Mang nhiều nét gameplay giống Syndicate và GTA, Tokyo 42 thật sự hấp dẫn với lối chơi theo nhiệm vụ đa dạng cùng đồ họa độc đáo.

Tokyo 42 là sản phẩm đầu tay của SMAC Games, với đồ họa đầy màu sắc mang dấu ấn rất riêng, cùng lối chơi mang nhiều nét giống game Syndicate và GTA từ thập niên 90.

Cốt truyện hấp dẫn
Tokyo 42 mở đầu với câu chuyện khá buồn cười và bất ngờ. Nhân vật của người chơi đang ngồi nhà xem truyền hình trực tiếp về một cuộc vây bắt tội phạm của cảnh sát. Ai ngờ đấy là cuộc vây bắt nhân vật chính và nhân vật bỏ chạy trối chết khỏi nhà giữa những đường đạn của cảnh sát bay tứ phía. Sau đó, các Mọt Game được biết nhân vật chính bị đổ tội vào một vụ án mạng không hề thực hiện. Bạn sẽ phải tham gia vào thế giới sát thủ, những tập đoàn “cá mập”, hay thế giới ngầm để tìm cách khôi phục lại thanh danh.

Tokyo 42 screenshot

Đồ họa độc đáo
Với bối cảnh ở tương lai gần, thủ đô của nước Nhật trong Tokyo 42 trông như một mô hình tinh xảo đến từng chi tiết. Hình đại diện của các nhân vật sử dụng lối đồ họa retro khá lạ. Góc nhìn từ trên xuống góp phần thể hiện rõ nét độc đáo của đồ họa. Mọi thứ đều khá nhỏ bé trong mắt người chơi, mang nhiều nét khiến tôi liên tưởng đến tựa game chiến thuật thời gian thật Syndicate của Bullfrog hồi thập niên 90. Các Mọt Game đừng nhầm lẫn với phiên bản remake năm 2012 của EA nhé.

Đồ họa trong Tokyo 42 chi tiết đến mức bạn có thể quan sát hoạt động của người dân bé xíu đi lại khắp mọi nơi, hay chạy dạt sang hai bên mỗi khi có vụ đấu súng hay vấn đề an ninh xảy ra. Hoặc các khu chung cư trong thế giới tương lai chẳng hạn, nhìn cứ như những mảnh Lego ráp lại, rồi xe bay khắp nơi khá thú vị. Những gam màu tươi sáng được nhà phát triển sử dụng gây ấn tượng mạnh, thể hiện rõ nét sự mới mẻ và hiện đại của xã hội trong Tokyo 42. Điểm này khiến tôi thấy thú vị vì góc nhìn trên cao thường được những game cũ sử dụng để làm giả hình ảnh 3D hơn.

Tokyo 42 screenshot

Thú vị hơn, các Mọt Game có thể xoay góc camera để xem quang cảnh đô thị tấp nập từ nhiều góc độ. Mặc dù không phải quá lớn, nhưng thế giới trong Tokyo 42 khá mở, cho phép người chơi tự do tìm những hướng tiếp cận và chiến thuật khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Thậm chí nếu chỉ muốn thư giãn, bạn cũng có thể bách bộ, ngắm nhìn những khu vườn, đài phun nước hay những tượng đài hình mèo rất dễ thương giữa thành phố yên bình.

Nhiệm vụ đa dạng
Tokyo 42 chia thành nhiều nhiệm vụ khác nhau khá đa dạng, từ dạng “thọc gậy bánh xe”, đua xe tính giờ, đi stealth ám sát, thậm chí là “một mình chống yakuza” v.v… Mặc dù chủ yếu vẫn là đi tiêu diệt mục tiêu nhưng Tokyo 42 xây dựng khác biệt môi trường khá tốt giữa những nhiệm vụ, không tạo cảm giác lặp lại như nhiều game khác. Giá trị chơi lại của trò chơi cũng khá tốt với số lượng bí mật và những vật phẩm thu thập. Bên cạnh các nhiệm vụ chính thường do những NPC nhất định giao, người chơi còn nhận nhiệm vụ để tích lũy thêm thanh thế từ thiết bị terminal ở ngay trung tâm thành phố.Tokyo 42 screenshot

Thực tế, gameplay của Tokyo 42 có chút vấn đề trong hệ thống chiến đấu, khiến trải nghiệm có thể trở thành cơn ác mộng khi bạn “sai một ly, đi một dặm”. Hệ thống nhắm bắn của trò chơi được xây dựng khá lạ thường, gây khó khăn trong việc bảo đảm độ chính xác. Ví dụ trong một nhiệm vụ yêu cầu bạn phải ám sát ba đối tượng bằng sniper từ trên đỉnh tháp. Thế nhưng việc thực hiện tưởng đơn giản lại hóa khó khăn do hệ thống nhắm bắn không thể đảm bảo độ chính xác cần thiết. Nó càng ức chế hơn khi Tokyo 42 thiên về lối chơi hành động nhanh, luôn đòi hỏi người chơi phải ứng biến trong mọi trường hợp xấu xảy ra. Đã vậy, nhân vật của người chơi chỉ cần dính viên đạn hay nhát chém của kẻ thù là chết chắc.

Trái lại, lối chơi đi stealth lại là điểm hấp dẫn và thú vị nhất trong Tokyo 42. Nó được thiết kế đơn giản tối đa nên có phần tương đối dễ khi bạn không mắc sai lầm nào. Có vẻ như thiết kế của trò chơi khuyến khích người chơi chọn giải pháp này trong trải nghiệm hơn. Vì nhiều nhiệm vụ cũng nhắc chừng bạn về việc đối đầu càn quét không phải là giải pháp tốt. Đó là chưa kể, nếu để kẻ thù phát hiện khi đang đi hành thích đối tượng, hệ thống nhắm bắn sẽ là cơn ác mộng với các Mọt Game trong tình huống phải phản kháng và bỏ trốn.

Kết
Tuy có chút vấn đề gây ức chế với hệ thống nhắm bắn được thiết kế lạ thường, nhưng Tokyo 42 vẫn hấp dẫn với lối chơi nhiệm vụ đa dạng cùng đồ họa độc đáo. Phần nhạc của trò chơi tuy hay và đáng nhớ nhưng không nhiều bài. Mặt khác, góc camera xoay được có thể khiến một số người chơi cảm thấy lúng túng, khó theo sát diễn biến của trò chơi. Cá nhân tôi khá thích trò chơi, do vậy không có lý do gì lại không khuyến cáo các Mọt Game chi tiền hốt nó về cả! Và tôi còn quên chưa nói multiplayer chơi với bạn bè vui cực kỳ nhé.

Tokyo 42 hiện có trên Windows, PlayStation 4 và Xbox One.
Tokyo 42 PC system requirements

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Tokyo 42

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.2
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8.2
ÂM THANH7.4
GAMEPLAY7.7
CỐT TRUYỆN7.2
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI5.7