Thiếu niên bị bắn chết trong lúc chơi Pokemon Go

Một thiếu niên vừa bị bắn và thiệt mạng, là thông tin đầu tiên về việc tử vong có liên quan đến tựa game mobile sốt xình xịch Pokemon Go trong những ngày gần đây.

 


Jerson Lopez de Leon, 18 tuổi, đã bị bắn bởi một nhóm người lạ mặt trong lúc đang săn Pokemon với người họ hàng Daniel Moises Pixel, năm nay 17 tuổi. Hiện tại vẫn chưa biết rõ nguyên nhân của cuộc tấn công này hay những thiếu niên trẻ có bị dẫn dụ đến đó bởi nhóm người tấn công này không.

Cậu bé đã lên giường đi ngủ khi mà sau đó nhận được tin nhắn của em họ mình rủ cậu ra ngoài đi bắt Pokemon trên khu phố Chiquimula, bên ngoại ô thành phố Guatemala. Gần 20 vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường gần đường ray xe lửa và đồng thời có cả một báo cáo nhân chứng nhìn thấy một chiếc xe trắng chạy khỏi hiện trường.

Jerson được cấp tốc đưa tới bệnh viện nhưng vì thương tích quá nặng nên đã mất sau đó không lâu.

Nói về cái chết của con mình, mẹ của Jerson, bà Rosalinda, nói rằng con trai bà đã rời khỏi nhà và chơi game.

“Tôi không biết sao con tôi lại ra khỏi nhà.” bà nói. “Nó đã đi ngủ rồi, em họ nó nhắn tin bảo nó ra ngoài và download game cách nhà vài dãy phố.”

Rõ ràng game Pokemon Go không có tội trước cái chết của thiếu niên này, có thể đây chỉ là tai nạn đáng tiếc xảy ra không đúng nơi, không đúng thời điểm. Nhưng dù sao, nó cũng sẽ được đưa vào những thứ bất cập mà người chơi gặp phải trong lúc truy tìm Pokemon.

Từ ngày phát hành, tựa game dựa trên bộ phim hoạt hình nổi tiếng này đã trở thành một hiện tượng toàn cầu được hơn hàng triệu lượt download từ người dùng Android lẫn iOS.

Ốp La

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...