Toàn tập để trở thành farmer Mora chuyên nghiệp trong Genshin Impact

Tiền không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, nó chỉ nằm đâu đó trong thế giới rộng lớn Genshin Impact để chờ game thủ đến lấy mà thôi

Mora là đơn vị tiền tệ riêng trong Genshin Impact, với game thủ mới nhập môn thì Mora dễ kiếm như những cơn gió chúc phúc của phong thần Barbatos thoảng qua tòa thành Mondstadt hùng vĩ. Thực chất số Mora mà game thủ kiếm được ở đầu game nó chỉ là bề nổi do những phần quà tân thủ được tặng quá nhiều, nhưng càng về sau khi số lượng nhân vật của bạn càng ngày càng phát triển thêm sau những cuộc vui Gacha và số Mora này sẽ chỉ như muối bỏ bể khi bạn bắt đầu thăng cấp nhà thám hiểm lên 30 (World 3). Đây cũng là thời điểm game thủ bắt đầu hoang mang khi cả đội hình của mình cần đột phá lên cấp cao hơn nhưng Mora thì lại chẳng còn, do số Mora ban đầu của nhà phát triển Mihoyo tính toán chỉ đủ cho game thủ xây dựng một đội hình chính mà thôi. Hãy cùng Mọt Lang Thang điểm qua những điều mà game thủ cần để kiếm Mora dễ dàng trong Genshin Impact nhé.

Đánh bại toàn bộ những gì cản đường

Điều kiện đầu tiên để kiếm Mora là game thủ phải quét sạch hết toàn bộ những gì cản đường trong cuộc hành trình của bạn. Sẽ có đôi lúc đường đời tấp nập, game thủ vì quá vội đi đánh Sói Bắc Phong, Phong Ma Long hoặc Boss Nguyên Tố mà bỏ qua vài người anh em thổ dân Hilichurls thiện lành hoặc những bé Slime nguyên tố dễ thương.

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Đây cũng chính là sai lầm lớn nhất của game thủ, khi những con quái nhỏ này đôi khi lại đem tới nguồn thu nhập Mora không nhỏ, thậm chí một tên lính lâu la Hilichurls có thể đem tới hơn 100 Mora và một lần dọn dẹp một tốp 6 tên là game thủ đã có hơn 600 Mora đi kèm một mớ nguyên liệu như mặt nạ, mũi tên gãy để đột phá và nâng cấp vũ khí.

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Quy trình quét dọn một vòng của game thủ cấp nhà thám hiểm cao (sưu tầm)

Vơ vét toàn bộ châu báu

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Cũng tương tự như quy tắc dọn dẹp sạch sẽ đường đi ở trên, thậm chí quy tắc vơ vét này còn là điều tất yếu và bắt buộc sau khi game thủ dọn dẹp sạch ma vật cản đường. Hệ thống rương của Genshin Impact chia ra nhiều cấp như: thường, cao cấp, siêu cấp, hiếm… Nhưng theo Mọt Lang Thang thì game thủ cứ ôm hết rương đi nhé vì càng lên cao lượng rương báu sẽ càng hạn chế, thậm chí những rương báu sau này được reset lại chỉ là rương thường mà thôi. Ngoài ra khi mở rương game thủ cũng sẽ nhận được một lượng không nhỏ Mora tùy theo cấp độ rương.

Nhận quà thám hiểm mỗi khi lên cấp

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Mở rương không chỉ nhận được Mora mà game thủ còn nhận được thêm kinh nghiệm để tăng cấp nhà thám hiểm và ở những cấp độ đầu tiên thì cấp độ nhà thám hiểm chính là nguồn cung Mora và vật phẩm lớn nhất cho game thủ. Sau khi lên World 3 thì khả năng thăng cấp nhà thám hiểm của game thủ cũng bị chậm lại khá nhiều và không thể nhận cùng lúc nhiều cấp như trước, nhưng đôi khi 40.000 Mora nhận được từ hội thám hiểm lại là cứu cánh tuyệt vời giúp bạn đủ tiền nâng cấp đấy.

Sử dụng chức năng thám hiểm

Bên cạnh việc lên cấp thám hiểm để nhận quà, game thủ có thể tận dụng chức năng thám hiểm trong giao diện hội thám hiểm để kiếm thêm chút “cháo” trong ngày. Quy tắc sử dụng chức năng thám hiểm này rất đơn giản, game thủ chỉ cần đưa một nhân vật mà mình không dùng vào khu vực thám hiểm với phần thưởng Mora và chỉnh thời gian lâu nhất để nhận được quà vào hôm sau.

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Cụ thể thì game thủ sẽ không sử dụng được 2 nhân vật đó trong khoảng 4-20h tùy theo lựa chọn và nếu chọn mốc 20h và cho thám hiểm ở Mondstadt và Liyue thì game thủ sẽ nhận được 10.000 Mora. Có thể đây chỉ là một số tiền ít ỏi, tuy nhiên nếu bạn thừa nhân vật từ những lần quay gacha thì tội gì không tận dụng để kiếm chác thêm chút đỉnh nhỉ.

Dùng Ấn Phong và Nham để đổi Mora

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Ngoài ra game thủ có thể sử dụng Phong Ấn và Nham Ấn nhận được khi mở rương hoặc hiến tế Thất Thiên Thần Tượng để đổi lấy Mora từ thương nhân quà lưu niệm ở Mondstadt và thương nhân đồ cổ ở Liyue. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế khi bạn quá kẹt Mora vì lượng Ấn đổi được là giới hạn và cần ưu tiên để đổi những nguyên liệu giá trị thăng cấp giá trị hơn hoặc phôi vũ khí để rèn vũ khí 4 sao.


Vào ngân hàng Bắc Quốc “mượn” đỡ rương tiền

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Cách để dễ kiếm tiền và khá nhất chính là vào ngân hàng Bắc Quốc của đám Snezhnaya và lựa lúc không ai để ý, lên lầu và mượn tạm luôn 200k Mora từ rương báu của chúng. Mặc dù Mọt không tán thành lắm việc trộm cắp, nhưng mà ai bảo đám Bắc Quốc này gây thù chuốc oán với mình làm gì, coi như số tiền này là để bồi thường thương tích bị mụ pháp quan đánh ở Mondstadt vậy.

Làm nhiệm vụ “Chín Trụ Cứu Thế”

Một cách khác có thể dễ dàng kiếm được 180-200k Mora chính là làm nhiệm vụ “Chín trụ cứu thế” ở khu vực Dốc Phỉ Thúy. Sau khi loại bỏ hết toàn bộ kẻ thù và tiến sâu vào trong di tích game thủ sẽ nhặt được một chiếc nhẫn đen kỳ quái, game thủ hãy đem nó về Liyue và bán cho tên gian thương dưới chân cầu sẽ nhận được 180k Mora hoặc cô nàng chủ tiệm đồ cổ dể đổi lấy 200k Mora.

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Nói nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nhiệm vụ “chín trụ cứu thế” này là một trong những nhiệm vụ phụ chua cay nhất khi đòi hỏi game thủ phải thu thập đủ 9 viên đá kể chuyện gắn vào 9 thạch trụ và để có 9 viên đá kể chuyện game thủ phải hiến tế Thất Thiên Thần Tượng lên cấp 10, tức là phải thu thập toàn bộ Nham Thần Đồng trên vùng đất Liyue rộng lớn.

Tiêu hủy Thánh Di Vật đổi lấy Mora

Toàn tập để trở thành farmer Mora trong Genshin Impact

Bên cạnh những cách kiếm tiền trên, đôi khi túng quá game thủ vẫn có thể làm liều kiếm một lượng nhỏ Mora bằng cách tiêu hủy Thánh Di Vật trong hòm đồ. Tuy nhiên đây chỉ nên là giải pháp tình thế thôi nhé, vì Thánh Di Vật chính là một trong những vật phẩm quan trọng nhất để game thủ tăng tiến sức mạnh sau này và thay vì tiêu hủy chúng để kiếm chút Mora thì game thủ nên để dành để nâng cấp Thánh Di Vật lên cao nhất.

Lời kết

Bên cạnh những cách farrm Mora trên vẫn còn một cách khá đơn giản là đánh Hoa Tàng Kim trên bản đồ, nhưng đối với Mọt thì việc farrm Hoa Tàng Kim mặc dù cho sẵn một lượng không nhỏ Mora nhưng lại tiêu tốn quá nhiều Nhựa Dễ Vỡ. Do đó nếu không phải thật cần thiết game thủ nên để dành lượng Nhựa này để đánh boss thế giới hoặc farrm nguyên liệu nâng cấp kỹ năng và vũ khí trước nhé.

Toàn tập để trở thành farmer Mora chuyên nghiệp trong Genshin Impact

Nghèo không phải là cái tội, nhất là trong Genshin Impact game thủ có thể phá sản bất cứ lúc nào nếu không ước lượng đủ số tiền cần nâng cấp và nâng cấp đội hình vô tội vạ. Do đó ngoài những phương pháp kể trên, game thủ nên định hình sẵn một đội hình nguyên tố phù hợp và ưu tiên nâng cấp cho sát thương chính (dps) trước khi nghĩ đến những nhân vật chơi cho vui khác.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

  12 Comments Added

  1. AT Tháng Mười 13, 2020 | Trả lời

   Tiền bên đây và bên honkai là 1 cái gì đó rất khác biệt =))

   • N. Tháng Mười 13, 2020 |

    nói ntn khéo chưa mua hết shop novus ở Honkai rồi.

   • T Tháng Mười 13, 2020 |

    vàng hi3 bh cx mua mảnh kiếm gãy để rã sang bí ngân, chứ để ko phí vc

  2. Neko Tháng Mười 13, 2020 | Trả lời

   cái rương 200k trong ngân hàng bắc quốc lấy đc 1 lần duy nhất hay là mỗi ngày/mỗi tuần/tháng lấy đc 1 lần nhỉ :v

   • Ronin Tháng Mười 13, 2020 |

    1 lần thôi bạn ơi, nó mà reset thì đỡ vã cho Mọt rồi T.T

   • Amber Tháng Mười 13, 2020 |

    Lấy đc 1 phát thôi :v

   • chongyun Tháng Mười 14, 2020 |

    cướp nhà băng là khỏi cần 1 lần hay chờ rs làm gì :v

  3. Khách Tháng Mười 15, 2020 | Trả lời

   trick như cái đb

  4. Khách Tháng Mười 15, 2020 | Trả lời

   Nâng full thất thiên thần tượng là một cái gì đó nghe quá xa vời

   • Ronin Tháng Mười 15, 2020 |

    Mọt đã làm được rồi đó, đừng nản lòng là đc nha bạn :D

  5. Khách Tháng Mười 16, 2020 | Trả lời

   Thiếu ley line blossom rồi , 1 nháy tốn 20 resin mà đc 44k mora , làm các cách trên có mà tự sát

   • Ronin Tháng Mười 16, 2020 |

    Trong đoạn kết mình có giải thích á bạn, cách đó dùng ở cấp thấp thì OK chứ lên cấp cao Resin nên ưu tiên để farm nl up vũ khí, skill hoặc boss nguyên bản hơn

  Bình Luận