Tier List Idle Wonderland mới nhất : Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Tier list Idle Wonderland cuối tháng 11 cập nhật lần thứ 2 trong tháng 11, bất ngờ với sự thay đổi thứ hạng của Nesy.

Vậy là Idle Wonderland đã trải qua các lần cập nhật đáng kể từ khi ra mắt. Game vẫn thu hút người chơi như những ngày đầu bởi lối chơi chiến thuật sáng tạo mới, luôn thay đổi liên tục qua các bản cập nhật và bổ sung champ mới.

Trong bản bổ sung Tier list tháng 11 lần thứ 2 này có sự thay đổi thứ hạng cực lớn ở các lớp nhân vật. Bất ngờ với cú thăng hạng Nesy và sự tụt hạng nhẹ của champ mới là Marlene.

Tuy nhiên ở lần cập nhật này lại không thay đổi quá nhiều thứ hạng của đầu tháng 11, khiến nhiều game thủ tranh cãi về năng lực thật sự của từng champ.

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Do đó, hãy cùng Mọt Game Mobile khám phá chi tiết Tier list Hero của Idle Wonderland trong cuối tháng 11 có gì thay đổi, nên sắp xếp lại đội hình như thế nào cho hợp lí để leo ải vượt bậc trong tháng tới nhé!

Tier list Idle Wonderland cuối tháng 11

Tier list Idle Wonderland: Warriors

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

 •  S+: Prince Spades, Prince Charm
 •  S: Yuri, Luna, Robin, Dark Queen, Pinno
 •  A: Gale Laddin, Blade Ginna, Wukong, Red Queen, Quickcut Pinno, Lil Prince
 •  B: Fencer Pedro, Swift Ali. Rogue Jack
 •  C: Prince Adam, Gerde, Madman Gatton

Danh sách S+ lớp Warrior trong tháng 11 lần này có sự thay đổi nhỏ. Hiện tại Prince Spades, Prince Charm vẫn giữ phong độ tại vị trí S+ từ tháng 9.

Price Spades vaf Prince Charm vẫn khá nổi bật với lực chiến áp đảo đến từ các kỹ năng sát thương sâu. Gacha trúng các bé này vẫn có thể sử dụng cho các đội hình tháng 11 ổn áp, tiện cho cả việc leo tháp PvE và PvP mà ít gặp rủi ro.

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Chẳng hạn skill Tỏa Linh của Prince Spades, gây sát thương cực mạnh cho những kẻ địch thấp máu, càn quét sân địch cực nhanh.

Lớp nhân vật S có sự góp mặt của Dark Queen, tướng tủ của mọi nhà nhờ vào lực chiến cực khủng của cô. Với tuyệt kĩ Tập Kích Tử Vong, Dark Queen càng quen sân địch chỉ trong chớp mắt.

Tuy nhiên, lần này bất ngờ Yuri đã xuống lớp S do bị nerf sau nhiều đợt update, không có kĩ năng miễn khống chế khiến Yuri lép vế hơn so với các hero khác. Song, cô vẫn bá đạo với bộ kĩ năng giúp giải mọi hiệu quả xấu khi đủ TL hay khi máu còn thấp.

Lần này lớp S còn có sự góp mặt của Luna sau trung thu với bộ tuyệt kĩ theo hướng sát thủ, tấn công hàng ngang tối đa 3 tướng mỗi turn. Robin được bổ sung vào hàng S, Pinno bất ngờ thăng hạng sau lần mới nhất với khả năng thiêu đốt tuyệt kỹ Thanh Kiếm Lửa, được buff sát thương 15% cộng dồn tối đa 2 lượt.

Tier list Idle Wonderland: Support

 • S+: Mad Granny, Dottie, Duckling, Nesy
 • S:  Maid Sophie, Miss Conch, Nightmare Ella
 • A:  Princess Peaya, Bremenn
 • B:  Lettucera, Larissa
 • C: Thumboy, Thumbelina

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Mad Granny qua nhiều bản cập nhật nhưng vẫn chứng tỏ độ bá đạo của mình khi vẫn nằm ở lớp S+. Bà ngoại vẫn có thể dùng tẹt ga trong các pha đấu PvP và PvE  với tuyệt kĩ khiến kẻ địch ngao ngán bởi một loạt hiệu ứng khống chế phục hồi ở phía địch, khống chế sức mạnh, khống chế tầm nhìn và độ chính xác.

Hơn hết, lần trở lại cuối tháng này, Nesy đã bất ngờ được lên thẳng hạng S+ (tăng 2 bậc so với đầu tháng 11). Điều này khiến không ít game thủ ngỡ ngàng vì sự lật kèo ngoạn mục của cô ở bản cập nhật mới nhất. Nesy có bộ kỹ năng rất phù hợp để buff crit rate cùng Vịt để mở ra những pha đấu tranh cực hời cho đồng đội.

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Duckling sau 2 tháng ra mắt đã mang lại nhiều đột phá trong cách chơi và sắp xếp đội hình mới trong nhiều thế trận. Nhờ có kỹ năng phản kích tuyệt kỹ “Phản Kích Dũng Cảm”, Duckling là át chủ bài giúp lật kèo tại nhiều trận đấu, đưa Duckling sánh ngang với Granny.

Tuy nhiên Duckling vẫn nhận khá nhiều sự tranh cãi từ cộng đồng game thủ. Cụ thể một số Dreamer vẫn chưa thật sự công nhận vị trí này của Duckling do thiếu tính cơ động trong cơ chế phòng thủ, phản đòn. Do đó, Vịt nhà ta còn khiến nhiều người băn khoăn không biết liệu ẻm có bị overrated quá đà hay không.

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Dottie vẫn ở hạng S+ nhờ vào thế phòng thủ buff máu liên tục cho team. Cô rất được ưu ái cho tuyệt kĩ buff máu cực mạnh khi đã “hèo” và làm bàn đạp lật ngược tình thế cho team.

Danh sách S bao gồm Maid Sophie, Nightmare Ella và MissConch quen thuộc sau bao mùa cập nhật.

Tier list Idle Wonderland: Mage

 • S+: Allish, Nightmare Marlene, Windy
 • S: Medusa, Cindy, Fairy Marie
 • A: Wisdom Bird, Bunny Bride, Liar Hauter, Ma Nữ Rồng Đen, Lorelei
 • B: Queen Lilith, Cindy’s Stepmother, , Raven Maal
 • C: Anne, Emerald Mage, Britney, Thumbelina, Wicked Hag

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Windy vẫn mãi đỉnh khi trụ tại lớp S+, nhận được sự yêu thích của game thủ trong suốt những tháng qua. Sở hữu tầm sát thương diện rộng với lượng damn cực khủng từ Xích Ma Tinh Linh, còn vừa có thể khắc chế kẻ địch hồi máu, gây hiệu ứng sát thương sâu bởi tuyệt kĩ Sức Mạnh Linh Hồn.

Sự xuất hiện của champ mới Nightmare Marlene đã một bước đưa cô lên hạng S+ với bộ kỹ năng tạo combo cực khủng, hứa hẹn tạo nhiều đột phá, ghi điểm cho cánh Mage trong tháng tới.

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Với khả năng khống chế cứng “Ngủ Say” kèm theo tuyệt kỹ “Mộng Cảnh Bóng Tối””, Marlene là cơn ác mộng thực thụ khi khiến team địch bị ràng buộc 2 turn, không thể thi triển kỹ năng.

Hơn hết, lượng buff sát thương của “Thất Đại Tội” trở thành vũ khí chủ lực. Kỹ năng này giúp cô nàng tăng cao khả năng chiến đấu với hiệu ứng buff hàng loạt chỉ số công, thủ, bạo, hồi phục, sát thương sâu,…

Tuy nhiên chỉ sau chưa tới 1 tháng, Marlene đã đành tạm biệt vị trí dẫn đầu S+ và nhường lại cho Allish.

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Wonder Allish sau bản cập nhật lần này với khả năng gây sát thương phép cực lớn và khá khó chiu. Allish với khả năng gây “Cảm điện”, kích thêm sát thương phép lên tới tối đa 15% mỗi lần chịu sát thương của bất kì kỹ năng nào của cô nàng.

Lớp nhân vật S bao gồm Wisdom Bird, Bunny Bride, Liar Hauter, Ma Nữ Rồng Đen, Lorelei với các kĩ năng sát thương diện rộng, giảm tốc độ đánh và đóng băng kẻ địch. Lớp nhân vật ở cấp độ S làm tốt vai trò khắc chế kĩ năng của đối phương, vừa có thể tấn công tốt các kẻ thù cùng 1 lúc.

Tier list Idle Wonderland: Guardian

 • S+: Surla, Shahryar
 • S: Genie Curya, Quasi Mortal
 • A: Dark Knight, Triton, Federn
 • B: Bean Sage, Hans in Luck
 • C: Hookhand

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Đúng như dự đoán, “nàng thơ” Surla vẫn đứng nguyên vị trí S+ qua nhiều bản cập nhật. Có lẽ chỉ chờ có new champ thì mới có thể hi vọng là lung lay vị trí của cô nàng. Bởi cho đến thời điểm hiện tại thì hầu như mọi team có lớp bảo kê của Surla vẫn luôn vượt ải khá trơn tru, Rối Người Cá giúp cô nàng như bất tử nhờ tăng tổng thể kĩ năng phòng vệ.

Hơn hết, Shahryar đã có một bước tiến mới nhờ vào việc thăng bậc lên S+ qua bản cập nhật vừa rồi, vượt qua cả Triton nhờ vào lượng chịu đòn cực khủng lên tới 50%, cho khả năng bảo toàn team cực tốt dù về late game. Ông chỉ đứng sau Surla 1 bậc, điều này chứng tỏ trong các đội hình sắp tới sẽ có những đột phá về việc lựa chọn Guardian và tạo ra nhiều thế trận sáng tạo đáng mong đợi.

Tier List Idle Wonderland cuối tháng 11: Vịt Duckling hạng S+ Overrated? Nesy bỗng từ A lên S+

Tuy đứng nguyên ở thứ hạng S, Triton đã có vẻ kém cạnh so với những champ Guardian khác. Cụ thể Triton đã bị đẩy xuống hàng A không thương tiếc, nhường lại vị trí S cho Genie và Quasi Mortal chiếm lĩnh.

Lần này, Gù đã chính thức lên được bậc S nhờ vào khả năng hồi sinh đầu trận của mình. Điều này ban đầu còn khá gây tranh cãi do Quasi hầu như không có kỹ năng bảo kê team, khiến team “hụt hơi” về late game khá rõ rệt.

Tuy nhiên, sau bản cập nhật lần này Quasi đã chính thức trở lại cuộc chơi với khả năng trâu bò từ khả năng buff thủ cho bản thân. “Lửa Tử Vong” còn cho Gù khả năng phản kích cực đau, cấu rỉa team địch không ít.

Genie Curya lội ngược dòng lên S với khả năng chia sẻ gánh chịu với main champ tới tận 50% sát thương trong 2 lượt với kỹ năng “Viện hộ thần đăng”. Genie còn có khả năng loại bỏ mọi hiệu quả xấu mà bản thân hứng chịu ở mỗi lượt thi triển “Hồn Linh Tái Sinh”, nhờ đó Genie thực hiện tốt vai trò đỡ đòn lẫn bảo kê team cực tốt.

Tổng kết

Lần cập nhật cuối tháng 11 này của Tier list Idle Wonderland tuy không thay đổi quá nhiều ở lớp nhân vật Warrior và Guardian. Tuy nhiên đã có sự tác động ở các vị trí ở lớp Mage, Support khiến nhiều game thủ phải đắn đo suy nghĩ về nhiều dạng đội hình kết hợp mới để phù hợp với định hướng tương lai của game.

Qua bài viết trên, Mọt hi vọng bạn có thể tham khảo để cập nhật thêm về thứ hạng của từng champ tính tới thời điểm hiện tại. Từ đó có được lối kiến tạo đội phù hợp để có thể chinh phục các ải chiến, đánh bại quái boss và giành chiến thắng trên các đấu trường trong Idle Wonderland.

Bạn cũng có thể cập nhật thêm tin tức, các tựa game mới ở Mọt Game tại đây.

Theo dõi thông tin của Mọt Game tại:

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
   • Revelation: Thiên Dụ
   • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   23-12 Siêu Chiến Binh

   Siêu Chiến Binh

   NPH: REGZ GAMES

   Chơi
   21-12 Tân Vương 3Q

   Tân Vương 3Q

   NPH: Migame

   Chơi
   09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

   Cửu Vĩ Đại Chiến

   NPH: ACE game

   Chơi
   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   Top