Là một game chiến thuật thời gian thực theo kiểu sinh tồn, They Are Billions đưa người chơi vào những cuộc đại chiến với hàng núi thây ma một lúc.

Mặc dù chỉ mới ra mắt cách đây không lâu và vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng They Are Billions đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ, khi kết hợp 2 thể loại rất hấp dẫn với nhau là: chiến thuật thời gian thực + sinh tồn, trong một thế giới bao phủ bởi hàng đàn Zombie đông như kiến cỏ.

Trong They Are Billions có 7 loại tài nguyên chính bao gồm: nhân công, lương thực, gỗ, đá, sắt, năng lượng và vàng. Chúng có liên quan xoay vòng với nhau, đầu tiên bạn cần xây nhà ở để có chỗ cho nhân công, nhân công sau đó sẽ được phân phối vào các mỏ đá, gỗ và ruộng để tạo ra tài nguyên. Để duy trì hoạt động của căn cứ chúng ta lại cần lương thực và năng lượng, mà 2 thứ này cũng do nhân công sản xuất ra.

Như vậy cơ chế sản xuất và tái tạo trong They Are Billions hoàn toàn là khép kín theo vòng tuần hoàn, tương tự như những game chiến thuật thời gian thực thông thường. Có một điểm khá hay là tài nguyên trong They Are Billions là vô hạn, do đó bạn chỉ cần xây nhà, tìm cách cân đối giữa số lượng nhân công và số lượng mỏ là đủ để phát triển căn cứ khá tốt rồi.

Những tựa game hay 2018 chuẩn bị ra mắt game thủ (phần cuối)
Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với danh sách tiếp theo các game hay 2018, với tâm điểm là rất nhiều cái tên… không biết có xuất hiện kịp hay không.

Để bù lại phần tài nguyên vô hạn đó, They Are Billions có một hệ thống hạn chế rất phiền phức. Đó là mỗi một khu mỏ sẽ chiếm một lượng “ô quản lý” nhất định, bạn sẽ không thể đặt 2 nhà khai thác cùng loại quá gần nhau, bắt buộc người chơi phải mở rộng căn cứ nếu muốn có đủ tài nguyên để phát triển quân đội. Mà khi căn cứ được mở rộng thì bạn sẽ rất khó quán xuyến các ngóc ngách nhỏ, sơ sẩy mà để chỉ cần MỘT con Zombie lọt vào thôi thì coi như đại họa.

They Are Billions: Trận chiến chống lại hàng tỷ con Zombie

Trong They Are Billions, chỉ cần một sơ sẩy nhỏ là bạn sẽ thua cả trận. Không như các game chiến thuật thời gian thực khác khi nhà cửa bị phá hủy chỉ cần xây lại là xong, They Are Billions có một cơ chế khá “khốn nạn” là nếu đám Zombie lọt được vào trong khu dân cư và tấn công, chúng sẽ biến toàn bộ nhà dân xung quanh đó thành mấy cái máy đẻ Zombie. Cứ một nhà dân như vậy bị nhiễm sẽ tạo ra 4 tới 5 Zombie mới, và chúng cứ thế lây lan ra toàn bộ căn cứ của bạn mà không thể nào kiểm soát nổi.

They Are Billions không cho phép người chơi save bằng tay, mà chỉ nó sẽ tự động save khi bạn thoát game, điều này làm việc sinh tồn trong game rất thách thức. Căn cứ càng to thì bạn càng khó quản lý, và với cái màn lây lan như vậy thì việc chơi cả tiếng đồng hồ xong thua lãng xẹt vì một lỗi nhỏ là thường xuyên xảy ra, độ ức chế thì đừng hỏi. Cảnh tượng một bầy Zombie lúc nhúc lây lan như chuột đẻ rất tuyêt đẹp, hệt như cảnh tượng đồ sát bọn nhân vật quần chúng trong phim vậy, chỉ khác là bạn lại là người trải nghiệm nó trong thành phố của mình mà thôi.

Lazada Ads

They Are Billions: Trận chiến chống lại hàng tỷ con Zombie

Vì là game theo dạng sinh tồn, nên cứ một khoảng thời gian nhất định sẽ có một đám Zombie cực lớn tấn công người chơi. Đây chính là lý do tại sao game lại có tên là They Are Billions, bạn sẽ thấy một số lượng Zombie kinh khủng, đông nghẹt như kiến đầy màn hình lao về phía căn cứ của mình, bảo đảm là chỉ nhìn thôi đã muốn nghỉ chơi rồi. Hiển nhiên là không chống lại đám đó thì 100% là thua chắc rồi, không cần phải nghĩ.

Gravity Rush 2
Gravity Rush 2 - "Cuốn theo chiều gió" của ngành game
Trong kỷ nguyên mà game thế giới mở đang là xu thế, Gravity Rush 2 có được một sức hút mãnh liệt từ một đảo trên trời không giống ai.

Số lượng lính trong They Are Billions khá hạn chế, chủ yếu là bạn sẽ luôn phải dùng các đơn vị có đòn đánh lan để dọn dẹp đám Zombie đông như kiến cho nhanh. Bù lại các công trình phòng thủ trong game cực kỳ phong phú, từ tường thành, tháp tên, siêu xe bắn tên tới dàn phóng tên lửa, súng máy và ti tỉ thứ linh khác. Nếu bạn chuẩn bị kỹ thì những trận công thành của Zombie thực sự là đã mắt, khi mà mưa bom bão đạn dội ầm ầm vào đầu lũ xác sống đông nghẹt đang bò tới khiến chúng rơi rụng như ruồi.

They Are Billions: Trận chiến chống lại hàng tỷ con Zombie

Hình ảnh trong They Are Billions khá bình thường, các đơn vị có tạo hình 2D quen thuộc như các game chiến thuật cổ điển, nó không bóng bẩy như các game hiện đại, có lẽ là để giảm tải bớt cấu hình khi số lượng Zombie xuất hiện là quá nhiều. Một điểm hơi tệ là game chọn tông màu cam làm chủ đạo, đôi khi nhìn rất rối mắt và hỗn loạn khi zoom lên cao.

Âm thanh trong They Are Billions thể hiện tương đối tốt nhiệm vụ của một game sinh tồn, đặc biệt khi trước những đợt tổng tiến công của lũ Zombie nó sẽ trở nên dồn dập và vô cùng rùng rợn, đủ làm bạn đổ mồ hôi nếu không chuẩn bị trước. Nhìn chung tuy vẫn còn đang phát triển, nhưng They Are Billions vẫn là một game rất hay, đặc biệt với ai hâm mộ dòng game chiến thuật thời gian thực.

Cấu hình They Are Billions:

 • OS: Windows 7, 8, 10 (32 and 64 bits)
 • CPU: INTEL, AMD 2 cores CPU at 2Ghz
 • RAM: 4 GB RAM
 • VGA: Intel HD3000, Radeon, Nvidia card with shader model 3, 1GB video ram.
 • DirectX: Version 9.0c
 • Dung lượng: 4 GB ổ cứng trống

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

  Đánh giá bài viết:

  THÔNG TIN GAME

  8
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA7.2
  ÂM THANH7.6
  GAMEPLAY8.5
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.5