy: PC, OS X, PS3, Xbox 360

Nhắc đến tựa game này, chắc hẳn các bạn ai cũng sẽ nghĩ tới Half Life và CS 1.6, 2 trò chơi gắn bó với hầu hết tuổi thơ của mọi game thủ Việt. Và đây, phần mới nhất của series Counter Strike mang tên Counter Strike: Global Offensive (CS:GO).

Nếu nói đến súng bắn tỉa ở CS:GO thì phần này có đến 4 cây súng bắn tỉa. 4 trong số đó là

bắn tỉa

-SSG 08: là một loại súng bắn tỉa hạng nhẹ, không có lượng sát thương cao nhưng lại là một súng bắn tỉa giá rẻ, phù hợp cho những xạ thủ tầm xa trong những ván đầu tiên.

bắn tỉa

336x280

-AWP: Là loại súng được nhiều game thủ CS:GO tin dùng nhất, được có sẵn ở cả 2 đội. Với lượng sát thương lớn, độ chuẩn xác cao khiến loại súng này trở thành kẻ thống trị ở cự li xa, đặc biệt là trong tay của một game thủ lão luyện. Dù vậy, súng cũng khá nặng nên người chơi không thể thay đổi vị trí một cách nhanh chóng mà phải đổi vũ khí để trở nên cơ động hơn. Thật bất tiện phải không nào?

bắn tỉa

-SCAR-20: là một loại súng có khả năng bắn liên tục trong khi ngắm, nhưng đổi lại có khối lượng lớn nên tốc độ của người dùng khi mang cây súng này là rất chậm và giá thành rất cao.

bắn tỉa

-G3SG1: là một loại súng bắn tỉa có khả năng bắn liên tục khi ngắm, mặc dù có khối lượng cao, nhưng khả năng bắn của G3SG1 là cao nhất trong số các loại súng bắn tỉa khác.

Như bạn đã thấy, các loại súng bắn tỉa trong CS:GO có rất nhiều tính chất khác nhau, tùy vào chiến lược, hoàn cảnh mà người chơi mới chọn cho mình 1 loại. Hãy phân tích thật chính xác hoàn cảnh của trận đấu trước khi chọn một loại súng nào đó nhé!

Overwatch

Ngày phát hành: 24/5/2016 (Open beta: 8/5 – 10/5)

Hệ máy: PC, PS4 và Xbox One

Overwatch là tựa game FPS vừa được nhà sản xuất đình đám Blizzard Entertainment phát hành toàn cầu vào đầu Quý 2 năm nay. Với lối chơi đơn giản mà cuốn hút, đồ họa bắt mắt, nhiều chế độ chơi thú vị, soundtrack cùng những nhân vật được đầu tư khá công phu, tựa game này dễ dàng hớp hồn được game thủ trên toàn thế giới trong những ngày đầu ra mắt. Nói đến sniper thì tựa game này có 2 nhân vật thuộc lớp đó. Đó là Ana và Widow Maker

bắn tỉa

-Ana: Là một hero thuộc dạng hỗ trợ được ra mắt trong tháng 7 vừa qua. Những kĩ năng của cô thiên về hướng phòng thủ. Đạn của Ana khá đặc biệt, nếu bắn trúng đồng mình sẽ hồi cho họ 1 lượng máu, còn nếu bắn trúng kẻ địch sẽ gây sát thương. Ở khoảng cách xa, Ana có thể giương ống ngắm của mình lên và bắn. Khả năng đặc biệt của viên đạn giúp cô có thể hỗ trợ đồng đội từ xa cũng như gây sát thương cho kẻ địch.

bắn tỉa

-WidowMaker: Hoàn toàn trái ngược với lối chơi của Anna, WidowMaker là một xạ thủ. Điều làm nên thương hiệu của cô là những pha kết liễu kẻ địch từ khoảng cách xa bằng khẩu súng nhắm của mình.

LONEWOLF

bắn tỉa

Ngày phát hành: Quý 1 năm 2016

Hệ máy: IOS, ANDROID

Trong Lonewolf, bạn sẽ trở thành một tay sniper đơn độc, kết liễu mọi kẻ thù để đạt được mục đích của mình. Với đồ họa thuần phong cách truyện tranh comic của Âu Mỹ, cùng với một cốt truyện liền mạch và lôi cuốn, người chơi sẽ cảm thấy được cái chất của một sát thủ, như “Hitman” của Square Enix: Tiêu diệt kẻ thù và không để lại dấu vết nào. Với cách chơi độc đáo và thay đổi qua mỗi màn, LoneWolf đã thoát khỏi lối mòn của các tựa game sniper trên các thiết bị thông minh và trở thành một trong những tựa game hay nhất về chủ đề này. Muốn trở thành con sói cô độc? Hãy thử Lonewolf miễn phí tại CH Play của Android.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)