Tổng hợp ngày thi đấu thứ sáu CKTG: EDG suýt bị loại ngay từ vòng bảng

Một ngày thi đấu toàn những cuộc lật kèo và bất ngờ từ những đội bị đánh giá yếu hơn. H2k Gaming đã là đội tuyển Châu Âu đầu tiên giành quyền vào tứ kết

Một ngày thi đấu toàn những cuộc lật kèo và bất ngờ từ những đội bị đánh giá yếu hơn. H2k Gaming đã là đội tuyển Châu Âu đầu tiên giành quyền vào tứ kết, trong khi đó EDG thì suýt nữa bị loại.

Bảng đấu:

2

Trận 1: EDG vs INTZ

Một lần sảy chân trước 1 đại diện Wildcard là quá đủ cho EDG, nhất là trong hoàn cảnh họ đang cực cần điểm để chắc suất đi tiếp. Do đó EDG đã đánh đủ 100% nghiêm túc trong game đấu này, và cấm đi các con bài mạnh nhất của đối thủ như Gnar và Lee Sin. Clearlove có 1 trận đấu kiểm soát bản đồ xuất sắc, từ đó tạo tiền đề cho các đồng đội dùng kỹ năng đè bẹp đối thủ.

Trận 2: H2k vs Ahq

Đây gần như là trận đấu quyết định cho cả 2 đội nếu muốn vào vòng tứ kết, do đó H2k đã tung ngay vũ khí bí mật là Ryze trong tay Ryu ra. Ahq hoàn toàn bị bất ngờ với sự lựa chọn này, cộng thêm Westdoor sử dụng Lissandra rất tệ ở đường giữa nên họ bị đối thủ đè nén hoàn toàn. Mặc dù Ahq có làm nên một chút giật mình khi cướp được Baron 1 lần, nhưng từng đó là chưa đủ khi Ryze trong tay Ryu là gần như không thể cản nổi.

Trận 3: H2k vs EDG

H2k tiếp tục đem Ryze ra làm con bài tủ khi đụng độ với EDG, và nó tiếp tục phát huy tác dụng ở đường giữa. Người đi rừng Jankos của H2k có 1 trận đấu tuyệt vời khi đọc vị hoàn toàn Clearlove, cộng thêm đường trên Mouse của EDG chơi cực tệ khi bị đối thủ bỏ cho gần 100 chỉ số lính ở phút 30. EDG gần như không thể làm đựơc gì cho tới tận cuối trận, và kể cả nỗ lực cuối cùng của họ khi ăn rồng ngàn tuổi cũng bị cướp mất. H2k có 1 trận thắng cực kỳ bất ngờ, đột nhiên vươn lên là đội đứng đầu.

Trận 4: Ahq vs INTZ

Ahq buộc phải thắng trận này nếu muốn nuôi cơ hội đi tiếp, và họ đã làm đúng như vậy khi không cho đối thủ bất kỳ khoảng trống nào để tạo bất ngờ. Toàn bộ đội hình Ahq hoạt động trơn tru hết công suất, qua đó giành lấy chiến thắng trước INTZ để mong chờ vào trận quyết đấu cuối cùng.

Trận 5: H2k vs INTZ

H2k vẫn chưa chắc suất đi tiếp còn INTZ thì đã bị loại, do đó đại diện Châu Âu không hề lơ là trước 1 đối thủ đang có tâm lý thoải mái, họ không muốn bị sảy chân đáng tiếc. H2k đánh cực kỳ chắc bài cho tới tận giữa trận, và dựa vào khả năng đi đường tuyệt vời của Ryu để triển khai đội hình. INTZ không chống cự được lâu, và chính thức rời CKTG 2016.

Trận 6: Ahq vs EDG

Đây là trận đấu quyết định cho chiếc vé đi tiếp vào tứ kết của cả 2 đội, do đó Ahq đã quyết định chơi tất tay khi cho toàn bộ đội hình chọn tướng tủ, Westdoor có TF và AN thì là Jinx. Ahq đã làm cực tốt trong khoảng 30 phút đầu, khi có thời điểm họ dẫn EDG tới 7 ngàn tiền. Nhưng sự lỳ lợm của EDG đã được đền đáp, khi họ vẫn có thể phòng thủ và đánh bật ngược Ahq trong những giao tranh cuối cùng. EDG có 1 chiến thắng cực kỳ quan trọng, qua đó giành quyền đi tiếp vào tứ kết.

Tiebreaker: EDG vs H2k

EDG và H2k tái đấu lần 2 trong ngày cho trận đấu tranh ngôi nhì bảng, do tính chất quan trong khi đội đầu bảng sẽ tránh khả năng phải gặp Rox Tigers ở tứ kết nên cả 2 đều đánh hết sức. Nhưng trong 1 ngày mà Ryu đánh quá xuất sắc, còn Clearlove thì quá tạ thì EDG hoàn toàn không có cơ hội thắng cuộc. Họ thậm chí còn bị outpick khi chọn 1 đội hình hoàn toàn không có sát thương cuối trận, H2k tiếp tục đánh bại EDG 1 lần nữa, qua đó chắc chắn ở ngôi đầu bảng B.

Theo: CCQ

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...