TOP 10 GAME QUÁI ĐẢN NHẤT [Phần 1]

Trong thế giới game, luôn tồn tại những ý tưởng game độc đáo, độc đáo hơn nữa và hơn hơn nữa. Có một số ý tưởng trái khoáy đến mức giữa hằng ha sa số tựa game thú vị, chúng trở nên dị thường, không thể đụng hàng, không thể nào quên. Chúng khiến các game thủ gãi đầu gãi tai, trố mắt ra hỏi: Cái thứ quái đản này có phải game thật không vậy?

Trong thế giới game, luôn tồn tại những ý tưởng game độc đáo, độc đáo hơn nữa và hơn hơn nữa. Có một số ý tưởng “trái khoáy” đến mức giữa hằng ha sa số tựa game thú vị, chúng trở nên dị thường, không thể đụng hàng, không thể nào quên. Chúng khiến các game thủ gãi đầu gãi tai, trố mắt ra hỏi: “Cái thứ quái đản này có phải game thật không vậy?”

Sau đây là danh sách 10 tựa game quái đản đã thu được thành công đáng kể.

10. JFK: reloaded

Thật khó có thể xếp tựa game tái tạo vụ ám sát thế kỷ này là một game nghiêm túc. Bạn vào vai kẻ ám sát tổng tống John F. Kennedy và nhiệm vụ của bạn là tái tạo hiện trường vụ ám sát sao cho ghi được càng nhiều điểm càng tốt.

Nếu nhắm trượt, bạn có thể gây ra tai nạn thay vì bắn trúng mục tiêu ám sát và từ đó xảy ra vô số các vụ đâm xe rất kỳ khôi trong game.

Hẳn nhiên là gia đình Kennedy đã rất không hài lòng với sự ra đời của tựa game này.

image034

9. Zoo Race

Thành viên trong cuộc đua Zoo Race vốn là các nhà khoa học bất ngờ bị biến hình thành động vật như ngựa, tê giác, hổ…

image032

Bạn còn nhớ câu chuyện về con thuyền Noah trong kinh thánh? Thủ phạm chính là Noah và các con trai ông ta, họ ép các nhà khoa học tham gia cuộc đua dưới lốt thú, rồi liên tục ném bom cùng tên lửa xuống đường đua hòng gây rối.

image031

Đến một lúc thậm chí có cả khủng long xuất hiện trong cuộc đua mà chẳng có logic gì cả. Kết thúc cuộc đua bạn sẽ được tham gia một bữa tiệc nhảy nhót tưng bừng.

8. The Stanley Parable

The Stanley Parable yêu cầu người chơi nhập vai Stanley, một nhân viên quèn tại một văn phòng nhỏ. Công việc của anh ta hết sức tẻ nhạt, đó là tuân theo bất cứ mệnh lệnh nào xuất hiện trên màn hình máy tính.

image027

Thế rồi, khi mệnh lệnh không xuất hiện, Stanley đơn độc đi khám phá tòa nhà nơi anh làm việc. Điều khiến tựa game này trở nên ám ảnh chính là sự cô độc của nhân vật chính, kèm theo đó là vô số các lựa chọn gây hoang mang.

image029

Với chất giọng sởn gai ốc của người điều khiển vang lên yêu cầu Stanley tuân thủ mệnh lệnh, khi thì tỏ vẻ thất vọng, khi thì thúc giục… hy vọng là người chơi chưa bị phát điên trước khi nhân vật chính phát điên.

7. Mister Mosquito

Trong Mister Mosquito bạn là một con muỗi và nhiệm vụ của bạn là đi hút càng nhiều máu càng tốt, cùng lúc tránh bị con người đập chết.

Con muỗi phải đợi lúc các thành viên trong gia đình mất cảnh giác để hút máu họ, thời cơ không đến thì phải khiến đối tượng bị bất ngờ, như là cố ý va vào một con ruồi đang bay hoặc lao tới tắt công tắc đèn.

image025

Bấy nhiêu chưa đủ, người chơi còn phải đấu trí với chủ nhà khi họ phát hiện sự tồn tại của con muỗi quỷ quyệt và cố tiêu diệt nó cho bằng được.

6. Katamari Damacy

Katamari Damacy có lẽ là tựa game “bình thường nhất” trong danh sách game lạ thường, dù khá quái lạ nhưng hầu hết người chơi game này đều đánh giá cao tính giải trí của nó. Tựa game theo chân một chàng hoàng tử có tạo hình quái đản với quả đầu con nhộng.

image021

Hoàng tử luôn phải đẩy một quả bóng ma thuật khổng lồ xoay mòng mòng và lê la khắp nơi, nhặt nhạnh đủ thứ tạp nham như cục gôm, xe ô tô, chuối, động vật, thậm chí cả hành tinh… mục đích là để gom đủ vật liệu xây dựng lại dải ngân hà đã bị ông bố quý báu của chàng ta phá hủy.

image023

Dù kinh phí sản xuất rất ít ỏi, tựa game đã thành công vượt mong đợi và được giới thiệu trên nhiều nền tảng.

(còn tiếp)

Nemo tổng hợp

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Tanny

Tác giả

Kết màu tím, thích thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình... Tại hạ là Mọt Trùm Cuối.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận