Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Tổng kết những cái nhất trong năm 2016 tại khu vực LCS Bắc Mỹ

Một năm dài đã trôi qua, và bây giờ là lúc để xem lại những gì nổi bật của LCS Bắc Mỹ trong năm 2016 vừa rồi.

Một năm dài đã trôi qua, và bây giờ là lúc để xem lại những gì nổi bật của nền LMHT Bắc Mỹ trong năm 2016 vừa rồi.

Với các sự kiện đã trải qua, mùa giải 2016 này thực sự không phải là một năm thành công của các đội tuyển Bắc Mỹ khi họ đã thất bại ở CKTG. Nhưng dù sao đi nữa thì khi một chương cũ đã đóng lại, các bạn hãy cùng Motgame nhìn xem đâu là các tuyển thủ xuất sắc nhất trong năm vừa rồi nào.

Tuyển thủ đáng xem nhất – Huni

27144514134_bac23b6195_z

Đang tiếc là khi bài viết này xuất hiện, Huni đã không còn ở Bắc Mỹ nữa mà đang trong màu áo của nhà vô địch thế giới SKT T1. Năm 2016 thực sự là một quãng thời gian khá biến động của Huni, khi anh ta rời bỏ Fnatic để tìm kiếm thử thách mới với Immortal. Từ một tân binh vụt sáng thành ngôi sao sáng, giờ đây nhắc tới Huni là nhắc tới một tuyển thủ với lối chơi Yolo và có phần “trẩu” nhất của LMHT.

Riven, Ekko, Yasuo hay thậm chí là Lucian đường trên luôn là những món đặc sản riêng của Huni. Tuy không thể giành vé đến CKTG, nhưng không thể phủ nhận các trận đấu có mặt Huni đều đem đến cho người xem những sự hứng khởi lạ thường. Một chàng trai vui tính và một lối chơi cống hiến hết mình, bạn đâu thể đòi hỏi gì hơn nữa chứ.

Tân binh của năm – Stixxay

29037478752_ac572428c0_z

Nhắc tới Counter Logic Gaming người ta sẽ nhắc tới Doublelift, cũng như nhắc tới xạ thủ giỏi nhất cũng sẽ là Doublelift. Nhưng trong năm nay Stixxay đã khiến các fan của CLG chỉ hô vang tên của mình, khi từ một kẻ dự bị hạng 2 cho Doublelift bỗng vụt sáng thành xạ thủ xuất sắc nhất Bắc Mỹ giai đoạn mùa xuân.

Không hoa mỹ như Doublelift hay điên dại như Wildturle, Stixxay chắc chắn và hiệu quả trong trận trận đấu góp mặt. Thành tích cùng với CLG vào chung kết MSI, hay vô địch LCS NA mùa xuân có lẽ là quá đủ để nói về Stixxay trong năm nay rồi. Rõ ràng cơ hội đôi khi chỉ đến với bạn một lần, nhưng việc tận dụng và biến nó trở thành thứ thay đổi cuộc chơi thì đâu phải ai cũng làm được như Stixxay.

Tuyển thủ tiến bộ nhất – Jensen

29300363295_e0fa79fc62_z

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Hay còn là Incarnation mà chúng ta từng quen thuộc, tài năng của các trận xếp hạng đơn nay đã trưởng thành trong mùa áo Cloud9. Năm 2016 chứng kiến sự lột xác thần tốc của Jensen, khi từ một tuyển thủ ù lỳ chậm chạp biến thành một ngòi nổ khủng khiếp ở nửa sau mùa giải, khi gồng gánh Cloud9 lọt que khe cửa hẹp để đến CKTG, rồi sau đó là đội tuyển Bắc Mỹ duy nhất vượt qua vòng bảng.

Jensen đang thể hiện một lối chơi đặc sắc biến ảo khó lường, khi cùng với Impact trở thành 2 mũi song sát đáng sợ của Cloud9, Jensen có thể xếp hạng là 1 trong 2 người chơi đường giữa hay nhất Bắc Mỹ. Có thể mùa sau Cloud9 sẽ vô địch hoặc có thể họ sẽ lại chật vật tìm suất trụ hạng, nhưng một điều chắc chắn là Jensen sẽ vẫn ở đó để cứu rỗi cho đội tuyển thôi.

Tuyển thủ xuất sắc nhất – Bjergsen

30163845706_0428c66df3_z

Việc chọn tuyển thủ xuấc sắc nhất ở Bắc Mỹ rất dễ, vì ngoại trừ Bjergsen ra không có ai xứng đáng hơn cả. Nếu Jensen gồng gánh Cloud9 cùng với Impact, thì Bjergsen mới đúng nghĩa là một mình một ngựa làm hết mọi thứ cho TSM. Một điều đáng tiếc là TSM đã không thể vượt qua vòng bảng CKTG, nhưng không thể phủ nhận Bjergsen là tuyển thủ đường giữa duy nhất đủ khả năng đi thắng đường các quái vật Hàn Quốc.

Nếu không có Bjergsen thì có lẽ TSM sẽ không thể vô địch mùa hè, không có TSM thì chẳng ai coi họ là niềm hi vọng ở CKTG. Sự thực thì Bjergsen là hình mẫu của một sự chuẩn mực ở đường giữa, khi gần như trận nào anh ta cũng xanh và cứ khi TSM thua là sẽ tỏa sáng để gánh hết.

Đội tuyển của năm – Counter Logic Gaming

26495134015_e90e91d9c3_z

Năm nay không phải là lúc mà nhà vua cũ Team SoloMid thống trị, mà nó là thời đại của những kẻ lật đổ Logic – Counter Logic Gaming. Chức vô địch LCS Bắc Mỹ mùa hè, chung kết MSI với SKT T1 và lần thứ 2 liên tiếp vào CKTG… bấy nhiêu đó là đủ để đánh giá CLG vượt trội hơn tất cả phần còn lại rồi.

Không thống trị tuyệt đối như thời điểm của TSM vào những mùa trước, nhưng cách mà CLG gượng lại mạnh mẽ khi Doublelift rời đi thật sự rất đáng nể. Họ thi đấu với 1 tân binh như Stixxay, và trong một đội hình chẳng có ngôi sao nào quá nổi bật. CLG vẫn tìm được cách để đánh bại các đối thủ mạnh hơn, tạo ra những trận đấu không tưởng như chiến thắng Rox Tigers ở CKTG. Không mạnh mẽ, không thực sự nổi bật như các đội tuyển khác, nhưng cái mà CLG làm được là sự hiệu quả và các danh hiệu lớn, vì thế họ xứng đáng là đội tuyển Bắc Mỹ xuất sắc nhất năm 2016.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...