Tính năng Remote Play cho PS5 bất ngờ xuất hiện trên… PS4

Với một tính năng phải nói là tưởng chừng như vô nghĩa cực kỳ, giờ đây bạn có thể chơi game PS5 trên PS4 – miễn là đủ rảnh và dư hơi.

Điều hiển nhiên là nếu muốn chơi game trên PlayStation 5 thì bạn đầu tiên phải mua máy cái đã, nhưng sẽ như thế nào nếu như chúng ta không cần phải mất công như vậy, mà có thể tận dụng lại cái máy PlayStation 4 hiện có để sử dụng luôn – với tính năng mà Sony vừa “âm thầm” tung ra. Các đây không lâu người dùng PlayStation 4 đã rất bất ngờ khi thấy PS5 Remote Play App xuất hiện trên màn hình menu chính, gần như không có lời báo trước nào từ Sony.

Tính năng Remote Play cho PS5 bất ngờ xuất hiện trên... PS4

Với những ai quen thuộc thì tính năng Remote Play cho phép bạn có thể chơi game từ máy PS4 của mình trên một thiết bị khác, ví dụ như từ điện thoại hay máy tính bảng chẳng hạn, nói chung thì đây là công cụ để “stream game” nhiều hơn vì các game gốc vẫn đang chạy trên máy chủ.  Với cái PS5 Remote Play App thì để có thể kích hoạt cả hai máy chủ và máy con đều phải kết nối vào mạng, sau đó tìm kiếm nhau thông qua việc kích hoạt thủ công hoặc dùng code riêng.

Spider-Man: Miles Morales là thước đo thể hiện sự chênh lệch sức mạnh giữa PS4 và PS5
Spider-Man: Miles Morales là thước đo thể hiện sự chênh lệch sức mạnh giữa PS4 và PS5
Nếu bạn muốn so sánh sức mạnh giữa PS4 và PS5, có lẽ tựa game Spider-Man: Miles Morales là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Bạn có thể chơi các game PS5 trên PS4 với tay cầm DualShock 4 controller, điều này khá là thú vị vì máy PS5 không hỗ trợ tay cầm của PS4. Tuy vậy do chúng ta đang chơi Remote Play nên mọi thứ có thể cho qua dễ dàng, với tính năng tương thích ngược thì hầu hết các game của PS5 có thể sử dụng trên PS4 qua Remote Play. Cần lưu ý ở đây là bạn sẽ vẫn không phải chơi game PS5 trên PS4, mà là stream game từ cái máy chủ xuống máy con. Thực tế thì Remote Play vẫn sẽ gặp rất nhiều vấn đề đó là delay, lag và phải cả hai máy cùng phải bật để tải dữ liệu.

Tính năng Remote Play cho PS5 bất ngờ xuất hiện trên... PS4

Thực tế cái tính năng này là cực kỳ vô nghĩa, vì tôi chưa hiểu lắm cái logic của việc mua PS5 về xong tắt màn hình và bật PS4 lên để chơi Remote Play? Nên nhớ là trong lúc Remote Play thì PS5 vẫn phải bật để tải dữ liệu, vậy sao không chơi luôn trên PS5 cho rồi để trải nghiệm tốt nhất mà phải bưng qua PS4. Cái này chắc chỉ có tác dụng khi trong nhà của bạn có anh chị em nào đó mua PS5, còn bạn vẫn nghèo mạt rệp với con PS4 cùi ghẻ của mình, thế nên nhân lúc chúng nó không để ý thì ta có thể Remote Play để “chơi ké” một lúc chẳng hạn.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    1 Comment Added

    1. Có gì đâu khó hiểu? Tháng Mười Một 10, 2020 | Trả lời

      Giả sử ông để một cái PS5 ở phòng khách, một cái PS4 ở phòng ngủ. Mà hiện giờ phòng khách đang có người bận tiếp khách, nhưng ông thèm chơi game PS5 thì buộc phải vào phòng ngủ mà bật Remote Play lên thôi. Đơn giản như đang giỡn.

    Bình Luận