Tốc Chiến – Tâm sự : Game thủ Philippines kêu gọi cộng đồng dừng Toxic

Philippines từ lâu đã được nhiều game thủ trong khu vực lẫn quốc tế đánh giá là nơi có lượng game thủ Toxic nhất thế giới, tuy nhiên mới đây một bài viết của anh chàng Filipino đã kêu gọi cồng đồng thay đổi, bắt đầu từ game mới Liên Minh Tốc Chiến.

Từ nhiều tựa game như Dota 2 cho đến Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online cho đến những tựa game Multiplay hạng nặng như Call of Duty Warzone, Battlefield. Đi đâu cũng có thể dễ dàng nhận ra một người Philippines bởi tính cách Toxic và thái độ bất hợp tác với đồng đội. Toxic từ lâu đã được xem là một căn bệnh thế kỷ của giới game thủ, khi thái độ và hành vi dẫn đến những cộng đồng không lành mạnh. Những game thủ có thái độ toxic sẽ dễ khiến mọi người ức chế, gây sự mất đoàn kết trong cộng đồng. Và đặc biệt hơn là khiến cộng đồng dần trở nên khó phát triển, hệ lụy dẫn đến có thể khiến một sản phẩm game chết chỉ vì.. cộng đồng quá toxic.

Tốc Chiến - Tâm sự : Game thủ Philippines kêu gọi cộng đồng dừng Toxic

Điều này đã khiến nhiều nhà phát hành game đặc biệt quan tâm phải chăm sóc, quản lý cộng đồng game thủ của mình tốt hơn. Thậm chí là ra nhiều hình thức xử phạt trong game đối với những cá nhân có những hành vi toxic đối với người khác. Tuy nhiên, đa phần những hành vi này vẫn cần sự báo cáo từ người chơi, thế nên việc để lọt những cá nhân có hành vi toxic là điều xảy ra thường xuyên khó có thể quản lý.

Mới đây, trên diễn đàn Reddit một game thủ người Philippines tên “ChampXXXII” đã gửi một vài dòng tâm sự kêu gọi những game thủ Philippines nên bắt đầu bớt toxic. Nhằm giúp cho cộng đồng Philippines trở nên bớt xấu xí trong con mắt từ những khu vực khác, bắt đầu tự tựa game Liên Minh Tốc Chiến. Nguyên văn như sau

HÃY NGỪNG XÚC PHẠM NGƯỜI CHƠI KHÁC TRONG GAME

Hãy nghe tôi nói

Tôi đang là một ông bố người Philippines đang rất bận bịu với công việc, người đã giành hàng giờ đồng hồ làm việc chăm chỉ như bao người chơi khác trong Liên Minh Tốc Chiến. Nhiều người trong chúng ta tìm đến Game như một cách để xả stress và tìm sự vui vẻ.

Và làm ơn, những người Philippines, xin hãy dừng hành vi xúc phạm những người chơi khác mà chẳng có lý do rõ ràng.

Không phải ai chơi game đều là game thủ chuyên nghiệp. Tại sao phải chửi người khác là noob hoặc bobo, và putang ina(*)? Thậm chí là ngay khi vừa bắt đầu trận đấu? Điều đó đã phá hủy đi tính chất của trận đấu!

Toàn bộ dân tộc chúng ta đang bị kéo xuống bởi thái độ xấu và tính chất toxic của cộng đồng (Thậm chí là ngay cả trong tựa game Among Us – trời ạ). Chúng ta đã có tiếng xấu kể từ tựa game Dota 2 cơ.

Tốc Chiến - Tâm sự : Game thủ Philippines kêu gọi cộng đồng dừng Toxic

Toàn bộ nội dung của tâm thư mà anh chàng Philippines đã tâm sự

Bạn có thể tưởng tượng rằng, tôi có thể biết ngay ai là người Philippines trong một trận đấu khi người đó bắt đầu gây sự với một người khác. Thậm chí cả 2 có thể là người Philippines, khi họ bắt đầu trash-talk(**) lẫn nhau.

Đôi khi các bạn còn xúc phạm cả những người không hiểu ngôn ngữ bạn đang nói. Điều đó mang lại cho bạn giá trị lợi ích gì vậy?

Làm ơn, hỡi người Philippines. Và vâng, cả toàn bộ cộng đồng và các nước khác nữa.

Nếu ai đó chơi tệ, chỉ cần nói ra điều đó. Không cần phải lăng mạ anh/cô ta làm gì.

Hãy trở nên dễ thương, biến Tốc Chiến trở thành một tựa game đáng chơi.

Tránh những từ nhạy cảm? Không cần, cứ thoải mái nói f*ck, sh*t, p**s, stupid, idiot, hoặc những từ khác miễn tình huống khi đó khiến người ta hiểu rằng hợp lý. Nhưng hãy biết kiềm chết cái tôi cá nhân của bạn lại!

(*) Những từ chửi tục của người Philippines

(**) Trash-talk tức là khi một người bắt đầu dùng từ ngữ, lời nói bất lịch sự để giao tiếp với người khác, mục đích chỉ để khiến người nghe cảm thấy phân tâm, khó chịu.

Tốc Chiến - Tâm sự : Game thủ Philippines kêu gọi cộng đồng dừng Toxic

Meme người Philippines Toxic cả trong Among Us

Bài viết sau 1 ngày đã nhận được sự quan tâm lớn với hơn 290 bình luận, đạt tỷ lệ 95% phiếu bầu lên top trang tin Reddit. Nhiều người chơi cũng đã chia sẻ và cho rằng cá nhân bản thân mình cũng đang bị quá nhiều áp lực cuộc sống đẫn dến việc hành vi Toxic trong game nhằm mang lại cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, họ cũng quên rằng, chính những hành vi Toxic của họ cũng đang khiến người khác bị áp lực, dẫn đến “hiệu ứng cánh bướm” buộc các game thủ khác cũng toxic theo. Và càng ngày, nếu không có sự quản lý, tựa game yêu thích của họ sẽ tràn ngập cộng đồng toxic và thời khắc game đóng cửa sớm muộn cũng tới.

Thế nên, nếu bạn thực sự thích chơi tựa game Liên Minh Tốc Chiến, hoặc bất kỳ tựa game nào khác. Việc bạn cần làm chính là giảm sự toxic có trong bản thân mỗi người. Hãy kìm chế cái tôi của cá nhân mỗi người lại, tận hưởng tựa game đó một cách vui vẻ, không quạu nha!

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận