Tokyo Xanadu eX+ có cải tiến nhưng chưa thực sự bứt phá về chất lượng, một trong những quả bom xịt năm 2015 trên hệ máy cầm tay của Sony.

Tuy nhiên khi bước lên PS4 và PC, cốt truyện đáng nhàm chán của Tokyo Xanadu đã được thêm vào nhiều nhân vật và đoạn cắt cảnh để Tokyo Xanadu eX+ trở thành một tựa game toàn diện hơn. Lối chơi hành động nhập vai của trò chơi còn có những cải tiến lớn xuất sắc hơn và cho người chơi một trải nghiệm hoàn toàn khác với bản gốc.

Cốt truyện được cải tiến

Tokyo Xanadu eX+

Tokyo Xanadu trở thành một quả bom xịt nặng trên PS Vita chủ yếu là vì lối chơi yếu kém của nó. Hầu hết các tựa game của hãng Falcom đều toàn diện ở mọi mặt và đặc biệt thiên về cốt truyện như series The Legend of Heroes hay Ys. Song Tokyo Xanadu lại đi ngược theo chiều hướng đó. Điều này khiến cho Tokyo Xanadu eX+ phải được bổ sung thêm những biến tấu cốt truyện mới.

Cụ thể, sau khi hoàn thành mỗi chương trong cốt truyện chính, người chơi sẽ có thêm một màn chơi cốt truyện phụ (side story) để giải thích kỹ hơn hoặc thêm màu sắc cho cốt truyện chính. Thậm chí các chương side story còn cho người chơi đi sâu vào cảm nghĩ của các nhân vật phụ đối với nhân vật chính. Điều này cho thấy Tokyo Xanadu eX+ có một cốt truyện toàn diện và kỹ càng hơn bản gốc, cũng tạo thêm hảo cảm của người chơi dành cho những nhân vật phụ vốn rất ít được đề cập trong bản trên PS Vita. Điều này là cần thiết, vì đây cũng là những nhân vật mà bạn sẽ trực tiếp sử dụng để trừ ma diệt yêu.

Tokyo Xanadu eX+

Nhân vật cực mạnh mới được thêm vào game

Kéo theo đó, nhiều nhân vật bản cũ không cho điều khiển nhưng ở Tokyo Xanadu eX+ đã tham gia vào chiến trường. Mặc dù đã có nhiều bổ sung mới nhưng cốt truyện tổng quan của Tokyo Xanadu eX+ vẫn không khác bản cũ. Nó rất bình thường kiểu Nhật Bản, một cậu học sinh bị cô bạn kỳ lạ kéo vào cuộc chiến với The Eclipse – tổ chức đang muốn phá hủy địa cầu, rồi cậu lại lôi kéo thêm đám bạn trời đánh lao đầu vào chỗ chết cùng mình – nghe y hệt mô tuýp của Persona phải không?

Lối chơi được cải tiến

Tokyo Xanadu eX+

Bản đĩa đặc biệt có kèm tượng figure và quà tặng khác

Tokyo Xanadu có lối chơi hành động nhập vai từng gây ấn tượng mạnh với game thủ PS Vita với các pha hành động nhịp độ cao, dàn nhân vật da dạng sở hữu nhiều kỹ năng, cùng các con trùm đặc dị. Thế nhưng bản gốc lại “xịt” vì độ khó của nó chưa cao, thuộc loại cực dễ nếu so với các dòng game khác của Falcom. Đến nay với Tokyo Xanady eX+, nhiều mức khó được thêm vào. Ở bản PS Vita, lúc nào người chơi cũng có cảm giác mình là trùm cuối của game vì quái vật quá yếu và vật phẩm hồi máu quá nhiều thì với các cấp chơi mới, game có thể cạnh tranh cùng Ys về độ thử thách. Mà game thủ nào đã từng chơi Ys thì đều sẽ biết, dòng game này khó như quỷ! Thậm chí ở cấp độ khó nhất là Calamity, Tokyo Xanadu eX+ đã vượt mặt Ys ở độ hóc búa.

Tokyo Xanadu eX+

Game còn nhiều cải tiến khác về Soul Device – là hệ thống vũ khí đa dạng để bạn cày bừa trong post game (nghĩa là ở giai đoạn sau khi người chơi đã phá đảo cốt truyện). Bên cạnh đó là X-Drive, chức năng này được thay đổi để nhân vật không chỉ còn được tăng các loại chỉ số tạm thời đầy nhàm chán nữa, mà sẽ giúp cho nhân vật thi triển hàng loạt đòn đánh đặc biệt hoa mỹ. Điều này có lẽ vốn không thể thực hiện được ở Tokyo Xanadu bản gốc vì giới hạn cấu hình của máy PS Vita. Và quan trọng nhất vẫn là đòn kiết liễu EX Skill, nó làm trò chơi có được một cảm giác gì đó rất hack and slash theo kiểu series Musou của Tecmo Koei.

Hình âm được cải tiến

Tokyo Xanadu eX+

Thoát ra khỏi gông cùm PS Vita, Tokyo Xanadu eX+ đã có thể chạy được ở độ phân giải 1080p và đạt chuẩn 60 khung hình trên giây và dường như số lượng quái vật xuất hiện cùng lúc trên màn hình đã nhiều hơn. Như đã được đề cập, game có thêm nhiều đòn đánh rất hoa mỹ mà bản PS Vita chưa bao giờ có được. PS Vita là hệ máy đã ra mắt từ lâu, nên chất lượng card âm thanh của nó cũng không được tốt, mảng âm thanh của game như bước chân lên tầm cao mới sau khi lên Console. Các giọng lồng tiếng trở nên to rõ hơn, giả lập âm thanh môi trường cũng chi tiết hơn.

Vẫn chỉ là Tokyo Xanadu

Tokyo Xanadu eX+

Vì bản gốc Tokyo Xanadu vốn đã khá tầm thường, nên dù mang trong mình nhiều cải tiến đáng kể, Tokyo Xanadu eX+ vẫn không thể thoát khỏi cái bóng của sự thất bại mà bản cũ còn để lại. Hơn tầm thường vẫn chỉ là tầm thường mà thôi, không thể trèo lên ngồi cùng với những sản phẩm thuộc diện xuất sắc!

Mất đi ý nghĩa game cầm tay

Tokyo Xanadu eX+

Tokyo Xanadu được trông chờ vì đồ họa của game vượt trội, cộng thêm đầu game trên PS Vita lúc bấy giờ còn đang khan hiếm. Nhưng khi Tokyo Xanadu eX+ lên hệ PC và Console thì nó chẳng có gì quá đặc sắc để cạnh tranh với các game JRPG hot trên thị trường như Persona, Dragon Quest hay Final Fantasy…

Xenoblade Chronicles 2 - Định nghĩa lại thể loại JRPG năm 2017
Không được phủ mạnh về đầu game như PS4 hay PC, song Nintendo Switch đang dần trở thành hiện tượng 2017 nhờ những tựa game như Xenoblade Chronicles 2.

Nhìn chung, Tokyo Xanadu eX+ thực sự là một bản mở rộng đáng giá với những cải tiến toàn diện so với Tokyo Xanadu. Chỉ đáng tiếc là nó được bổ sung dựa trên một game gốc quá tầm thường ở một hệ máy tầm thường.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

scarless

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Tokyo Xanadu eX+

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  6.8
  CHƠI TẠM
  ĐỒ HỌA7
  ÂM THANH7
  GAMEPLAY8
  CỐT TRUYỆN6
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6
  Reader Rating5 Votes5.5

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận