Tốc Chiến – Hướng dẫn: Mọi thứ bạn cần biết về chế độ ARAM

Chế độ chơi ARAM đã được Riot xác nhận sẽ góp mặt trong Lien Minh: Tốc Chiến vào bản cập nhật 2.2 sẽ ra mắt vào đầu tháng 4 này.

Đối với game thủ Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, chắc hẳn không ai mà không biết chế độ ARAM. Đây được cho là một trong những chế độ chơi vui nhộn, có nhịp đấu nhanh và phù hợp cho những người có thói quen thích “bem” nhau là chính.

Tốc Chiến – Cập nhật 2.2: Các tính năng mới nhằm cải thiện trò chơi!
Tốc Chiến – Cập nhật 2.2: Các tính năng mới nhằm cải thiện trò chơi!
Một số chỉnh sửa rất nhỏ trong bản cập nhật 2.2 trên Tốc Chiến thời gian tới nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc cho người chơi.

ARAM thường được những cá nhân có không có nhiều thời gian hoặc những người đang chờ đợi bạn bè nhỡ “kẹt trận” trong Summoner’s Rift tìm đến như một cứu cánh, hoặc nếu bạn đơn giản là muốn làm nóng người trước khi vào đấu xếp hạng. Bởi vì một trận đấu ARAM chỉ khoảng 15 phút, và gần như mọi việc bạn cần quan tâm là.. đánh nhau mà thôi.

Tốc Chiến - Hướng dẫn: Chế độ chơi ARAM

Trong ARAM, bạn sẽ được làm quen bản đồ Vực Gió Hú thuộc vùng đất băng giá Freljord, tại đây có 1 cây cầu bắc qua vực thẳm sâu hun hút, và cây cầu đó chính là nơi bạn sẽ tấn công lẫn phòng thủ trong suốt quãng thời gian thi đấu. Trên Tốc Chiến, Riot Games vẫn giữ nguyên 2 trụ đầu tương tự như Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, tuy nhiên nhà lính và 2 trụ bảo vệ nhà chính đã không còn.

Nói cách khác, nhịp đấu ARAM trên Tốc Chiến sẽ còn nhanh hơn phiên bản PC nhiều, và Riot cũng hy vọng nó chỉ rơi vào khoảng 8-10 phút cho một trận ARAM Tốc Chiến mà thôi. Trong ARAM, có 2 quy luật quan trọng bạn cần nhớ, đó là bạn sẽ không được thoải mái mua trang bị – items, và bệ đá nơi bạn hồi sinh cũng không có khả năng hồi máu cho bạn như bản đồ Summoner’s Rift.

Tốc Chiến - Hướng dẫn: Chế độ chơi ARAM

Để mua đồ, bạn cần phải chết – tự sát hoặc bị đối phương giết, tùy ý bạn, miễn chết và hồi sinh tại bệ đá cổ là bạn sẽ được mua trang bị. Tuy nhiên nên chú ý rằng nếu bạn đã ra khỏi khu vực mua đồ, thì bạn cũng không thể vào đó mua lại nữa mà cần chờ cho đến lần chết tiếp theo.

Để hồi máu, có sự khác biệt nhỏ khi trên Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, vẫn có trang bị bình máu các loại cho người chơi trụ đường lâu hơn một chút, nhưng Tốc Chiến thì đã loại bỏ trang bị đó từ khi vừa ra mắt. Thế nên vẫn chưa rõ về khả năng hồi máu của các vị tướng khi đi đường. Nhưng may mắn thay các bệ hồi máu vẫn còn đó trên đường đi. Đó sẽ là các nguồn cấp máu cho toàn đội sau mỗi khoảng thời gian nhất định.

Tốc Chiến - Hướng dẫn: Chế độ chơi ARAM

Bản đồ Vực Gió Hú chỉ có duy nhất 1 đường, sẽ không có bất kỳ nhánh rẽ phụ nào khác nhằm giúp người chơi “móc” được lẫn nhau. Nó gần như mô phỏng hoàn hảo cho mội trấn đấu giao tranh tổng nhưng thiếu đi khả năng đột biến về chiến thuật đội hình. Thế nên trong ARAM, mọi thứ bạn cần quan tâm là sự phối hợp lẫn nhau, sự tin tưởng và “trình” của từng cá nhân.

Tốc Chiến - Hướng dẫn: Chế độ chơi ARAM

Các tướng trong ARAM sẽ được đưa ngẫu nhiên tùy vào danh sách tướng mà người chơi đang sở hữu. Điều này đôi khi gây chút phiền phức, chẳng hạn như hệ thống sẽ đưa bạn một vị tướng mà bạn ít chơi nhất. Hoặc một vị tướng có bộ kỹ năng không phù hợp trong ARAM.

Các vị tướng phù hợp cho ARAM cần điều quan trọng là tay dài, có khả năng cấu rỉa liên tục, it tiêu tốn mana và hạn chế trường hợp snowball (vì như đã nói, 1 trận đấu ARAM rất nhanh, để đối phương snow ball được tức team của bạn chưa đủ trình).

Tốc Chiến - Hướng dẫn: Chế độ chơi ARAM

Có thể ví dụ một số vị tướng như Ashe, Corki, Exreal, Lux, Katarina, Orianna, Lulu, Master Yi hoặc Miss Fortune.. Đây đều là những chất tướng có khả năng tạo đột biến cao, có khả năng “gánh” tốt ở giai đoạn đầu trận nếu có sự bảo kê hợp lý từ đồng đội.

Ngoài ra đội hình cũng cần các vị tướng có khả năng đỡ đòn ổn nhằm bảo kê đồng đội và gây thêm sức ép lên đội hình đối phương. Các vị tướng phù hợp chẳng hạn như Darius, Bliztcrank, Ngộ Không, Malphite.. Tuy nhiên nên nhớ dặn dò họ lên đồ tank nếu muốn thắng nhé!.

      25-06

      07-05

      30-04

      27-04

      16-04

      07-04

      05-04

      05-04

      01-04

      01-04

      Liên Minh Mạo Hiểm

      Dung lượng: 600MB

      Chơi
      01-04

      The Binding of Isaac: Repentance

      Dung lượng: 666 MB

      Chơi
      01-04

      Outriders

      Dung lượng: 70 GB