Tìm hiểu Nemesis – Kẻ địch cực mạnh trong dòng game Resident Evil

Nếu bạn chú ý thì trong 3 phần đầu của series Resident Evil, mỗi phần sẽ giới thiệu một thành quả BOW của Umbrella như trùm cuối. Mãi đến Resident Evil 4 mạch này mới dứt với trùm cuối không phải là tạo vật của tập đoàn này. Chúng ta đã đụng độ 3 mẫu vật riêng biệt của tiến trình thí nghiệm nâng cao T-Virus bao gồm: Tyrant – mẫu cao cấp nhất của T-Virus do Spencer sở hữu, Quái vật G-Virus – do chính William Birkin tạo ra từ cơ thể mình và Nemesis – thuộc chi nhánh Ubrella Paris là sự kết hợp một con Tyrant với một ký sinh trùng mới là Nemesis giúp tăng trí thông minh.

Tìm hiểu Nemesis – Kẻ địch cực mạnh trong dòng game Resident Evil

Nemesis được thả vào thành phố Raccoon với mục tiêu là tiêu diệt phần còn lại của đội đặc nhiệm S.T.A.R.S. Đội này đã trong tình trạng tổn thất nặng nề khi một nửa đã chết tại sự kiện Resident Evil 0 và Resident Evil 1, đội trưởng Wesker đã lộ mặt là “bọn ác”. Trong thời điểm diễn ra sự kiện thì Chris và Rebecca đã rời thành phố với con đường riêng của mình, chỉ còn Jill, Brad và Barry ở lại và là mục tiêu chính của Nemesis.

Có thể nói trong 3 tạo vật của 3 phần game này, Tyrant hoàn toàn lép vế vì rõ ràng Mr.X bị William Birkin giết quá dễ dàng, trong khi Nemesis lại là bản nâng cấp khá lớn của Tyrant cũ. Câu hỏi còn lại là Nemesis liệu có mạnh hơn quái vật G-Virus? Hiện tại cả 2 đều có sức mạnh kinh hồn, sức sống sót và tái sinh cực dai. Thật khó phân định ai trong 2 con quái này mạnh hơn, tuy nhiên có thể chỉ ra 1 điểm, Nemesis trúng một phát đại bác điện từ và thêm vài phát magnum thì chết thật sự (teo lại và tan chảy ra hoàn toàn).

Tìm hiểu Nemesis – Kẻ địch cực mạnh trong dòng game Resident Evil

Lazada Ads

Riêng quái vật G-Virus bị nổ tung trong hầm xe lửa dưới núi, chưa có dấu hiệu nào thực sự cho thấy nó sẽ chết vì đầu tiên, quả bom hạt nhân rơi xuống Raccoon chỉ quét sạch bề mặt thành phố, dưới hầm sâu trong núi có thể không ảnh hưởng. Nếu quả bom anti-virus trong phần game năm 1998 (hoặc vụ nổ khu thí nghiệm lan theo hầm xe lửa trong phần mới) không giết được nó thì có thể nó chỉ bị phong ấn sâu trong đường hầm đó trong một giấc ngủ đông mà thôi.

Nhưng dù có xếp hạng 2 đi nữa, phải công nhận rằng Nemesis phiền phức hơn quái vật G-Virus rất nhiều. Nó đeo bám Jill và Carlos rất dai dẳng suốt chặng đường của họ trong Resident Evil 3 và luôn xuất hiện ở những lúc khó chịu nhất, chỗ chật hẹp khó chạy nhất, kiêm luôn các đợt đấu boss phụ cho đến boss chính sau cùng. Cứ như âm hồn bất tán đeo mãi không tha.

Bạn có thể truy cập vào kênh youtube chính thức của Mọt Game để xem thêm nhiều video thú vị về thế giới game nhé!

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết: