Top 10 game anime đáng chơi nhất trên nền tảng mobile

Đây là top 10 game anime có lối chơi, đồ họa cũng như cốt truyện hấp dẫn nhất được dựa trên nguyên tác cùng tên, mà game thủ nên trải nghiệm.

Game anime hay theo phong cách manga/anime Nhật Bản luôn được cộng đồng game thủ đón nhận một cách nồng nhiệt. Tuy nhiên, không hẳn phải sở hữu PC/Console người chơi mới được trải nghiệm những trò chơi được tái hiện theo những bộ manga-anime đỉnh cao. Nền tảng Android hay iOS cũng không thiếu những siêu phẩm như vậy.

Đánh giá Dash Quest – Lối chơi vừa đi vừa quất đậm chất tuổi thơ
Đánh giá Dash Quest – Lối chơi vừa đi vừa quất đậm chất tuổi thơ
Khi mới tung ra thị trường Dash Quest đã thu hút sự chú ý không nhỏ của “cộng đồng game thủ mê mẩn game xưa” . Với đồ họa và âm thanh theo phong cách truyền thống, song hành cùng những hình ảnh gợi nhớ tới tượng đài game bốn nút Zelda hay The Legend...

Nếu bạn có một con mobile kha khá cùng “máu Wibu” nhập môn, top 10 game anime sau đây có thể cho bạn một khởi đầu tốt trong hành trình đến với thế giới game Nhật đầy bí ẩn.

Dragon Ball Legends

Lối chơi của Dragon Ball Legends sẽ khác biệt hoàn toàn khi đi theo thể loại thẻ tướng, màn hình dọc thay vì đối kháng như các game khai thác cùng bộ truyện này. Người chơi sẽ phải chọn những thẻ ra chiêu khác nhau, kết hợp chúng tạo thành combo để hạ gục được đối thủ. Tuy nhiên, các trận đấu diễn ra vẫn sẽ theo thời gian thực.

Được biết đây là trò chơi Bandai Namco đã dùng để “tranh thủ” sức nóng của bộ anime Dragon Ball: Super sau khi kết thúc.

iOS: Download tại đây

Android: Download tại đây

Chain Strike

https://www.youtube.com/watch?v=4maIklWvEyQ

Với Chain Strike, game thủ sẽ phải tốn “chất xám” hơn rất nhiều vì lối chơi của nó gần như khác lạ so với các game anime khác trên thị trường. Bạn sẽ phải bài binh bố trận các anh hùng trên một bàn cờ 5×7. Mỗi anh hùng có một cách di chuyển riêng và thuộc class khác nhau. Cách chơi này khá giống với việc chơi cờ nên rất khó để tiếp cận ở những lần chơi đầu tiên.

Nhưng một khi đã quen, cảm giác chơi Chain Strike sẽ rất sướng. Game bao gồm nhiều chế độ như Promotion Battle – thách đấu người chơi khác trong server, Mysterious Sanctuary – nơi đấu các con Boss khổng lồ, hay như Unknown Land, Forgotten Tower,… Chain Strike thực sự là một trải nghiệm game anime hoàn toàn khác biệt.

iOS: Download tại đây

Android: Download tại đây

Honkai Impact 3

Honkai Impact 3 dựa trên cốt truyện của bộ Manga cùng tên, kể về hành trình của Kiana, Raiden Mei và Bronya cùng chống lại “Honkai” dưới sự lãnh đạo của chỉ huy. Nhân vật mà game thủ được điều khiển sẽ là những nữ thần Valkyrie mạnh mẽ, cá tính nhưng cũng không kém phần dễ thương.

Lối chơi của Honkai Impact 3 sẽ dựa trên góc camera xoay 3 chiều, đem lại cảm giác chiến đấu khá mãn nhãn. Hiệu ứng, kỹ năng của trò chơi được làm khá tỉ mỉ và chi tiết, màu sắc rực rỡ khiến người chơi khó có thể dứt được.

iOS: Download tại đây

Android: Download tại đây

Smashing The Battle

https://www.youtube.com/watch?v=1zNblgmuM-8

Yếu tố tôi thấy hấp dẫn nhất ở Smashing The Battle nằm ở việc trò chơi sẽ có 2 cốt truyện riêng biệt với 2 nhân vật khác nhau. Mặc dù phải xây dựng 2 cốt truyện, nhưng game vẫn mang lại cảm giác được trau chuốt chứ không hề phát triển theo kiểu “mỳ ăn liền”. Điều này khiến người chơi khi hoàn thành xong một nhân vật sẽ muốn quay lại trải nghiệm tiếp nhân vật còn lại mà không hề thấy chán.

Bên cạnh đó, lối chơi và cách điều khiến Smashing The Battle khá dễ dàng, đem lại một sự cuốn hút không hề nhẹ. Hơn 80 chế độ thử thách, hệ thống vũ khí đa dạng đủ sức khiến người chơi đắm chìm hoàn toàn vào trò chơi.

iOS: Download tại đây

Android: Download tại đây

Dawn Break Origin

Lối chơi của Dawn Break Origin cũng tương đồng với các trò chơi cùng thể loại Action MMORPG khác, người chơi vẫn sẽ di chuyển và tung chiêu thông qua các phím ảo trên màn hình. Điểm mới lạ là game thủ có thể chuyển đổi linh hoạt giữa nhiều nhân vật với nhau, và tất nhiên mỗi nhân vật sẽ có những kỹ năng khác nhau.

Bối cảnh trò chơi tại vùng đất Thánh đang bị xâm chiếm bởi các thế lực bóng tối. Khung cảnh Dawn Break Origin sẽ khá u tối, nhưng nó lại tạo cảm giác hưng phấn cho game thủ.

iOS: Download tại đây

Android: Download tại đây

Toaru Majutsu Index

Được phát triển bởi NetEase, Toaru Majutsu Index sẽ đem lại cho người hâm mộ toàn bộ câu chuyện có trong nguyên tác Anime/Novel cùng tên. Có thông tin cho rằng trò chơi này đã mất khoảng 10 năm phát triển âm thầm.

Nếu đã từng ấn tượng với nền đồ họa của Honkai Impact 3 thì có lẽ game thủ sẽ cảm thấy mãn nhãn với Toaru Majutsu Index. Bên cạnh đó, trò chơi có khá nhiều chế độ chơi, bao gồm cả 1 story mode được phát triển theo đúng nguyên tác.

iOS: Download tại đây

Tokyo Ghoul: Dark War

Cái tên Tokyo Ghoul có lẽ đã là một sự khẳng định về chất lượng của Tokyo Ghoul: Dark War. Trò chơi hứa hẹn sẽ đưa game thủ chìm đắm hoàn toàn vào thế giới đẫm máu trong cuộc chiến giữa người và Ngạ Quỷ. Tất nhiên bối cảnh của TG: Dark War sẽ được dựa trên bộ manga gốc.

Tokyo Ghoul: Dark War vẫn có những yếu tố cơ bản nhất của một trò chơi thuộc dòng ARPG. Ngoài ra, số lượng nhân vật trong trò chơi khá lớn, lên tới 50 người, bao gồm cả những nhân vật quen thuộc như Ken Kaneki, Touka Kirishima,… Các chế độ chơi có trong game bao gồm chế độ cốt truyện, PvP đấu trường, hay có cả những nhiệm vụ vượt ải cùng Awakening.

iOS: Download tại đây

Android: Download tại đây

Danmachi Memoria Freese

Trò chơi được xây dựng dựa trên Light Novel cùng tên. Trong Danmachi Memoria Freese, game thủ có thể chiêu mộ vào đội mình những cô nàng loli dễ thương nhất để chinh phục thế giới. Và mỗi cô nàng sẽ sở hữu những skill đặc biệt khác nhau.

Lối chơi của game được xây dựng theo hướng Turn-Base quen thuộc, các nhân vật sẽ tự động tấn công đối thủ dựa trên đội hình đã được người chơi sắp xếp. Bên cạnh đó, game thủ có thể tương tác với các nhân vật nữ theo mô típ “harem”.

iOS: Download tại đây

Android: Download tại đây

Naruto Mobile

Naruto Mobile được đích thân ông lớn Tencent phát triển và phát hành nên nó tạo được một cơn sốt không hề nhẹ, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc. Game được đánh giá là có sự chăm chút rất kỹ lưỡng, cả về đồ họa lẫn gameplay. Thế giới Naruto hiện lên trên nền 2,5D không khác gì so với nguyên tác.

Cử chỉ, hành động của các nhân vật đều vô cùng mượt mà, trơn tru, không hề bị thô. Các chiêu thức được thiết kế hoành tráng, đã mắt. Nhịp game nhanh, yêu cầu game thủ phải liên tục điều khiển nhân vật của mình một cách linh hoạt, đem lại cảm giác khá đã tay, đã mắt.

iOS: Dowload tại đây

Android: Download tại đây

Final Fantasy XV Pocket Edition

Final Fantasy XV Pocket Edition là phiên bản được phát triển dành riêng cho nền tảng di động, và nó cũng được phát hành cho PC/Console sau đó nữa. Phiên bản này được Square Enix xử lý chuyển đổi cách chơi từ PC/Console sang màn hình cảm ứng của các thiết bị di động một cách khéo léo, mượt mà và rất dễ dàng để làm quen.

Điểm nhấn của trò chơi này nằm ở phần đồ họa “chibi”, dễ thương nhưng cũng không kém phần ngầu lòi. Cách thiết kế mỗi trận đấu trong phiên bản này có tốc độ khá dồn dập và liên tục, khiến người chơi cảm thấy phấn khích, sướng tay không khác gì phiên bản “full” trên Máy tính hay Console.

iOS: Download tại đây

Android: Download tại đây

Tạm kết

Mọt tôi biết rằng còn rất nhiều tựa game anime hay và hấp dẫn khác, và cảm nhận của mỗi người về một trò chơi là không giống nhau. Danh sách này được lập ra dựa trên cảm nhận sau khi đã trải nghiệm hết tất cả của chính tác giả.

Hi vọng danh sách top 10 game anime này có thể giúp bạn lựa chọn thêm được kha khá game anime để bổ sung vào chiếc smartphone của mình.

2 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Đức
Đức
1 year ago

Vẫn còn thiếu Toram Online kiàaa

duck mink
duck mink
1 year ago

ko có azur lane a??????????????????

      30-09

      24-09

      23-09

      21-09

      21-09

      21-09

      17-09

      16-09

      16-09

      15-09

      15-09

      10-09

      09-09

      08-09