Tốc Chiến : Tổng hợp 3 tướng đi rừng không dành cho “gà con” tập chơi

Là một tựa game MOBA mới toanh trên nền tảng mobile dựa trên dòng game PC Liên Minh Huyền Thoại. Có khá nhiều thứ mà game thủ cần tập làm quen và học hỏi, một trong điều đó chính là vị trí đi rừng.

Mọt đây cũng từng là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại thời kỳ đầu những năm 2009 tại server Bắc Mỹ, qua đó cũng có chút ít kinh nghiệm nhằm giúp các bạn newbie có thể dễ dàng làm quen với phiên bản Tốc Chiến. Hãy xem qua 3 vị tướng cực khó chơi trong quá trình đi rừng này và xem thử khả năng của mình có thể “quản lý” nổi 3 vị tướng này không nhé!

Lee Sin

Một trong những vị tướng đi rừng cực kỳ nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC. Không khó hiểu khi mà Lee Sin có thể thành công đến vậy với danh sách dài những thứ hay ho thú vị của vị tướng này. Chẳng hạn không tốn Mana để sử dụng chiêu thức (mà chỉ tốn Nộ Năng, thứ mà sẽ tăng rất nhanh hơn nhiều so với Mana), mỗi chiêu thức có thể kích hoạt đến 2 lần để tạo thành tổng 8 chiêu thức khác biệt so với 4 chiêu thức bình thường của các tướng khác.

Tốc Chiến: Tổng hợp 3 tướng đi rừng không dành cho gà con tập chơi

Bên cạnh đó, Lee Sin còn được biết là một trong những vị tướng có khả năng dọn rừng cực kỳ nhanh và đa dụng trong việc lên hướng chơi phù hợp. Bạn có thể lên lối chơi đỡ đòn cho Lee Sin, cũng có thể biến Lee Sin thành một sát thủ đúng nghĩa với trọn bộ chiêu thức dính-chiêu-là-chết. Bạn cũng có thể dễ dàng đè rừng đối phương và phối hợp gank lane với bộ chiêu thức Nộ Long Cước khiến đối phương rơi vào tình trạng không thể thoát.

Tốc Chiến: Tổng hợp 3 tướng đi rừng không dành cho gà con tập chơi

Tuy nhiên, cũng chính vì lối chơi đa dạng, tiện dụng đó, mà Lee Sin bỗng trở thành một vị tướng khó chơi trong mắt của những newbie. Bạn sẽ bị “ngộp” với hàng loạt cách lên đồ, cách chơi Lee Sin của nhiều người và bị ảnh hưởng bởi những lối chơi đó. Trước khi nhận ra rằng, tùy vào trường hợp nào, mà Lee Sin có thể chơi theo lối chơi phù hợp đó. Ngoài ra, người chơi Lee Sin đi rừng hiệu quả được xem là một người có thể hỗ trợ đồng đội tốt ở mọi tình huống. Thế nên, team thắng đôi khi nhờ bạn, nhưng team thua thì chắc chắn là.. do bạn đó Lee Sin.

Xin Zhao

Bên cạnh Lee Sin, thì Xin Zhao có lẽ là vị tướng đi rừng nổi tiếng thứ nhì trong bản đồ Summoner’s Rift. Với hệ chiêu thức đa dạng và lối chơi cũng đa dạng nốt. Bạn hoàn toàn có thể khiến 3 lane trở nên “xanh lè” hoặc biến rừng đối phương thành rừng của cá nhân mình nếu muốn tùy vào lối đi rừng “ăn thịt” hoặc “ăn cỏ” của từng người. Tuy nhiên Xin Zhao lại có phần hơi khó chơi hơn Lee Sin do vẫn cần Mana để đi rừng.

Thế nên đối với newbie nói riêng, thì khi chơi Xin Zhao bạn cần cân đối lượng Mana và thậm chí là quản lý cho tốt con bùa xanh của bạn. Vì ở giai đoạn đầu game mà thiếu bùa xanh thì Xin Zhao khó có thể tạo nên đột biến và thiếu sức mạnh để gank lane.

Tốc Chiến: Tổng hợp 3 tướng đi rừng không dành cho gà con tập chơi

Tương tự Lee Sin, Xin Zhao cũng có thể chơi theo kiểu đấu sĩ hoặc đỡ đòn tùy ý. Tuy nhiên Mọt đây thường thích lên nữa này nữa kia cho Xin Zhao. Bởi khi đó, bạn vừa có thể là một người lao vào đội hình đối phương để khóa cứng xạ thủ và khởi đầu combat cho đồng đội. Bạn cũng có thể trở thành tấm khiên thịt giúp team chạy thoát và thậm chí hy sinh những lúc cần thiết mà vẫn có thể câu kéo 1-2 mạng team địch nếu muốn.

Master Yi

Chắn chắn sẽ có người thắc mắc, Master Yi thì có gì đâu mà khó chơi? Đúng, dựa trên thang điểm đánh giá độ khó chơi của Master Yi trên website Riot. Thì đúng là Master Yi là một trong những vị tướng dễ chơi bậc nhất Summoner’s Rift. Tuy nhiên, cái khó ở đây, chính là khó trong việc đi rừng hiệu quả bởi Master Yi thiếu một tính năng quan trọng nhất cho việc gank lane, đó chính là khả năng khống chế.

Tốc Chiến: Tổng hợp 3 tướng đi rừng không dành cho gà con tập chơi

Nếu như Lee Sin lẫn Xin Zhao đều có những chiêu thức khống chế như làm chậm hoặc hất tung, thì Master Yi không hề có bất kỳ chiêu thức nào giúp anh có thể giữ cứng được đối phương giúp cho đồng đội có thời gian áp sát hỗ trợ. Điều đó khiến Yi trở thành một vị tướng một khi đã lao ra gank, 1 là địch chết, 2 là.. Yi chết. Thế nên, người chơi Yi hiệu quả là người biết lúc nào nên gank và lúc nào nên ôm rừng farm.

Tốc Chiến: Tổng hợp 3 tướng đi rừng không dành cho gà con tập chơi

Tuy nhiên chơi Rừng mà không gank, thì giống như cả team đang chơi chấp 1 người vậy. Thế nên đối với các newbie mà nói, thì chơi Yi đi rừng giống như là con dao hai lưỡi. Dễ trong cách sử dụng tướng nhưng cực kỳ khó chơi hiệu quả ở vị trí đi rừng của mình. Thậm chí ở giai đoạn đầu, nếu Yi không tìm được vài mạng cho bản thân nhằm nhanh chóng lên đồ cần thiết, thì ở giữa game sẽ thấy được sự.. phế vật của Yi và thậm chí về cuối game, Yi chỉ đơn giản là bao cát cho team địch đập lên bờ xuống ruộng.

Cùng tham gia cộng đồng Mọt Esport tại Fanpage: fb.com/motgameesports

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận