Tìm hiểu nhanh cốt truyện Resident Evil 1 trong 8 phút qua video

Resident Evil 1 là phiên bản làm nên lịch sử của cả dòng game khi nó mở ra những sự mới mẻ và độc đáo của thể loại game kinh dị trên PlayStation 1 thời bấy giờ. Cốt truyện của Resident Evil 1 tiếp nối gần như ngay lập tức sau những diễn biến ở Resident Evil 0 và là tiền đề của những thảm kịch tại thành phố Raccoon vài tháng sau đó trong Resident Evil 2.

Video này của Mọt Game làm dựa trên diễn biến của Resident Evil 1 Remake, phiên bản được làm lại cho Nintendo GameCube và nhiều hệ máy khác sau này trong đó có PC. Bản làm lại này có một số chỉnh sửa và bổ sung so với bản gốc trên PlayStation 1, đặc biệt là sự xuất hiện của một con trùm mới là Lisa Trevor cùng phần cốt truyện liên quan đến bi kịch nhà Trevor được làm rõ hơn.

Tìm hiểu nhanh cốt truyện Resident Evil 1 trong 8 phút qua video

Nếu bạn muốn theo dõi cốt truyện của phiên bản Resident Evil 1 gốc có thể tham khảo tại đây.

Về diễn biến, đây là cuộc phiêu lưu của các thành viên trong đội Alpha do đội trưởng Albert Wesker dẫn đầu trong cuộc tìm kiếm đội Bravo bị mất tích khi điều tra các vụ việc ở dãy núi Arklay. Trừ Rebecca Chambers còn sống sót khỏe mạnh và đi theo Chris, các thành viên còn lại của đội Bravo hầu như xuất hiện trong tình trạng đã chết hoặc bị thương nặng do nhiều quái vật trong game gây ra.

Mặc dù là tiền đề cho thảm họa ở thành phố Raccoon nhưng đợt lây nhiễm ở dãy núi Arklay không dính dánh gì đến đợt lây nhiễm tại trung tâm thành phố. Thảm họa ở Raccoon xảy ra từ một nguồn lây khác và nó hoàn toàn nằm trong diễn biến cốt truyện của Resident Evil 2 sau đó.

Ngoài video về cốt truyện Resident Evil 1 như trên, kênh Youtube chính thức của Mọt Game còn có nhiều video thú vị khác về thế giới game. Bạn có thể truy cập vào theo link trên để xem thêm.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...Loading...