Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Là một sát thủ cực kì bá đạo với khả năng dồn sát thương trong nháy mắt, hãy cùng xem thử Rengar được chơi như thế nào trong Tốc Chiến nhé.

Với lối chơi mạnh mẽ phù hợp với những người Đi Rừng hổ báo, Rengar được dự đoán là một hot pick khi ra mắt trong bản 2.2B của Tốc Chiến. Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của Renger trong Tốc Chiến không có thay đổi gì so với trên Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, đây vẫn là tướng Đi Rừng với khả năng tiêu diệt các tướng chủ lực mỏng manh trong tích tắc và mang đến nỗi ám ảnh từ các bụi cỏ.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Rengar - Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Chi tiết bộ kĩ năng Rengar

Nội tại – Thú Săn Mồi Lẩn Khuất

  • Khi đứng trong bụi cỏ, Rengar nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường.
  • Các kỹ năng của Rengar tích trữ Hung Tợn. Khi đạt đủ điểm, kỹ năng kế tiếp sẽ được cường hóa và tăng Tốc độ Di chuyển cho nó lúc dùng, nhưng nó cũng mất đi tất cả Hung Tợn nếu giao tranh.
  • Hạ gục tướng địch đem về chiến tích trên Dây Chuyền Răng Nanh của Rengar, tăng vĩnh viễn cho nó Sức mạnh Công kích.

Skill 1: Tàn Ác

  • Đòn đánh kế tiếp đâm mạnh vào mục tiêu, gây thêm sát thương.
  • Hung Tợn: tăng thêm sát thương và cho Tốc độ Đánh.
  • Hung Tợn cường hóa: Sát thương Hung Tợn tăng thành (+) và cho Rengar % Tốc độ Đánh trong 5 giây.
Tốc Chiến: Riot công bố giải đấu Chung Kết Thế Giới diễn ra vào cuối năm 2021
Tốc Chiến: Riot công bố giải đấu Chung Kết Thế Giới diễn ra vào cuối năm 2021
Riot Games mới đây đã chia sẻ kỳ vọng của họ về các giải đấu Esports dành cho bộ môn Tốc Chiến với kế hoạch giải đấu quy mô toàn cầu vào cuối năm nay.

Skill 2:  Tiếng Gầm Chiến Trận

  • Rengar gầm lên một tiếng, gây sát thương kẻ địch và hồi lại một phần sát thương vừa gánh chịu.
  • Hung Tợn: thêm hiệu ứng thanh tẩy khống chế. Gây sát thương phép lên kẻ địch gần đó và hồi cho Rengar 50% sát thương gánh chịu trong 1.5 giây vừa qua.
  • Hung Tợn: Bên cạnh hiệu ứng thông thường, gây (+) sát thương phép, loại bỏ hiệu ứng khống chế đang có.
  • Sát thương hồi từ quái tấn công tăng thêm 50%.

Skill 3: Cú Ném Bola

  • Rengar ném ra một bola, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong chốc lát.
  • Hung Tợn: trói chân mục tiêu. Ném một bola, gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải trong 1.75 giây.
  • Hung Tợn: Gây (+) sát thương vật lý và trói chân mục tiêu trong 1.75 giây.

Skill cuối: Khao Khát Săn Mồi

  • Bản năng săn mồi của Rengar trỗi dậy, Ngụy Trang nó và làm lộ diện tướng địch gần nhất trong bán kính lớn xung quanh. Khi đang Khao Khát Săn Mồi, Rengar nhận thêm Tốc độ Di chuyển và có thể nhảy vào mục tiêu bị săn đuổi dù không đứng trong bụi cỏ, giảm Giáp của kẻ đó.
  • Tướng địch trong 1600 khoảng cách cũng như các đồng minh xung quanh kẻ đó có thể cảm nhận được Rengar đang Khao Khát Săn Mồi.
  • Kẻ địch bị Khao Khát Săn Mồi làm lộ diện sẽ vẫn hiện hình khi đứng trong tầm theo dấu.
  • Tấn công hoặc dùng phép sẽ kết thúc Khao Khát Săn Mồi.
  • Tàng Hình – Ngụy Trang: Tướng này được ẩn khỏi tầm nhìn. Nó bị lộ diện bởi tướng và trụ địch gần đó.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Rengar - Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Hướng dẫn Rengar toàn tập

Để chơi tốt được tướng mới Rengar này thì phải nắm được điểm yếu, điểm mạnh và các cách xây dựng chuẩn theo từng vai trò trong game, tham khảo một số hướng build Rengar dưới đây:

Thứ tự kỹ năng

Người chơi Rengar luôn nên ưu tiên nâng kĩ năng theo thứ tự Skill 1 > Skill 3 > Skill 2 để tối đa lượng sát thương và khả năng khống chế con mồi từ xa của Rengar. Kĩ năng 2 chỉ dùng cho hồi phục và thanh tẩy hiệu ứng xấu, chỉ cần nâng 1 điểm từ sớm.

Bảng Ngọc & Trang bị

Rengar là tướng Đi Rừng Sát Thủ có khả năng dứt điểm cực nhanh bất kỳ mục tiêu nào đi lẻ trên bản đồ. Với độ cơ động cao nhờ sự trợ giúp của các bụi cỏ, Rengar rất chủ động trong khu vực rừng. Thế nên, Sốc Điện tất nhiên là ngọc phù hợp nhất với tướng Sát Thủ như Rengar. Tiếp theo đó là Yếu Điểm để tăng khả năng dồn Sát Thương lên các tướng dính khống chế. Lữ Khách Tinh Linh và Bậc Thầy Trí Tuệ luôn cần thiết cho các tướng Đi Rừng.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Rengar - Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Về trang bị, người chơi Rengar cần uôn ưu tiên các trang bị Sát Lực để mang đến nguồn Sát Thương lớn cho Rengar trong giai đoạn đầu. Combo gồm Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr và Giày Phàm Ăn luôn được lên đầu tiên trong mọi hoàn cảnh. Tiếp đến là Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần. Các trang bị tình huống gồm có Chùy Gai Malmortius, Lời Nhắc Tử Vong. Phù phép nâng cấp từ Giày nên là Giải Thuật hoặc cũng có thể là Ngưng Đọng.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Rengar - Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Lối chơi Rengar

Lối chơi của Rengar là tích cực xâm lăng rừng ở những giai đoạn đầu và sẵn sàng lao vào các mục tiêu mỏng manh trong những lần gank đầu tiên. Về giữa và cuối trận, tập trung sử dụng chiêu cuối để lao vào ám sát tướng chủ lực của đối thủ, thậm chí là bất kỳ tướng nào đứng lỗi nếu Rengar đủ xanh.

Để tận dụng tốt bộ kỹ năng của Rengar, nên chú ý các điểm Hung Tợn và sử dụng các kỹ năng cường hóa một cách hiệu quả. Khả năng giải hiệu ứng từ chiêu 2 Cường Hóa cũng như Trói Chân từ chiêu 3 giúp cho Rengar có khả năng tạo bất ngờ trong những pha giao tranh.

Các combo sát thương cho Rengar

Combo dành cho các trường hợp nhảy ra từ bụi – dồn sát thương nhanh:

  • Đánh thường (nhảy ra từ bụi) → Chiêu 1 Tàn Sát → Chiêu 3 Cú Ném Bola → Chiêu 2 Tiếng Gầm Chiến Trận → Chiêu 1 Tàn Sát.

Combo dành cho các trường hợp sử dụng Ult để áp sát và dứt điểm tướng chính của đội hình địch:

  • Chiêu 4 Khao Khát Săn Mồi → Đánh thường (nhảy ra từ bóng) → Chiêu 1 Tàn Sát → Chiêu 3 Cú Ném Bola → Chiêu 2 Tiếng Gầm Chiến Trận → Chiêu 1 Tàn Sát.

Thứ tự đi rừng của Rengar

Là một vị tướng Rừng không tiêu tốn năng lượng để sử dụng kỹ năng, Rengar có thể chọn cho mình bùa đỏ để “ăn” trước. Tuy nhiên tùy vào lối chơi của người cầm Rengar, mọi người có thể biến tấu lối đi rừng cho phù hợp tùy vào từng trường hợp cụ thể. Cũng lưu ý rằng nên tận dụng tối đa các vị trí của bụi cỏ nhằm tối ưu sát thương cộng thêm đến từ nội tại của Rengar.

Cách chơi Rengar đi rừng truyền thống

  • Bùa Đỏ → Bãi Chim → Bãi Sói → Bùa Xanh → Cua Kỳ Cục → Gank Top → Bãi Cóc → Gank Mid → Cua Kỳ Cục → Bãi Người Đá → Gank Bot

Cách chơi Rengar thích quấy rối

  • Bùa Đỏ → Bãi Chim → Gank Mid → Cua Kỳ Cục → Bùa Xanh → Bãi Cóc → Gank Top → Gank Mid → Cua Kỳ Cục → Bãi Người Đá → Gank Bot

Cách chơi Rangar thích cướp rừng đối phương

  • Bùa Đỏ (địch) → Bãi Chim (địch) → Cua Kỳ Cục → Gank Mid → Cua Kỳ Cục → Bùa Đỏ → Bãi Chim → Gank Mid → Bãi Sói → Bùa Xanh → Gank Top

8.7 trên 10 / 162 bình chọn