Tiền Mùa Giải 2021: Riot muốn người chơi bị ‘sang chấn tâm lý’ với những trang bị bá đạo

Chào mừng đến với Tiền Mùa Giải 2021, nơi trí tưởng tượng phong phú sẽ là vũ khí chết người khiến bạn thống trị cả trận đấu.

Tính đến nay phiên bản dành cho Tiền Mùa Giải 2021 đã có mặt chính thức tại máy chủ thử nghiệm được gần 1 tuần. Và như thường lệ, Tiền Mùa Giải luôn là thời điểm ‘loạn’ nhất mà người chơi từng trải nghiệm khi phải hấp thu lượng lớn kiến thức về sự thay đổi của LMHT, ngoài ra phải đối phó với những lỗi kì dị từ sự lột xác của game.

Tất nhiên mùa giải 2021 cũng không ngoại lệ khi những lỗi mới trong máy chủ thử nghiệm PBE đều liên quan đến hệ thống trang bị mới. Có lẽ việc cập nhật hàng loạt trang bị mới cũng như làm lại trang bị cũ khiến đội phát triển LMHT không thể quản hết những lỗi này mà cần phải nhờ sự giúp sức của những người chơi thử nghiệm. Dù vậy nó cũng giúp fan hâm mộ có một pha chết cười với những trang bị biến tướng trong game trở thành vị thần sức mạnh trong mọi trận đấu.

Tiền Mùa Giải 2021: Riot muốn người chơi bị 'sang chấn tâm lý' với những trang bị bá đạo

Và sau đây là những lỗi thú vị mà Vandiril, một YouTuber nổi tiếng với những thí nghiệm cực kỳ độc đáo về LMHT, đã phát hiện và đăng trên kênh YouTube của mình:

Pacific Rim phiên bản LMHT

Găng Tay Băng Giá là một trong những trang bị được làm lại trong Tiền Mùa Giải 2021 và cũng là trang bị thuộc loại Thần Thoại.

Những chỉ số mà trang bị này mang lại như sau:

 • +350 Máu, +15 Ability Haste, +50 Giáp, 25 Kháng Phép.
 • Hiệu ứng Immolate: Gây 118 (+ chỉ số máu tăng thêm) sát thương phép mỗi giây lên tướng đối thủ đứng gần (tăng thêm 50% sát thương lên lính và quái rừng).
 • Hiệu Ứng Frostfire: Đòn tấn công thường sẽ tạo ra một khu vực băng làm chậm tốc độ di chuyển của tướng đối thủ đi 69% (Khả năng làm chậm sẽ dựa theo máu của tướng) trong vòng 1,5 giây (4 giây hồi chiêu).
 • Nội tại Thần Thoại: Cung cấp những món trang bị huyền thoại khác thêm 100 máu và +X% (+7,5% mỗi trang bị Huyền Thoại) kích cỡ của tướng.

Tiền Mùa Giải 2021: Riot muốn người chơi bị 'sang chấn tâm lý' với những trang bị bá đạo

Sau khi được làm lại, Găng Tay Băng Giá có tác dụng tăng kích thước của tướng. Nếu người chơi càng sở hữu nhiều trang bị Huyền Thoại (có thể hiểu đơn giản hơn là những món trang bị hoàn chỉnh) thì kích thước của tướng càng to. Hiện tại trong LMHT chỉ có 3 món trang bị tăng kích cỡ của tướng là Thú Tượng Thạch Giáp, Móng Vuốt Sterak và Dược Phẩm Cứng Cáp. Nhưng với sự giúp sức của Găng Tay Băng Giá mới, người chơi đã có thể biến trận đấu trở thành cuộc chiến của những gã khổng lồ như trong phim Pacific Rim.

Zilean – Lão Già Bất Tử

Để biến Zilean thành Lão Già Bất Tử, Vandiril đã kết hợp 2 món trang bị Cosmic Drive, Liandry’s Anguish và 4 Rồng Gió (cung cấp chỉ số giảm thời gian hồi chiêu) để có tổng cộng 72% thời gian hồi chiêu.

Cosmic Drive (3000 Vàng)


 • +60 Sức Mạnh Phép Thuật (SMPT), +200 Máu, +30 Ability Haste.
 • Hiệu ứng Spelldance: Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ cung cấp 10 (+20% Ability Haste) tốc độ di chuyển trong vòng 4 giây.

Mặt Nạ Đọa Đày (3400 Vàng)

 • +80 SMPT, +600 Năng Lượng, +25 Ability Haste.
 • Hiệu ứng Torment: Kỹ năng của bạn sễ khiến đối thủ bị đốt 60 (+10% SMPT) (+4% máu tối đa của mục tiêu) sát thương phép trong vòng 4 seconds, và đồng thời giảm Kháng Phép của mục tiêu đi 5% mỗi giây trong vòng 4 giây (tối đa 25%).
 • Nội tại Thần Thoại: Cung cấp những món trang bị huyền thoại khác thêm +5 Ability Haste.
LMHT: Riot Games muốn biến Viktor trở thành 'Sứ Giả Hủy Diệt' trong Tiền Mùa Giải 2021
LMHT: Riot Games muốn biến Viktor trở thành 'Sứ Giả Hủy Diệt' trong Tiền Mùa Giải 2021
Nội tại mới cho phép Viktor nhận thêm chỉ số Sức Mạnh Phép Thuật và được nâng cấp kỹ năng với mỗi trang bị hoàn chỉnh mà hắn ta sở hữu.

Với sự giúp sức của 2 món trang bị trên, Vandiril đã thử nghiệm với những vị tướng bao gồm Zilean, Kassadin, Blitzcrank và Ziggs. Tất nhiên cũng sẽ có hàng tá những vị tướng sở hữu khả năng spam chiêu cực kỳ nhanh lẹ và rất khó chịu với sự hỗ trợ của trang bị này trong Tiền Mùa Giải 2021. Vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với những vị tướng có khả năng spam chiêu không ngừng nghỉ đi nhé!

Đứng yên cho ‘trụy’! (Lỗi nội tại của Ornn)

Có vẻ như Vandiril là một trong những nhà khám phá lỗi đại tài khi liên tục phát hiện hàng tá lỗi trong LMHT. Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 cũng không ngoại lệ khi lần này anh phát hiện lỗi liên quan đến nội tại của Ornn với trang bị mới là Everfrost.

Everfrost (3400 Vàng)

 • +80 SMPT, +200 Máu, +600 Năng Lượng, +10 Ability Haste.
 • Kích hoạt Frigid Blast: Gây 100 (+30% SMPT) sát thương theo hình nón, làm chậm 65% tốc độ di chuyển của đối thủ trong vòng 1,5 giây. Đối thủ đứng ở khu vực trung tâm hình nón sẽ bị dính hiệu ứng trói chân (thời gian hồi chiêu của trang bị là 45 giây).
 • Nội tại Thần Thoại: Cung cấp những món trang bị huyền thoại khác thêm +15 SMPT.

Tiền Mùa Giải 2021: Riot muốn người chơi bị 'sang chấn tâm lý' với những trang bị bá đạo

Tại máy chủ thử nghiệm, bằng một cách nào đó Vandiril đã khiến trang bị Everfrost mới này có thể kích hoạt liên tục mà không cần thời gian hồi chiêu. Dù rằng sát thương từ trang bị này không nhiều, nhưng nó gây ra sự ức chế không hề nhỏ lên đối thủ nếu không may bị dính trong tầm trói chân của trang bị.

Tất nhiên giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 vẫn đang được thử nghiệm tại máy chủ PBE và đội phát triển vẫn còn hơn 5 tuần nữa để sửa lỗi cũng như cân bằng các trang bị. Vì vậy hãy cùng chờ đón thành quả của Riot Games trong mùa giải mới nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận