Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho kẻ biến thái

Có rất nhiều chuyện tình yêu trong game nhìn bề ngoài thật là tuyệt đẹp, nhưng hầu hết nó chỉ là lớp vỏ bọc che dấu đi các tiết mục biến thái bên trong.

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe tới những câu chuyện tình yêu trong game, nơi các nhân vật chính chìm trong những câu chuyện tuyệt đẹp không có hồi kết, tạo nên các ảo mộng đẹp đẽ trong cuộc sống lứa đôi. Đáng tiếc chúng hoàn toàn đều là chém gió phần phật, không có một chút gì là sự thật cả.

Những thú vui bệnh hoạn của loài người được lột tả ra sao trong game?
Những thú vui bệnh hoạn của loài người được lột tả ra sao trong game?
Đôi khi có những thú vui vô cùng dị và bệnh hoạn khiến người đời không dám nhắc nhưng được lột tả vô cùng chân thật trong game.

The Witcher

Khi nói về The Witcher thì ngoài cốt truyện lẫn lối chơi tuyệt vời của nó, người ta còn rất chú trọng tới yếu tố tình yêu trong game, khi mà bạn sẽ luôn luôn thấy các câu hỏi như “nên chọn waifu nào” hoặc “làm sao để set kèo some-trổ cho Geralt”. Nhưng có một điều chắc chắn là méo có một cái gì gọi là tình yêu với Geralt, khi anh ý là một play-boy chính hiệu đi tới đâu lập tức nhân giống tới đó, bất cần biết là thôn nữ, yêu quái, công chúa, phù thủy, bà già, con trẻ,… cứ là giống cái là Geralt sẽ lao vào xử lý hết không lằng nhằng.

Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho kẻ biến thái

Chỉ có một phịch thủ chuyên nghiệp như Geralt mới có thú vui kì lạ là giữ những lá bài của những người mà mình từng lên giường, cái này còn bá đạo gấp 10 lần vì hành trình của Geralt vô cùng dài nhưng cứ đi tới đâu là anh ý sẽ bắt đầu kiếm mối tạo card mới tới đấy. Bạn có thể nói trong những bộ phim tình cảm thì nhân vật chính đào hoa thật ngầu khi có nhiều em gái bao quanh, cứ chờ tới khi bọn họ thấy được Geralt bắt đầu móc số card của mình ra ngoài, sau đó anh ấy sẽ đi đổi chip và dụ chúng ta chơi Poker với đủ 52 lá rồi nói chuyện tiếp.

Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho kẻ biến thái

Hiển nhiên với mức độ “yêu” bá đạo như vậy, thì tình yêu đối với Geralt hiển nhiên vô cùng chân thật và chân thành, vì đâu phải dễ dàng mà thu thập được từng đó bài trong cái thời kì khó khăn đó. Tất nhiên có một vài vấn đề như lâu lâu Geralt cũng chẳng nhớ được mình đã qua đêm với ai, cũng như có một số lá bài miêu tả những giống loài rất kì dị không giống người cho lắm, dù sao thì khi bạn là một thợ săn quỷ, thì các vấn đề đó không quan trọng cho lắm đâu nhỉ.

Braid

Có thể coi là một câu chuyện tình yêu trong game gần giống như Mario, khi nhân vật chính Tim cũng vượt qua muôn trùng trắc trở để cứu người minh yêu là công chúa đang bị một con quái vật bắt giữ. Trong lúc chơi Braid bạn sẽ thấy chuyện tình này cũng vô cùng tươi đẹp và đầy nhân văn, khi cặp đôi cùng trải qua rất nhiều sự kiện trong quá khứ, với đủ loại cung bậc cảm xúc từ dằn vặt, tha thứ, tức giận và cả khao khát… nghe thì rất hay ho cho một cặp đôi đang yêu nhau nhỉ.

Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho bọn biến thái

Mọi thứ chỉ trở nên kì lạ ở màn chơi cuối cùng, khi Tim tìm cách giúp đỡ công chúa chạy trốn khỏi con quái vật là một tên hiệp sĩ to lớn đang tìm cách quấy rối nàng, cả hai phải chạy song song với nhau và cùng giúp đỡ người bên kia mở khóa để tìm tới bến bờ hạnh phúc. Nhưng lúc này người chơi có cảm giác như mình đang đi trái chiều và mọi thứ chỉ thực sự hé lộ vào phần kết, khi tất cả mọi thứ đều ngược hẳn với suy nghĩ bởi công chúa nhảy vào vòng tay chàng hiệp sĩ, còn chính Tim mới là con quái vật mà nàng phải chạy trốn.

Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho bọn biến thái

Cú bo cua không đội nồi cơm điện đỉnh cao này giải thích cho việc tại sao công chúa luôn luôn tìm cách tránh xa khỏi Tim, vì thằng điên này chính là một dạng bám đuôi đích thực, với tần suất dày đặc không muốn cho con mồi trốn thoát khi công chúa đi đâu thì Tim cũng mò ra cho bằng được. Bởi thế nên là đừng có trông mặt mà bắt hình dong, không phải cứ đi cứu công chúa là sẽ thành thiên tình sử đâu, đôi khi thực tế luôn ngược lại với những gì ta tưởng tượng.

Red Dead Redemption

Bỏ qua các vấn đề về bạo lực, súng đạn và sự phản bội thì Red Dead Redemption vẫn nêu bật được tình yêu của John Marston giành cho gia đình, khi anh ta sẵn sàng hi sinh mọi thứ để bảo vệ vợ cùng con trai, bất chấp có là phải đi giết chết các đồng đội cũ và bị chính phủ giết chết tức tưởi. Chuyện tình giữa John và Abigail xứng đáng đi vào sách giáo khoa, từ cách mà họ gặp nhau, băng qua nửa nước Mỹ trước khi có một gia đình nhỏ sau sự tan rã của băng Van der Linde.

Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho kẻ biến thái

Nhưng thực tế thì Abigail cũng không yêu John tới mức đó, vì trong RDRII trò chơi đã nói rõ hơn về quãng thời gian trước khi cả hai có nhà cùng trang trại. Khi đó John đúng nghĩa là thành phần du thủ du thực, lý lịch rác rưởi, nghề ngỗng không có và thứ giỏi nhất là làm ăn cướp cùng đi giết người. Với công việc phụ giúp trong trang trại thì tính toán sơ sơ John cần… 25 năm để có thể cày đủ tiền mà mua đất cùng dựng nhà, trong lúc đó vợ của anh thì liên tục càm ràm và than thở, cũng như cảnh cáo John đừng có mà quay trở lại đường cũ. Đỉnh điểm khi John chỉ mới cầm súng đi giải quyết chuyện riêng cho chủ, thì khi quay về nhà Abigail đã xách con đi biệt không hẹn ngày trở lại – tình huống kinh điển của phụ nữ khi giận chồng.

Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho kẻ biến thái

Chỉ đến sau khi John tìm được Dutch và may mắn có hơn 20 ngàn đô, trả được tiền ngân hàng, mua đất và làm xong nhà thì mọi thứ mới bắt đầu ổn ổn. Red Dead Redemption dạy cho các bạn trẻ một điều vô cùng quan trọng, đó là tình yêu có thể đẹp khi hai người còn trẻ, nhưng khi bạn có con rồi và thằng chồng vô dụng vẫn đang cầm súng đi bắn chim, thì đó là lúc mọi thứ bắt đầu đổ vỡ rồi dẫn tới chia tay. Hãy thử tưởng tượng nếu như John không có 20k đô kia, có lẽ vài ngày sau anh sẽ nhận được trát li dị từ tòa cũng nên mà có khi cũng chẳng cần trát nữa.

Góc hư cấu: Có những game bom tấn đã bị hiểu sai một cách nghiêm trọng
Hãy thử đặt ra một giả định vui vẻ rằng có rất nhiều game bom tấn sẽ phù hợp để phát triển theo hướng đi khác, vì lối chơi của chúng rất dễ để sáng tạo.

Mario

Câu chuyện của Mario với công chúa Peach thì may quá là nó không phải dạng cổ tích ngược như cái Braid ở bên trên, vì ít nhất là chúng ta đều biết Bowser là kẻ xấu tìm cách bắt cóc Peach ngay từ đầu game còn Mario là kẻ đi giải cứu cho nàng. Nhưng có một vấn đề là Bowser yêu Peach thật tới mức còn muốn lấy nàng làm vợ, trong rất nhiều phiên bản Mario thì Bowser sẵn sàng làm mọi thứ để cướp lấy công chúa khỏi tay thằng cha ria mép. Nhưng vấn đều ở đây là Mario không hề có tình cảm gì lắm với Peach đâu, hoặc ít nhất là hai người này còn chưa tới mức yêu đương gì ghê gớm cả.

Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho kẻ biến thái

Hãy nghĩ mối quan hệ của tên thợ sửa ống nước với công chúa giống như công việc chuyên nghiệp, khi mà một bên thì suốt ngày mất tích còn bên kia thì lúc nào cũng phải đi tìm. Bạn có thể chấp nhận việc giải cứu bạn gái của mình hai hoặc ba lần, nhưng khi nó lặp đi lặp lại tới còn số hàng chục, với cùng kịch bản y chang như nhau thì phải nghĩ xem tại sao nó lại như vậy. Chưa kể nếu như Mario có não một chút thì hắn đã không để Bowser bắt cóc Peach hoài như vậy, tương tự như cho công chúa đi đứng kiểu gì mà lúc nào cũng như kiểu mục tiêu di động có thưởng ấy.

Tình yêu trong game chỉ là liều thuốc độc dành cho kẻ biến thái

Thời lượng mà Mario ở cùng Peach chắc còn ít hơn cả Bowser, tất nhiên người giàu trí tưởng tượng có thể nghĩ tới các kịch bản cẩu huyết nơi đứa này tằng tịu sau lưng đứa kia, nhưng Bowser thì xấu trai quá nên có thể bỏ quan giả thuyết này đi. Trong vài kịch bản điên rồ thì con của Bowser thậm chí còn gọi Peach là mẹ, nhưng rất may đó chỉ là một trong nhiều cơn mê sảng của bọn thần kinh này mà thôi. Có trời mới biết tại sao bộ ba quái dị lại có sở thích quái dị chơi đuổi bắt như vậy, hoặc giả có khi Mario với Bowser mới là hai đứa có tình cảm với nhau còn Peach chỉ là tấm bình phong che mắt thiên hạ.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  3 Comments Added

  1. Thach Ng Tháng Chín 14, 2020 | Trả lời

   Nể tài hành văn của mấy bạn Mọt. Chắc hồi xưa đi học văn toàn điểm thấp vì làm trái ý văn mẫu

  2. vuhoang Tháng Chín 14, 2020 | Trả lời

   Nhìn tiêu đề cũng thấy thích hút drama này thì chỉ là bài viết của tôi khi chơi đồ! :)

  3. Sunbeyoub Tháng Chín 16, 2020 | Trả lời

   Hành văn thú vị vl, dạy 1 khóa nào

  Bình Luận