Thời trang trong thế giới game và những thảm họa khó ai ngờ tới

Óc sáng tạo của con người quả nhiên là vô hạn, khi bọn họ có thể tạo ra những thảm họa thời trang nhìn là muốn đui cả mắt trong game luôn.

Trang phục và các bộ áo giáp là những thứ làm nên cái hồn của nhân vật ngoài tạo hình bình thường, đôi khi chúng còn quan trọng hơn tất cả mọi thứ vì dĩ nhiên chúng ta đâu thể để một nhân vật nữ… cởi trần được. Chính vì vậy mà các nhà phát hành rất chú tâm chăm chút các bộ cánh này, chỉ tới khi óc sáng tạo đi hơi bị quá xa và tạo ra vô vàn thảm họa thời trang hết hồn.

Khi bạn muốn chơi game “HAY” nhưng lại bị các anh đại ở xứ tự do ngăn cấm
Khi bạn muốn chơi game “HAY” nhưng lại bị các anh đại ở xứ tự do ngăn cấm
Bạn nghĩ rằng đất nước cờ hoa là xứ sở rất tự do hả, vậy thì lầm to rồi vì có rất nhiều game “HAY” trông rất bình thường nhưng bị kiểm duyệt với bến.

Tidus – Final Fantasy X

Nếu có gì để định nghĩa về phong cách game Nhật Bản và những thể loại nhân vật chính trẩu tre vừa ngu vừa lỳ, thì có lẽ bộ quần áo của Tidus là ví dụ điển hình nhất. Thực tế tôi không biết gọi cái thứ này là gì nữa, áo giáp da, đồ bảo hộ khi thi đấu bóng nước hay một thứ quái thai gì đó mà thằng ranh vừa bới ra ở chợ trời. Vốn dĩ trong Final Fantasy không thiếu mấy bộ cánh kì dị, nhưng cái của Tidus mới khiến người ta khó chịu nhất.

Những thảm họa thời trang kinh hoàng trong thế giới game

Cái áo của Tidus cắt xuống rất sâu để khoe ngực và nó hoàn toàn ngớ ngẩn, một điều nữa là hình như gu thẩm mỹ của anh ý là phải xé hoặc cắt cái gì đó trên người mình thì mới chịu được. Bạn có thể thấy phần vai trái của Tidus là áo giáp hoặc đồ bảo hộ hay cái gì đó tương tự, nghe thì cũng hợp lý đấy nhưng tại sao vai phải nó lại để trần? Giống như kiểu mặc một nửa cái áo ra đường xong xé cụ nó một bên, nhưng rất tiếc Tidus không có “tâm hồn” và cũng không phải dạng vai u thịt bắp.

Những thảm họa thời trang kinh hoàng trong thế giới game

Nhân tiện nói tới mặc một nửa thì phần quần của Tidus chính xác là mặc một nửa, nó thậm chí còn chẳng phải quần dài mà giống như kiểu bạn trẻ vừa tròng một cái gì đó vào người, sau đó vơ đại vài mảnh vải để vá nó vào cho “fashion”.

Thảm họa là từ còn quá nhẹ để mô tả cái thứ mà Tidus đang mặc trên người, nó không phải quần áo mà đúng nghĩ một đống vải chằng đụp ghép lại với nhau tỏ vẻ nguy hiểm, chả trách mà lúc đầu anh ấy cua gái thất bại thảm hại cũng đúng, nhìn như thằng vượn người thế kia ai mà dám lại gần.

Bayonetta

Tôi chưa bao giờ đánh giá cao Bayonetta về mặt tạo hình, bất chấp việc nó có được quảng cáo là một phiên bản nữ của Devil May Cry hay sở hữu một nhân vật nữ siêu sexy tới cỡ nào chăng nữa. Thì việc bạn lấy nguyên phần tóc của mình biến thành vũ khí rồi bao khắp người như quần áo là cực kỳ mất vệ sinh và thiếu thẩm mỹ, với lại thực tế thì Bayonetta còn chưa gợi cảm tới mức đó, với cái nét đẹp có phần hơi bị… già hóa theo kiểu chắc chắn không phải gu của tôi.

Những thảm họa thời trang kinh hoàng trong thế giới game

Giờ thì bạn không thể gọi cái mớ lùng bùng trên người Bayonetta là quần áo được, vì nó đúng nghĩa là một đống tóc cuốn khắp cơ thể cô ta. Vì một cái lý do trời đánh thánh đâm nào đó, một nữ phù thủy như Bayonetta không quan trọng lắm việc mình sẽ phải cởi đồ ra khi đập lộn, với cả múa may quay cuồng một đống tóc xem ra cũng không phải vấn đề lớn. Nhưng người xem thì có đó, vì tạo hình một con mụ quay cuồng trong một đống lùng bùng đen thui lui, rất dễ khiến cho người ta liên tưởng bậy.

Bạn biết đấy khi cầm và chơi Bayonetta, tôi không thể ngăn được dòng suy nghĩ của mình về nhân vật chính mỗi lúc combo. Rằng thì mà là cái đống đen thui mà mình thấy trên màn hình kia không hẳn chỉ là tóc, mà nó còn đến từ nhiều nơi khác trên cơ thể, vì giải thích kiểu gì thì giải thích chứ tóc đâu mà lắm thế. Hãy nghĩ đến với bạn dùng lông tay, lông chân, lông ngực và cả lông ở chỗ nào đó mà tôi cũng không muốn biết, đắp nó lên người chà xát khắp toàn thân và mặc nó ra đường xem – thực sự là biến thái đấy.

Trong khi chờ đợi Little Nightmares 2 bạn có thể chơi thử những game này
Trong khi chờ đợi Little Nightmares 2 bạn có thể chơi thử những game này
Little Nightmares 2 đang là một tựa game được cộng đồng chờ đợi sau một phần đầu thành công gợi lên nhiều câu hỏi và sự tò mò về số phận của cô bé Six. Tuy nhiên người hâm mộ sẽ phải tiếp tục chờ đợi đến tháng 2/2021 để được chạm tay vào tựa...

Cho nên mỗi khi nhìn Bayonetta ra đòn, đầu óc của tôi sẽ lại liên tưởng tới mấy vấn đề này và nó thực sự vô cùng nghiêm trọng. Bạn không thể giữ cho mình làm việc bình thường, khi biết nhân vật đang điều khiển ăn mặc có phần mất vệ sinh nghiêm trọng như vậy. Đó là chưa nói tới việc lông tóc quện bùi nhùi với nhau chung một chỗ, rồi ghẻ lở hoa liễu các kiểu nó cứ gọi là lây lan tuyệt vời nhé… tới đây chúng ta có lẽ nên dừng lại trước khi mọi thứ đi quá xa.

Voldo – SoulCalibur

Nói về mấy cái thảm họa thời trang thì chắc chắn Soulcalibur phải đứng hàng đầu, vì bất cứ bộ cánh nào lấy đại từ trong đây ra cũng đủ khiến người ta kinh hãi (đặc biệt là của mấy nhân vật nữ). Nhưng vẫn có một thứ đứng trên tất cả đó là bộ quần áo da đậm mùi biến thái của Voldo, nói về tên điên này thì có khá nhiều điều thú vị, vì Voldo là biểu trưng cho rất nhiều thứ từ hình dáng quái đản, lối chơi có phần điên khùng và trên hết là trang phục sặc mùi S&M.

Bạn có thể thấy toàn thân Voldo là một đống gai cùng xích nhọn hoắt, với mấy cái đồ da bó sát nhìn là liên tưởng ngay tới mấy thú vui chơi không lành mạnh cho lắm. Một vấn đề khác ở đây là Voldo xuất hiện gần như trong tất cả các phiên bản Soulcalibur, cho nên nói tên điên này là biểu trưng thời trang cũng được. Giờ thì bằng một phép màu thần kì nào đó, các nhà thiết kế của game lại gắn một cục kim cương gai to tướng vào ngay… giữa háng của Voldo, đây mới là vấn đề này.

Chưa cần nói tới việc có thằng điên nào lại nghĩ ra ý tưởng mặc quần áo có nguy cơ triệt sản mình 24/7, mà chỉ riêng việc nó ảnh hưởng tới lối chơi và thị giác cũng là nguy cơ to lớn. Bạn có biết các đòn đánh của Voldo có xu hướng quay lưng, tức là tên điên này phần lớn thời gian là chơi trò đá hậu và móc ngược. Một trong những super moves của Voldo là hắn sẽ xoáy người đẩy đối thủ lên không, sau đó dùng nguyên cái kim cương gai ở giữa háng của mình để đẩy một cú thật lực.

Tới đây thì bộ quần áo của Voldo thực sự đem lại lực sát thương ghê gớm, vì cảnh tượng nhân vật của mình bị “thông” tới chết theo đúng nghĩa đen, thực sự là nỗi kinh hoàng cho bất kì ai. Và biết cái gì còn hại não hơn không, đó là Voldo đôi khi sẽ bò bằng cả tứ chi và bắt đầu giơ giơ cục đen thui đầy gai đó trước mặt bạn. Nếu có một thứ gì đó làm băng hoại và thảm họa thời trang, thì đây có lẽ nên ghi vào sách kỉ lục thế giới.

Ada – Resident Evil

Có rất nhiều thứ bạn có thể mặc khi đi làm nhiệm vụ tuyệt mật và áo choàng cùng váy bó sát chắc chắn không phải là thứ nên lựa chọn, nhất là khi kẻ địch không phải là mấy chục con Zombie thì cũng là thể loại quái vật đột biến to như cái xe tải. Ada Wong có thể vô cùng tự tin vào kỹ năng của mình, hoặc cô nàng nghĩ rằng cái Raccoon City là sàn diễn thời trang Châu Âu trá hình, nên cứ kiểu gì xuất hiện là luôn ăn mặc lòe loẹt nhất có thể.

Mê hồn với cosplay Ada Wong bí ẩn và quyến rũ trong Resident Evil

Thực ra điều này cũng đem tới một vài điều tốt, thí dụ như nó dụ được một vài cháu trai tuổi trẻ chưa trải sự đời về là tôi mọi cho mình. Rõ ràng khi bạn gặp một cô gái đẹp mặc đồ bó, đi ngúng nguẩy lắc hông trước mặt, thì có lẽ Zombie với Tyrant cũng không còn nguy hiểm cho lắm đâu. Đỉnh cao của Ada là khi cô ta xuất hiện trong phần 4, kì này thì không cần phải áo với quần bó nữa, chị chơi nguyên một bộ váy trông y hệt như xường xám cách điệu và tôi cũng không hiểu là nó tác dụng gì luôn ngoại trừ nhìn cho đẹp.

Những thảm họa thời trang kinh hoàng trong thế giới game

Điểm hay ho dễ thấy nhất của bộ đồ này là nó rất dễ… bị lộ hàng, khi mà Ada thường xuyên có những pha đá cao chân hoặc lộn ngược về sau còn hơn cả biểu diễn thể dục nhịp điệu. Kể cả khi bạn đối đầu với một đám dân làng bị nhiễm trùng và có khả năng mọc chân trên đầu, thì giữ hình tượng thời trang có vẻ vẫn quan trọng hơn mạng sống.

Và tôi khá chắc đây cũng là lý do tại sao Leon lại tiếp tục mê Ada như điếu đổ sau phần 4, vì bạn có để ý hầu hết các pha lộn người đá cao chân đó, thằng may mắn đứng ở góc dưới nhìn lên đều là Leon không. Có thể Ada vô tình hoặc cố ý mặc đồ như vậy để tiếp tục cân dẫn trai làng, nhưng điều dễ thấy nhất là cô ta rất biết cách khoe cái body xịn sò của mình đúng lúc và đúng chỗ, mặc dù xét đi xét lại đây vẫn chẳng phải là thứ hay ho khi đi đánh nhau chút nào.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-07 Thái Hư Tam Quốc

   Thái Hư Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   28-06 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

   Học Viện Bá Vương Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Dung lượng: 483 Mb

   Chơi
   10-06 The Quarry

   The Quarry

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   07-06 Kiêu Hùng Tam Quốc

   Kiêu Hùng Tam Quốc

   Dung lượng: 313 Mb

   Chơi
   02-06 Diablo Immortal

   Diablo Immortal

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top