Phần tiếp theo của dòng Fieldrunner trên game mobile, phiên bản Hardhat Heroes tiếp tục cuộc phiêu lưu của người chơi chống lại đội quân của Dr. Catastrophe. Đầu tiên bạn phải xây dựng căn cứ, thu thập tài nguyên và xây dựng hệ thống phòng ngự vững vàng để trụ lại những đợt tấn công của kẻ thù. Với hệ thống hơn 60 nhiệm vụ lớn nhỏ, Hardhat Heroes sẽ đem lại nhiều giờ giải trí cho các game thủ. Các đơn vị trong game phong phú đến không ngờ, từ những thứ ‘kỳ cục’ như những chú gà buộc thuốc nổ đến những cỗ máy chiến tranh tối tân.
Một game mobile nhập vai/đi cảnh góc nhìn người thứ nhất, Dungeon Monster kể về hành trình trốn thoát một nhà ngục trong đó bạn – nhân vật chính – phải đối mặt với hàng loạt đội quân quái vật, cạm bẫy, bí mật và những cánh cửa khóa. Bạn có thể khám phá những dungeon trong game với ê kíp những anh hùng trong con số 350 nhân vật hiện có. Hãy nhớ nâng cấp kỹ năng và cài trang bị tốt, vì chặng đường phiêu lưu trước mặt dường như bất tận. Mỗi ngày đều có một bản đồ mới, nên có lẽ game thủ khó mà cảm tháy chán. Bản cập nhật mới còn cho thêm tính năng Monster Finder - giúp bạn dịch chuyển đến nơi có một loại quái vật nhất định để giúp ích cho việc tìm nguyên liệu.
Phần tiếp theo của game mobile đua xe được yêu thích CSR Racing. Nay phiên bản mới này đã quay lại với đồ họa cải tiến và gameplay quen thuộc. Còn gì thoải mái hơn là đem một chiếc Lamborghini Aventador phóng vèo trên đường đua của chế độ chơi đơn Crew Battles hoặc tận hưởng cảm giác tốc độ với bạn bè qua chế độ chơi mạng, cùng những sự kiện thú vị nhân dịp lễ. Hệ thống thời tiết mới cũng khá thú vị, đó là chưa kể đến những thiết kế độc đáo cho chiếc xế hộp thân yêu mà chỉ bản cập nhật mới có.
Điều khiển những cái tên trứ danh trong thần thoại Hy Lạp như Perseus và Herakles để biến núi Olympus – nơi ngự trị của các vị thần- thành pháo đài của riêng bạn, cũng như so tài với những người chơi khác trong cách trận đấu thời gian thật. Chiến thắng sẽ mang lại những vật phẩm và trang bị truyền thuyết cho những người hùng. Để bảo vệ đỉnh Olympus, bạn cũng cần phải xây dựng một tường thành thật vững chắc. Ngoài ra, những hòn đảo xung quanh cũng có thể mang lại tài nguyên và vị trí tốt, tuy nhiên lựa chọn xâm lược hay liên minh vẫn nằm ở bạn.
Dòng Total War cuối cùng cũng xâm nhập vào thị trường game mobile và hứa hẹn sẽ thu hút người chơi với gameplay ‘cứng’ của mình. Ngoài những yếu tố xây dựng bình thường, người chơi có thể thay đổi địa hình, sắp đặt vị trí sông, hồ và núi để tạo ra những chiến trường phong phú đa dạng. Game đã có nhiều thay đổi thú vị về yếu tố môi trường, như tốc độ cây mọc lại nhanh hơn, nước ngầm sẽ bốc hơn nhanh hơn, đạn dược sát thương cao hơn và vân vân. Bản đồ vùng biển mới cũng đem lại nhiều nét đặc sắc hấp dẫn.
Một tựa trading card triển vọng của nhà sản xuất Multi Labs, Days of Discord là một cuộc chiến trong thế giới hậu tận thế giữa 5 liên minh Ferals(thú hoang), Beast(quái thú), Bandits(sơn tặc) và Plant(cây cối). Hệ thống bài được chia ra thành 5 loại: các tướng lĩnh/anh hùng, nhân vật khác, trang bị và các thẻ bài năng lực. Hiện game đã cập nhật đầy đủ các chế độ chơi cơ bản như tập luyện, đấu tay đôi với máy và bạn bè cũng như hệ thống nhiệm vụ ngày.
Đây là tựa game trading card dành riêng cho các fan của những siêu anh hùng nhà DC. Ngoài việc thu thập những thẻ bài yêu thích, bạn phải học cách phối hợp những thẻ bài để chúng hỗ trợ cho nhau. Những kỹ năng đặc biệt đều có thể được chỉnh sửa và nâng cấp tùy ý của bạn. Hệ thống Mastery cho phép nhập những siêu anh hùng giống nhau lại để tăng cấp độ và chỉ số. Ngoài ra, game có hệ thống sự kiện hấp dẫn, nhiệm vụ đồ sộ và tutorial thân thiện thích hợp với người mới.
Robocide là một game chiến thuật lấy bối cảnh viễn tưởng trong đó người chơi điều khiển những binh đoàn robot tối tân và tham gia những cuộc chiến nảy lửa. Trước đó, game thủ phải trổ tài chiến thuật qua quá trình thu thập tài nguyên. Quá trình này không hề nhàm chán như những game khác vì Robocide yêu cầu những tài nguyên lấy về qua quá trình tiêu diệt kẻ thù cũng như xâm lược những hành tinh khác. Mỗi hành tinh đều có những đặc điểm khác nhau ảnh hưởng tới cuộc chiến như mưa axit hoặc mê cung la-de. Những Warp Zones chứa đầy kẻ thù cũng là một khu vực tốt để lên cấp và tìm nguyên liệu. Những cập nhật mới của game hiện nay bao gồm chế độ multiplayer, nhiệm vụ chuyển hàng dành riêng cho đơn vị Titan, hệ thống lên cấp và chế tạo, khả năng tăng chỉ số và chọn lựa kỹ năng cho các Titan, hệ thống Alliance/Liên Minh cực kỳ thú vị và cuối cùng là khả năng Orbital Strike tấn công từ xa gần như sẽ thay thế các đơn vị Titan cồng kềnh.
Trò chơi chiến thuật này mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những game tương tự. Nắm trong tay những binh đoàn hàng ngàn người trải trên một chiến trường rộng lớn, nhưng chìa khóa thắng lợi lại nằm trong tay những sinh vật sừng sững tên gọi Titans – một đơn vị đặc biệt do chính bạn điều khiển. Qua sức mạnh kinh hoàng của chúng, người chơi có thể dùng vũ lực để chiếm lấy lãnh địa của kẻ thù, hoặc khéo léo vận dụng những khả năng riêng để hình thành một chiến thuật tốt. Game được cho là có đồ họa mượt mà y như phiên bản console. Một số tính năng thú vị là hệ thống liên minh cho phép mượn quân đội từ bạn bè, ngân khố và kho thực phẩm để bảo vệ tài nguyên khỏi bị cướp, và hệ thống điểm tặng Bravery dành cho những người chơi ‘chăm chỉ’ đi tấn công người khác nhất. Với 36 chiến dịch đặc sắc, Dawn of Titans vô cùng thích hợp để nghiền ngẫm qua dịp Tết.
Survivor Squad là game bắn súng vui nhộn với góc nhìn thứ ba (từ trên xuống) nơi bạn cùng ba chiến hữu lập thành một đôi đi tiêu diệt nạn dịch zombie ở những thị trấn heo hút. Game gồm 6 bản đồ khác nhau và 4 chế độ chơi bao gồm cả một phần chơi sống còn/survival. Vũ khí trong game, đặc biệt là súng, được thiết kế rất đa dạng để đối phó với các chủng loại zombie cũng nhiều không kém. Điểm thú vị là với bản cập nhật mới, người chơi được quyền cướp tài nguyên từ những căn cứ khác, thâm chí là chiếm luôn cả vị trí của họ. Capture Mine xuất hiện như một kiểu nhà tù chứa zombie và đào tạo chúng thành ‘lính’ của bạn. Ngoài ra, chủng loại zombie mới là Bomber cũng khá thú vị
Nguồn: Pocketgamer.