Tip cho các bạn mới làm quen với Clash Royale

Khi mới bước vào Clash Royale, hẳn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và không biết bắt đầu từ đâu. Các lời khuyên dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn sơ bộ về game.

Khi mới bước vào Clash Royale, hẳn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và không biết bắt đầu từ đâu. Các lời khuyên dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn sơ bộ về game.

Clash Royale

 • Hãy để cho đối thủ ra quân trước, như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ra card để đối phó. Chẳng hạn, nếu đối thủ sử dụng Knight hoặc Mini P.E.K.K.A, bạn có thể sử dụng Skeleton Army. Nếu đối thủ quăng Goblin Barrel vào nhà bạn, bạn có thể dùng Arrow ngay khi Goblin chuẩn bị ra để hạ đám Goblin ngay lập tức.
 • Nên có ít nhất 1 quân bài ít tốn Elixir nhất để dùng trong trường hợp 2 bên đều muốn đợi đối phương ra quân trước, và để trống slot cho bài chủ lực mà bạn đang chờ. Nhưng bài này có thể là Skeletons, Barbarian, Goblin,… hoặc những nhà lính, với tiêu chí là càng ít Elixir càng tốt.
 • Đừng xài hết Elixir ngay trong một lần, trừ trường hợp chắc chắn đó là nước đi cuối cùng để dành chiến thắng. Nếu bạn dùng hết Elixir chỉ để phá 1 Trụ của đối thủ, chẳng may đối thủ có thể tận dụng được cơ hội phản công và tiêu diệt toàn bộ nhà của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn kế hoạch B.
 • Phối hợp các quân đa dạng và hỗ trợ lẫn nhau. Đừng dùng 2 Archer khi tấn công, sẽ chẳng có ít gì, nên dùng kèm 1 quân để làm bia đỡ đạn trong trường hợp này có thể là Goblin, hoặc nếu có Tanker chính thống thì càng tốt.
 • Không nhất thiết phải đối phó với tất cả các loại quân mà đối thủ sử dụng, như trường hợp ở trên, nếu thấy đối thủ sử dụng nhưng quân mà bạn biết chắc sẽ không thiệt hại bao nhiêu, thì cứ để Trụ giải quyết.
 • Một đội hình linh hoạt và đa dạng là cách hiệu quả nhất để đánh thắng. Đó phải là đội hình vừa có khả năng tấn công và phòng thủ. Không nên sử dụng đội hình chỉ toàn quân cận chiến, đối thủ chỉ cần sử dụng không quân hoặc Valkyrie là đã có thể tiêu diệt toàn bộ.
 • Hãy gia nhập Clan để nâng cấp bài nhanh và đỡ tốn kém hơn. Khi gia nhập Clan trong Clash Royale bạn sẽ được các chiến hữu trong Clan tặng bài, người tặng bài sẽ được điểm kinh nghiệm và Gold.
 • Đừng nâng cấp những bài mà bạn không có ý định sử dụng, rất tốn Gold mà bạn sẽ rất cần cho sau này. Hãy tặng lại những bài mà bạn không dùng cho người khác trong Clan.

Mọt Game đã có clan trong Clash Royale, nếu bạn nào muốn gia nhập hãy vào Clash Royale và tìm kiếm clan “Motgame.vn” để xin gia nhập nhé!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Yen Yin

Tác giả

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận