Thực hư thông tin về Alice McGee phần 3

Có hay không sự trở lại của nàng Alice điên dại trong phần 3 của loạt game McGee's Alice? Ý nghĩa cực kỳ đặc biệt đằng sau phiên bản mới này là gì ?

Những con Mọt Game ghiền thể loại u tối và có phần hơi tâm thần chắc chắn không thể nào chưa nghe tới cái tên Alice Madness Returns đã từng làm mưa làm gió trong năm 2011. Thế nhưng trong suốt 6 năm qua, fan đã ngóng chờ phần tiếp theo của nàng Alice nhưng không có động tĩnh gì. Vậy thực sự chuyện gì đã xảy ra?

Mới đây, cộng đồng game khắp thế giới đã xôn xao bởi bức ảnh này được đăng tải trên twitter chính thức của American McGee:

alice

Dưới bức ảnh McGee đã viết: Các bạn muốn phần mới của Alice? Tôi hiện tại đang bắt tay vào hoạch định cho nó – hãy đến đây nếu các bạn yêu thích cuộc phiêu lưu này và cùng ủng hộ tôi!

Chuyện phần thứ 3 trong loạt game Alice đã luôn là câu hỏi mà các fan liên tục đặt ra trong suốt thời gian qua cho McGee. Tuy nhiên có một sự thật rằng dù là cha đẻ của Alice nhưng hiện tại, McGee không có quyền hạn gì trong việc quyết định số phận cho nó khi quyền sở hữu chính thức của game hoàn toàn thuộc về EA.

alice

Alice là một tựa game phiêu lưu hành động góc nhìn người thứ 3 lấy cảm hứng từ chính tác phẩm nối tiếng Alice lạc vào xứ sở thần tiên của Lewis Carroll nhưng trong một góc độ đen tối hơn, kinh dị hơn. American McGee lúc đó đã chớp lấy cơ hội và gần như đổ hết mọi công sức tài năng của mình vào Alice, tựa game sau đó được phát hành bởi Rogue Entertainment và ông lớn Electronic Arts đã gặt hái được thành công về doanh thu lẫn đánh giá của giới phê bình. Phần tiếp theo của game là Alice Madness Returns được chào đón nồng nhiệt vào năm 2011, với cải tiến tột bậc về đồ họa, điều khiển và cách chơi, tuy nhiên chúng ta vẫn thấy phần này thiếu sót thứ gì đó, cái “chất điên” của Alice không còn được vẹn toàn. Kết quả là phần 2 của game đã không đạt được những gì mà bên phát hành mong muốn, mọi dự định cho phần 3 của game đã hoàn toàn bị xóa bỏ.

alice

Chưa dừng lại ở đó, sự tranh chấp về quyền sở hữu tựa game giữa American Mcgee với bên EA liên tục xảy ra nhiều vấn đề khó đồng thuận, dẫn đến kết quả không tránh khỏi là tựa game bị đình trệ vô thời hạn. Suốt bao nhiêu năm nay McGee đã từ tảng lờ đến thẳng thừng gạt bỏ mọi khẳng định về việc tựa game Alice sẽ có phần tiếp theo. Ông từng cho hay, thay vì làm phiền ông các fan hãy thuyết phục EA vì chính họ mới là người thực sự có thể đem Alice trở lại. Vậy nên tuyên bố mới nhất của ông về Alice phần 3 quả thực khiến cộng đồng bất ngờ choáng váng.

Cosplay Alice Madness Returns: Sự trở lại của kẻ điên đầy ma mị
Cosplay Alice Madness Returns: Sự trở lại của kẻ điên đầy ma mị
Khó tìm được bộ ảnh Cosplay Alice Madness Return có thể khiến bạn sởn da gà như thế này

Chuyện này chắc chắn có liên quan đến việc dự án Kickstarters của McGee cho tựa game Out of the Woods (một game kiểu thẻ bài với chủ đề chính là những câu chuyện cổ tích được kể lại theo với phiên bản đen tối máu me) đã thành công ngoài dự kiến. Theo như lời McGee cho hay, đây là một phép “thử lửa” và có lẽ bây giờ, đã đến lúc để ông lần nữa cố gắng đem Alice hồi sinh. Bản dự án mà ông nói tới sẽ bao gồm hình ảnh, thiết kế outline, kế hoạch tài chính… và thậm chí ông đã có tên cho phần mới này – Alice: Asylum.

“Một khi bản dự án hoàn thành, nó sẽ được gửi tới EA. Các bạn có thể ủng hộ nỗ lực của tôi bằng cách kí tên vào danh sách email bên dưới. Hãy cho EA thấy có bao nhiêu người đang mong chờ phần mới của Alice”

alice

Out of the Woods – dự án game độc lập thú vị của riêng McGee

Và kì thực, theo những gì McGee cho biết thì chỉ trong 12 tiếng đã có hơn 6000 chữ kí, chưa kể đến độ phủ sóng của tin tức, chia sẻ và thông tin cộng đồng. Chính quá trình làm việc cho Out of the Wood đã cho McGee cơ hội để tương tác với các fans, và việc Spicy Horse (hãng game mà ông đang làm việc) đóng cửa đã thôi thúc ông xây dựng lại mọi thứ từ đầu. Hiện nay McGee đã sắp xếp cho những buổi livestream trực tuyến hàng tuần trên channel của mình tại youtube để thu thập ý kiến của các fan về dự án liều lĩnh mà đầy tham vọng này.

Thế nên, liệu Alice: Asylum có thể thực sự được ra mắt hay không, chắc chắn phần lớn chính nhờ vào sức mạnh của fan và cộng đồng. Chúng ta hãy cùng hi vọng dự án này sẽ có kết quả tốt đẹp vì chắc chắn, ai cũng muốn được nhìn thấy nàng Alice đẫm máu ấy trở lại Wonderland.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ốp La

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận