Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Liệu game thủ đã nắm rõ cách cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact để xây dựng một đội hình nguyên tố mạnh nhất ở cấp thế giới cao chưa?

Genshin Impact là một trong những tựa game nhập vai với đủ loại anh hùng sở hữu vũ khí kỹ năng khác nhau và những đội hình nguyên tố vô cùng đa dạng. Về cơ bản thì anh hùng và vũ khí phân chia theo cấp, game thủ chỉ việc tìm đủ vật phẩm và nâng cấp để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Nhưng đó chỉ là ngưỡng sức mạnh cơ bản còn nếu game thủ muốn vượt trội và đạt được sức mạnh tối thượng sớm nhất để bắt nạt những con boss khủng như Phong Ma Long, Vua Sói Bắc Phong thì Thánh Di Vật (Artifact) mới chính là chìa khóa quan trọng nhất dành cho game thủ. Hãy cùng Mọt Lang Thang điểm qua những bí quyết không thể thiếu để game thủ dễ dàng tối ưu hóa sức mạnh của Thánh Di Vật nhé.

Thánh Di Vật là gì?

Thánh Di Vật (Artifact) là một trong bộ trang bị đem đến rất nhiều chỉ số, thậm chí những chỉ số cộng thêm từ cả bộ Thánh Di Vật còn đem lại sức mạnh vượt trội hơn so với việc nâng cấp nhân vật và vũ khí. Do đó tối ưu Thánh Di Vật là một trong những ưu tiên hàng đầu nếu game thủ muốn chen chân lên cấp thám hiểm cao hơn mà vẫn đảm bảo đủ sức để vượt bí cảnh, đánh boss.

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Quan trọng là thế tuy nhiên Thánh Di Vật không phải là thứ mà bạn có thể chọn bừa và gắn vào xài một cách đơn giản, hầu hết Thánh Di Vật đều đi theo bộ và bạn phải đeo đủ một bộ từ 2-4 món trở lên mới có thể kích hoạt được hiệu ứng của bộ Thánh Di Vật. Ngoài ra mỗi anh hùng trong game sẽ có lối chơi riêng, do đó game thủ cần phải cân nhắc suy nghĩ kỹ trước khi lắp Thánh Di Vật vào, bởi lẽ Thánh Di Vật rất khó để lên cấp cao và đạt được ngưỡng sức mạnh tối đa.

Tại sao chúng ta phải cày Thánh Di Vật?

Thánh Di Vật có tất cả 5 cấp, cấp càng cao thì chỉ số cộng thêm và hiệu ứng cả bộ sẽ càng mạnh, một số bộ Thánh Di Vật 5 sao được game thủ tin dùng nhiều nhất hiện nay trong Genshin Impact phải kể đến là: “Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sỹ, Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực, Tôn Giả Trầm Lặng…” Hành trình tìm kiếm đủ bộ đã không hề đơn giản và muốn mạnh mẽ hơn thì game thủ bắt buộc phải nâng cấp toàn bộ lên cấp 20, khác với việc dùng tinh thạch để nâng cấp vũ khí và thẻ kinh nghiệm để nâng cấp độ nhân vật, nguyên liệu chủ yếu để nâng cấp chính là những Thánh Di Vật cấp thấp mà game thủ không dùng tới.

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Cụ thể thì mỗi cấp độ Thánh Di Vật sẽ đem đến một lượng kinh nghiệm cố định ứng với các cấp như sau 420/840/1260/2520/3780. Trừ Thánh Di Vật 5 và 4 sao nhận được khi đánh boss ở cấp nhà thám hiểm cao thì nguyên liệu được dùng nhiều nhất là những tạp phẩm 3 sao trở xuống mà game thủ có thể dễ dàng nhận được khi mở rương báu trong game. Tuy nhiên khi game thủ bắt đầu tìm kiếm đủ bộ Thánh Di Vật 5 sao ở World 5 thì đây cũng là lúc họ nhận ra những tạp phẩm 1-3 sao này đáng quý ra sao khi lượng rương sẵn có trong game đã cạn kiệt và nguồn cung duy nhất chính là mót những Thánh Di Vật 1-2 sao trên đường đi và để dành nâng cấp.

Những tuyến đường quen thuộc thu gom Thánh Di Vật

Thực ra Thánh Di Vật cấp cao có thể nhận được dễ dàng trong ngày khi game thủ thăm viếng Boss Nguyên Bản nhưng đây cũng đồng thời là bài toán khó khi tốn khá nhiều Nhựa Nguyên Chất (Resin). Do đó đối với game thủ chuyên cày Thánh Di Vật, game thủ thường sẽ tìm đến boss lang thang trên bản đồ và vơ vét sạch những tuyến đường riêng để tiết kiệm nhựa sau mỗi ngày, do đó game thủ cần chú ý canh đúng thời gian để thu hoạch qua những tuyến đường sau.

Từ Cổng Đá đến Nhà Trọ Vọng Thư

Khởi đầu từ Cổng Đá, game thủ chỉ cần đi thẳng xuống quán trà là sẽ dễ dàng nhặt nhạnh được vài thùng với 1-3 Thánh Di Vật và Mora. Sau đó hãy đi thẳng con đường đi qua Địch Hoa Châu đến nhà trọ Vọng Thư, game thủ sẽ phát hiện được nhiều thùng ẩn trong một quán trà ven đường và một xe kéo cũ. Tiếp tục đi thẳng đến Nhà Trọ Vọng Thư, rẽ bên phải nhìn về hướng cảng nhỏ bạn sẽ nhận ra có khá nhiều hộp trống để lục lọi, nếu may mắn game thủ sẽ nhận được khoảng 6-8 Thánh Di Vật khi đi tuyến đường này.

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Bên cạnh đó hãy đến điểm dịch chuyển ở Khinh Sách Trang, vào căn nhà của bà trưởng thôn, ở sau nhà có một hộp bấm điều tra bạn sẽ nhận được 1 Thánh Di Vật, sau đó đi 1 vòng làng theo hướng mũi tên, game thủ sẽ thu hoạch thêm được 3-4 Thánh Di Vật nữa. Do đây là vòng ngắn nên game thủ có thể làm trước hoặc để dành hoàn thành vòng dài rồi lấy sau cũng được.

Vùng Đất Muối và Minh Ôn Trấn

Từ điểm dịch chuyển ở Vùng Đất Muối, hãy bơi sang đống gạch đá vụn ở bờ bên kia, tại đây game thủ sẽ nhặt nhạnh được khá nhiều Thánh Di Vật từ lều thám hiểm . Sau khi lượm lặt ở lều xong hãy đi thẳng về phía Địch Hoa Châu nhé, còn nếu bạn không vội và muốn kiếm chút exp nhân vật đừng ngại ghé qua thăm bộ lạc Hilichurls ở gần đó nhé.

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Sau khi hoàn thành vòng trên, hãy đến Thất Thiên Thần Tượng ở trên đỉnh núi Minh Ôn Trấn và bay về phía căn lều ở ngọn núi đơn độc kế bên, tại đây game thủ có thể nhận thêm từ 2-3 Thánh Di Vật cấp thấp.

Đường ven biển Liyue Mân Lâm

Đường ven biển Liyue Mân Lâm là một tuyến dài, đây cũng là con đường chính mà những chuyên gia cày Artifact phải đi qua từng ngày. Cụ thể thì game thủ khởi đầu ở điểm dịch chuyển Liyue Mân Lâm, sẽ có vài tên Hilichurls gần đó hãy bỏ qua chúng và nhảy xuống khu trại của đám Đạo Bảo Tàng bên dưới. Dọn dẹp hết khu trại bạn sẽ nhận được kha khá Thánh Di Vật và nguyên liệu, sau đó hãy cứ men theo đường bờ biển, dọc đường game thủ sẽ gặp vài chiếc xe cũ kỹ, hãy dừng lại và kiểm tra kỹ chúng trước khi đi tiếp nhé.

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Đến ngôi làng đổ nát đối diện Nhà Trọ Vọng Thư, game thủ hãy chạy xuống làng chài gần đó để nhặt nhạnh sau đó tìm đến một cái hang được phủ lá và đi vào bên trong để gom hết bảo tàng ở đây. Cần nói thêm rằng đây là kho Thánh Di Vật lớn nhất nên tốt nhất là game thủ hãy dành sự chú ý đặc biệt cho khu vực này nhé.

Con đường quanh co Tuyệt Vân Gián

Khởi đầu ở Thất Thiên Thần Tượng trên Khánh Vân Đỉnh hoặc nếu muốn diệt thêm nhiều quái hơn game thủ có thể khởi hành từ Nam Thiên Môn sau đó đi dọc bờ sông và kiểm tra kỹ những bàn ghế cũng như vật dụng nơi đây trước khi vòng qua Âu Tàng Sơn tiếp cận bí cảnh Thái Sơn Phủ.

Toàn tập dành cho dân cày Thánh Di Vật trong Genshin Impact

Đây là một trong những cung đường dài nhất nhưng cũng đồng thời đem lại kinh tế to lớn nhất cho dân cày Thánh Di Vật, ngoài ra game thủ có thể kết hợp tuyến đường dài này với tuyến đường ven biển Liyue Mân Lâm nếu đã quá quen thuộc tọa độ và không ngại đi xa.

Lời kết

Thánh Di Vật là nguồn sức mạnh to lớn để game thủ chinh phục World cao hơn, tuy nhiên đây cũng là vật phẩm khó nâng cấp max bậc nhất trong game, do đó nếu đã ngắm tới bộ Thánh Di Vật nào đó để xây dựng sát thương chính (dps) game thủ cần dành chút thời gian chạy 1 vòng để vừa tiết kiệm nhựa vừa tích tiểu thành đại đồng thời giảm tải áp lực nâng cấp sau này.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận