Tới bao giờ Fortnite Battle Royale mới có bản đồ thứ hai?

Cho tới giờ, Fortnite vẫn chỉ có duy nhất 1 bản đồ. Thay vì gấp rút ra bản đồ Fortnite Battle Royale mới, Epic Games vẫn tập trung vào bản đồ hiện tại.

Chưa tới 10 năm trước, một game bắn súng online mà chỉ có một bản đồ sẽ bị chê thậm tệ, bị đánh giá là “thiếu nội dung, kém hấp dẫn”. Tuy nhiên, hiện tại, Fortnite Battle Royale trong năm qua vẫn chỉ sử dụng chính xác một bản đồ Fortnite Battle Royale duy nhất. Dù sau nhiều lần update, Epic Games chỉ thêm thắt và thay đổi một vài yếu tố để game thủ không cảm thấy nhàm chán.

Tới bao giờ Fortnite Battle Royale mới có bản đồ thứ hai?

Mặc dù về tổng thể, bản đồ Fortnite Battle Royale không thay đổi, nhưng người chơi lại không hề kêu ca hay phàn nàn, đòi trò chơi phải có bản đồ mới. Liệu Fortnite có phát hành bản đồ thứ hai tới cộng đồng người hâm mộ hay không?

Fortnite vẫn chưa phát hành bản đồ mới dù đã có kế hoạch từ lâu

Quay trở lại vào tháng Tư năm nay, Eric Williamson – người chịu trách nhiệm thiết kế trong Fortnite đã có vài lời chia sẻ. Theo đó, bản đồ mới vẫn nằm trong kế hoạch của Epic Games, nhưng không phải quan trọng nhất. Họ vẫn đang lên kế hoạch để khiến Fortnite hấp dẫn hơn nữa.

Tới bao giờ Fortnite Battle Royale mới có bản đồ thứ hai?

“Bản đồ thứ hai vẫn nằm trong kế hoạch của chúng tôi, nhưng nó không phải là thứ mà chúng tôi tập trung ở hiện tại’, Williamson chia sẻ. “Chúng tôi đã có một bản update khá lớn vào đầu năm nay, thêm một loạt những yếu tố sự đổi mới trong cả bản đồ lẫn gameplay.”

Vấn đề lừa đảo trong fortnite có thể đang đáng sợ hơn bạn tưởng
Vấn đề lừa đảo trong Fortnite có thể đang đáng sợ hơn bạn tưởng
Như một quy luật bất biến, game nào nổi tiếng sẽ trở thành nạn nhân của hack và lừa đảo, giờ đây vấn đề lừa đảo trong Fortnite cũng không nằm ngoài điều đó.

Trả lời cho câu hỏi liệu Fortnite sẽ còn tiến xa tới đâu và liệu game sẽ có bản đồ mới trong tương lai không, Williamson cho biết: “Có, nhưng không phải bây giờ, chúng tôi vẫn đang phải tiếp tục cải thiện bản đồ hiện tại, đem lại cho game thủ trải nghiệm mới mẻ nhưng vẫn có sự quen thuộc.”

Thêm quá nhiều bản đồ có thể phản tác dụng

Battle Royale là một thể loại khá đặc biệt, không phải cứ có nhiều bản đồ mới lạ là sẽ thành công. Việc nghiên cứu và phát triển 1 map trong thể loại này cần nghiên cứu kỹ lưỡng hơn hẳn. Vì một bản đồ mới sẽ kéo theo toàn bộ chiến thuật của người chơi, cách tiếp cận mỗi trận đấu,… sẽ bị thay đổi theo. Và nếu nó không đem lại một trải nghiệm hấp dẫn cho người hâm mộ, việc “ăn gạch đá” hoàn toàn có thể xảy ra.

Tới bao giờ Fortnite Battle Royale mới có bản đồ thứ hai?

Tôi sẽ lấy PUBG làm ví dụ cho vấn đề này. Trong khoảng thời gian đầu tiên, PUBG chỉ có duy nhất map Erangel, và nó thực sự đã tạo nên được một cơn sốt lớn trong cộng đồng game thủ. Hàng loạt các địa danh như Pochinki, Georgopol và Razhok đã trở nên quen thuộc, phổ biến với nhiều người.

Nhưng sang tới bản đồ tiếp theo, Miramar, PUBG đã phải nhận chỉ trích khá nhiều. Nhiều người cho rằng việc có thêm bản đồ sẽ khiến họ thấy khá phiền toái khi phải lựa chọn bản đồ mình muốn chơi thay vì cứ thế nhảy vào game như ban đầu.

Tới bao giờ Fortnite Battle Royale mới có bản đồ thứ hai?

Đó còn chưa kể map Miramar có quá nhiều khu vực trống, khiến tốc độ trò chơi phải chậm lại, việc hi sinh nhiều hơn, cộng với những lời than phiền về tối ưu kém đã khiến bản đồ thứ hai trở thành thứ kéo tình cảm của game thủ dành cho PUBG đi xuống. Sau đợt trải nghiệm thử bản đồ thứ hai, đại đa số game thủ đều mong muốn PUBG Corp chỉ nên tập trung vào Erangel.

Tôi nghĩ rằng nếu PUBG Corp tập trung phát triển và update cho bản đồ Erangel nhiều hơn rồi sau đó mới tung ra map Sanhok với quy mô nhỏ hơn, thì có lẽ cộng đồng đã không gay gắt quá với trò chơi như bây giờ. PUBG vẫn là một trò chơi đang được yêu thích hiện nay, nhưng có vẻ như việc tung ra bản đồ mới quá sớm là một nước đi sai lầm.

Tới bao giờ Fortnite Battle Royale mới có bản đồ thứ hai?

Quay trở lại với Fortnite, việc tạo dựng nên thành công với chỉ một bản đồ không phải là điều dễ dàng với Epic Games. Nhưng trong năm 2018, dù chỉ có duy nhất một bản đồ nhưng nó đã được thay đổi rất nhiều. Hầu hết mọi game thủ chơi Fortnite đều chưa thấy chán nản, thậm chí có những lần Fortnite update đã khiến cả thế giới phải xôn xao.

Titled Towers, Salty Springs, Greasy Grove đều là những địa điểm đã quá nổi tiếng với game thủ. Thậm chí dù bạn có chơi Fortnite hay không thì vẫn thấy được những cái tên này gây xôn xao trong năm qua.

Rõ ràng 2 con đường mà Fortnite và PUBG đã từng định hướng là khác nhau. Còn thành công thì chúng ta có thể nhận thấy. Việc có nhiều bản đồ hoặc tung ra bản đồ mới quá sớm sẽ giống như con dao 2 lưỡi vậy. Rất tiếc PUBG đã mắc phải sai lầm. Tất nhiên đó không phải là lý do khiến trò chơi bị chỉ trích nhiều, nhưng nó là nguyên nhân khiến cho game thủ cảm thấy mình khó có thể có cái nhìn dễ chịu hơn với PUBG.

Tới bao giờ Fortnite Battle Royale mới có bản đồ thứ hai?

Còn Fortnite, một bản đồ mới có thể là thứ mà Epic Games cần làm trong năm tới hoặc vài năm tới. Nhưng trong thời gian này, Epic nên và có khả năng sẽ chỉ gắn bó và tập trung phát triển những gì mình đang có. Họ cho thấy rằng mình không hề vội vàng mà sẽ liên tục thử nghiệm cộng đồng thông qua những lần cập nhật.

Tạm kết

Thay vì tập trung phát triển nhiều bản đồ, Fortnite đã chọn cho mình hướng đi sẽ thay đổi nhiều thứ với một bản đồ duy nhất. Nó vừa khiến cho người chơi không phải mất nhiều thời gian làm quen với bản đồ mới nhưng vẫn cảm nhận được sự mới lạ. Có lẽ Epic Games vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và nghiên cứu cộng đồng thông qua những lần update. Để từ đó cho ra một bản đồ mới với nhiều sự thay đổi, nâng cấp đáng đồng tiền bát gạo.

Tới bao giờ Fortnite Battle Royale mới có bản đồ thứ hai?

Với câu trả lời của Williamson, người chịu trách nhiệm thiết kế cho Fortnite, một bản đồ mới chắc chắn sẽ có. Tuy nhiên, bản đồ hiện tại vẫn còn nhiều thứ cần phải khai thác nên nó chưa phải là sự ưu tiên cần thiết cho Epic Games hiện giờ.

Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng và tỉ mỉ, bản đồ thứ hai của Fortnite chắc chắn sẽ không khiến người hâm mộ phải thất vọng như vết xe đổ mà PUBG đã từng đi vào.

Jarvis

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...