Trái với quan niệm game nông trại là thư thả chơi từ từ, Tiny Pixel Farm dẫn người chơi vào một kiểu chơi đòi hỏi bấm liên tục để điều hành công việc.

Thường thì những game nông trại sẽ gợi cho bạn cảm giác thư thái khi làm các công việc trồng trọt chăn nuôi. Nó gắn với sự êm đềm của vùng quê và gợi cảm giác thư giãn cho người dùng. Tuy nhiên với Tiny Pixel Farm thì vùng quê này chẳng yên bình cho lắm.

Pathfinder Duels
Pathfinder Duels: Một card game chiến thuật độc đáo
Tháng 9 vừa rồi, Paizo Inc đã hợp tác cùng 37Games để cho ra mắt game mobile thuộc thể loại đấu bài ma thuật đầu tiên mang tên Pathfinder Duels.

Mọt tôi bước vào game với một sự háo hức của một thằng stress đầy đầu tìm một chút thư giãn nhưng vừa cài xong mở lên đụng ngay mở truyện cực kỳ “đen tối”. Bạn sẽ vào vai một thằng cháu trẻ tuổi đến gặp ông nội với một nông trại hoang tàn. Ông già đội mũ rơm mà tôi suýt nhầm thành Luffy phiên bản lỗi khóc lóc kể lể với thằng cháu hoàn cảnh éo le của mình.

Tiny Pixel Farm

Ông nội kể lể hoàn cảnh

Số là ông từng có một nông trại trù phú, nhưng tuổi trẻ đi qua tuổi già gõ cửa nên sức ông yếu dần không đủ quán xuyến công việc. Nông trại cứ thế đi xuống và ông phải đ8ần đất đại cho mấy ông mặc đồ đen mang kính đen không biết có phải cùng chuồng với xã hội đen hầm rượu trong Cô văn Nan không. Kể xong ông già lật mũ rơm đội cho thằng cháu như một biểu tượng của việc truyền lại gia sản đổ nát cho nó như ngầm nói: “Thôi mày ở lại đổ vỏ, ông nghỉ hưu đây!”

Thế là chúng ta vào game với một nông trại như vựa ve chai với 1 cái nhà trọ đã sụp, một cái cửa hàng dột nát và 1 mẫu ruộng mới chuộc lại nhờ vốn của ông già.

Tiny Pixel Farm

Khởi nghiệp với vài con thú

Về mặt gameplay, có thể nói đây là một cái game “hành ngón tay” có hạng nhưng cũng thể hiện đủ đặc tính cơ bản của một nông trại truyền thống kiểu phương Tây. Nó sẽ khác biệt một chút so với làm nông kiểu Châu Á vốn quen thuộc với dân da vàng mũi bẹp chúng ta. Cơ cấu nông trang sẽ bao gồm một cửa hàng, một nhà trọ, các khoảnh đất dùng cho chăn nuôi và trại cỏ khô làm thức ăn cho gia súc.

Công việc của bạn là tích lũy tiền để mua lại tất cả các khoảnh đất trống, chúng sẽ lần lượt được mở theo level cùng với các loại vật nuôi mới và nâng cấp mới. Kinh nghiệm sẽ giúp tăng level và nó đến từ các hoạt động như thu hoạch hay do các vật nuôi rơi ra. Bản thân vật nuôi cũng có level riêng và các con thú có level càng cao sẽ cho ra giá trị kinh tế càng lớn.

Tiny Pixel Farm

Các loại chuồng thú và kho cỏ khô làm thức ăn

Về chăn nuôi, các ô đất mua lại sẽ mất 10 phút để xây chuồng trại, có 4 loại chuồng trại cho bạn lựa chọn là chuồng gia súc, chuồng gia cầm, chuồng ngựa và ao cá (chuồng cá). Nếu chuồng gia súc và gia cầm thu hoạch theo cách truyền thống là lấy sản phẩm trực tiếp sau các lần cho ăn và bán thì ngựa không cho ra sản phẩm mà sẽ tham gia giải đua ngựa từ đó mang về tiền thưởng. Ao cá thì không cần cho ăn mà sẽ cho cá sau mốc thời gian nhất định.

Tiny Pixel Farm

Nông sản sẽ được bán trong cửa hàng

Cả hệ thống nông trại này sẽ khiến cho bạn cực kỳ mỏi tay vì các món rơi ra như tiền (trừ tiền bán hàng nông sản trong shop) và kinh nghiệm đều phải chạm vào để lấy, nếu không nó sẽ biến mất trong 30 giây. Nói rõ ra là bạn phải tự đi gom nhặt kinh nghiệm và tiền lẻ. Kèm theo đó, cỏ khô thức ăn cho thú sẽ được tự động chuyển cho thú ăn sau một vài giây nhưng chính bạn phải tự gom cỏ khô bỏ vào trong kho để chuyển đi.


Tiny Pixel Farm

Nhà trọ với các phòng cho khách đến du lịch nghỉ dưỡng

Cơ cấu này sẽ khiến bạn liên tục bận rộn để gom tiền, kinh nghiệm, ấn vào thú nuôi để lấy sản phẩm, vào kho để bổ sung cỏ khô liên tục. Nhà trọ sẽ là một nguồn tiền thêm khi tiếp nhận khách ở trọ dạng du lịch nông thôn. Ngoài tiền lẻ rơi ra khi lưu trú lại, sau khi trả phòng, khách trọ cũng để lại một món tiền thuê kha khá. Cây trang trí cạnh các chuồng lại là một nguồn kinh nghiệm dồi dào khi thu hút thú hoang như sóc, chim gõ kiến đến ở và chúng sẽ “nổi tim” với bạn,  thu thập các tim này sẽ ra kinh nghiệm.

Tiny Pixel Farm

Các tiến trình unlock và điều kiện để mở từng món cụ thể

Về mặt mở khóa, các thú nuôi, nâng cấp đều được mở dựa trên level của bạn. Khi đạt đến level yêu cầu thì việc sử dụng chỉ còn tùy vào túi tiền của bạn. Mỗi nâng cấp kéo dài trong 10 phút sẽ hoàn thành. Có khá nhiều mở khóa thú vị như các thú nuôi mới, chức năng người giúp việc, mở rộng kho cỏ khô tăng sức chứa hay mở rộng shop để tăng ngăn chứa hàng…

Tiny Pixel Farm

Màn hình mua sắm và mua thú nuôi

Ngoài ra, Tiny Pixel Farm cũng có kèm theo một mini game nho nhỏ để tăng thu nhập cho người chơi, đó là cờ bàn lắc xí ngầu. Cứ mỗi 10 phút Tiny Pixel Farm sẽ cho bạn 3 lần lắc xí ngầu và chiếc xe của bạn sẽ di chuyển theo số nút để “ăn” các bao tiền (màu vàng), kinh nghiệm (màu xanh). Nhưng khi đủ số để bước được vào nông trại bạn sẽ được giải đặc biệt với hàng trăm điểm vàng + kinh nghiệm. Sau khi một món được lấy, nó sẽ xuất hiện lại ngẫu nhiên ở một ô khác.

Tiny Pixel Farm

Minigame dạng cờ bàn lắc xí ngầu

Điểm trừ hiếm hoi của game là khởi đầu với số thú nuôi và gia sản còn sơ khai nên bạn khá nhàn. Chơi phần đầu game khá chán vì các tính năng đều chưa đủ để bạn thực sự bận rộn, chỉ khi lên đến 4 khoảng đất trở lên thì bạn mới bắt đầu thấy “mỏi tay”.

Nhạc nền cũng khá lu mờ khi chỉ có một cảnh nên chỉ có 1 bản nhạc nền, mặc dù âm hưởng vui tươi nhưng cứ lặp suốt thì cũng “mệt mỏi” lắm đấy. Phần âm thanh rổn rẻng khi thu thập tiền và kinh nghiệm có thể gây khó chịu cho người kế bên nếu bạn mở loa ngoài vì càng về sau thu thập càng nhiều nên nó reo lên liên hồi.

Nhìn chung, Tiny Pixel Farm là một game mobile vui nhộn và bạn hoàn toàn có thể chơi offline không cần kết nối internet. Game giết thời gian khá tốt, bạn có thể thoát bất cứ lúc nào, số tiền của nhà trọ và cửa hàng sẽ được tích lại và trả cho bạn ở lần vào sau vì vậy có thể giúp bạn giải trí ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là Tiny Pixel Farm hoàn toàn miễn phí, cũng không hiện quảng cáo, bạn chỉ phải xem quảng cáo 30 giây để đổi một số unlock đặc biệt.

Link tải Tiny Pixel Farm: iOS / Android

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Tiny Pixel Farm

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.5
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8.4
ÂM THANH7.1
GAMEPLAY8.5
CỐT TRUYỆN7.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6
Reader Rating1 Vote7.2